4.2

Pia Patrisha
26 ก.ค. 2023
วัดใหญ่ใจกลางเมือง 🙏
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ไหว้พระ

วัดห้วลำโพง พระอารามหลวง ตั้งอยู่บริเวณแยกสามย่านตรงข้ามจามจุรีสแควร์ เดินทางมาสะดวกด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน หากขับรถมามีที่จอดรถ ค่าจอดชั่วโมงละ 10 บาท ครั้งที่แล้วเราทำบุญบริจาคโรงศพตอนกลางคืนไม่ได้เข้าไปชมโบสถ์และอุโบสถที่อยู่ด้านบน คนไทยเข้าฟรี ชาวต่างชาติเสียค่าเข้า 40 บาท ภายในมีพระประธานปางมารวิชัยชื่อพระพุทธมงคล จุดเด่นของที่นี่คือมีมูลนิธิร่มกตัญญู เป็นจุดทำบุญ บริจาคโรงศพได้ ...อ่านต่อ

30 ก.ย. 2022
อยากทำบุญเมื่อไหร่ก็แวะมา
PoyPoy
เข้าวัดทำบุญค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ไหว้พระ

เข้าวัดทำบุญบ้างค่ะ รู้สึกว่าช่วงนี้บาปหนาเหลือเกิน อยากได้บุญได้ใจก็มาที่วัดที่เดินทางง่ายมากๆแค่ลงเอ็มอาร์ทีก็เจอเลย . ที่วัดหัวลำโพง ที่เนี่ยมีไทยชีวิตโคกระบือ ไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์ ไหว้พระประจำวันเกิด คือมีหลายอย่างให้เราทำมากแล้วแต่ตามที่เราศรัทธาเลยคือได้บุญไปเต็มเต็มแน่นอนค่ะ เรามาทำช่วงปีใหม่กะว่าอิ่มบุญไปทั้งปี #lmwnดูเพิ่มเติม

Bigstargirl
11 พ.ค. 2023
‘วัดที่สามารถทำบุญได้ 24 ชม.’
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญโลงศพ, ทำบุญ, ไหว้พระ

วัดหัวลำโพง ตังอยู่ตรงหัวมุมถนนพระราม 4 แยกสามย่าน วัดนี้เปิดให้คนเข้ามาทำบุญได้ตลอด 24 ชม. แบ่งออกเป็นส่วนวัด และส่วนมูลนิธิร่วมกตัญญู มีทางเดินเชื่อมถึงกัน ฝั่งวัดก็จะมีทั้งหลวงพ่อทันใจ ท้าวเวสสุวรรณ ไอ้ไข่ เจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศ พระพรหม เลือกทำบุญได้ตามศรัทธาเลยค่ะ ทำบุญฝั่งวัดเสร็จ ก็เดินมาทำบุญโลงศพต่อฝั่งมูลนิธิร่วมกตัญญูได้เลย บริจาคเสร็จเราก็จะได้ใบประกาศ ฝั่งนี้ก็จะเป็นการทำบุญแบบ...อ่านต่อ

Tiger Cry
299806k
25 เม.ย. 2023
ทำบุญที่นี่สบายใจทุกครั้ง
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญโลงศพ, ทำบุญ, ไถ่ชีวิตโคกระบือ, ไหว้พระ

✏️ review #Wongnaisongkran2023 วัดแห้งนี้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะเยอะมากๆ และมาได้ 24 ชม. เป็นวัดดังแถวสามย่านและเก่าแก่มาก มีการทำบุญตั้งแต่ไถ่ชีวิตโคกระบือ ทำบุญโลงศพ บริจาคสร้างหลังคาวัด การทำบุญซื้อโลงศพ หรือ บริจาคโลงศพกับมูลนิธิร่วมกตัญญู หรือคนที่อยากมานั่งสมาธิก็จะมีคนแวะเวียนมานั่งสมาธิในโบสถ์ตลอด มีที่สำหรับคนที่ต้องการจะแก้ปีชง ในวัดมีที่จอดรถ แต่หากยากและทางแคบ 📍ร้านตั้งอ...อ่านต่อ

Ⓜinℹz™
581k6.8k
19 เม.ย. 2023
นั่ง mrt ลงสถานีสามย่านถึงเลยครับ ไปวัดแค่เราอยากไปรู้สึกดีที่ได้ไปแค่นั้นพอ

วัดหัวลำโพงตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยครับ ตรงสามย่าน สามารถจอดรถด้านในได้ ชม ละ 10 บาท แต่จะให้ดีควรนั่งรถไฟฟ้ามาจะสะดวกกว่าเยอะครับ เพราะมาง่ายสุดลงMRTสามย่านก็ถึงเลย สะดวกสบาย ที่นี่มีให้ทำบุญไหว้ขอพรสักการะ หลายอย่างทั้งพระพิฆเนศ พระ หรือหลวงพ่อต่างๆ ชื่อดังมารวมกันที่นี่ มีตักบาตรประจำวันเกิด เลือกทำได้ตามศรัทธาเลย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

9 ก.พ. 2020
เป็นวัดที่ไปมาได้สะดวกติดกับสถานีmrtสามย่านเลย ทำบุญไหว้พระแล้วก็เที่ยวจามจุรีสแควร์กับมิตรทาวน์ต่อได้เลย
Lek’s go
14 ก.พ. 2023
วัดที่ทำบุญได้ 24 ชม^^

มาทำบุญโลงศพวันแห่วความรักกันคร้า จะได้หมดทุกข์หมดโศก เผื่อเจอคนดีๆด้วย😆 เป็นที่ๆเปิด 24 ชม.ค่ะ ติดรถไฟฟ้า mrt ขึ้นมาหน้าวัดหัวลำโพงเลยค่ะสะดวกมากๆ มากี่ทีก็มีคนเยอะตลอดนะคะ ถ้าแถวยาวแนะนำให้เอาใบชมพูมาเขียนก่อนคร้า ถ้าต้องการซื้อผ้าห่อศพ 1 ชุด ก็ 500 บาท แต่จริงๆจะบริจาคกี่บาทก็ได้แล้วแต่เราค่ะ เค้าจะเขียนใบเสร็จมาให้เราค่ะ เสร็จแล้วก็จะเอาใบชมพูทาแป้งเปียกแปะโลงศพ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ...อ่านต่อ

21 ธ.ค. 2021
มาทำบุญโลงศพ มูลนิธิร่วมกตัญญู วัดหัวลำโพง