4.6
สะพาน, จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว สะพานอุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ)

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Nickktwf
9 มี.ค. 2026
สะพานมอญในเดือนมกราคม วิวก็จะประมาณนี้
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

สะพานมอญ จังหวัดกาญจนบุรี สะพานไม้มีอายุ 39 ปี ก่อสร้างในปี พ.ศ.2530 สะพานเดินเที่ยวถ่ายรูป ข้ามไปอีกฝั่งได้ หรือจะนั่งเรือเที่ยววัดใต้น้ำที่สะพานมอญได้เช่นกัน บริเวณสะพานจะมีเด็กๆ มาบริการแต้มแป้งบนหน้า และผู้ใหญ่ที่ซ้อนของบนหัวสูงๆให้เราได้ไปถ่ายรูปกัน ช่วงเช้าอากาศไม่ร้อนมาก #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม

เนเนโกะ
15 ส.ค. 2025
เปิดประสบการณ์ใหม่ เป็นสาวเมืองกาญ 1 วัน
กิจกรรมแนะนำ: ใส่บาตร, ตักบาตรพระมอญ, ถ่ายรูป, ซื้อของฝาก, ซื้อของพื้นบ้าน

💗อันดับแรกขอบอกก่อนเลยว่าผู้คนเมืองกาญน่ารัก ใจดีมากๆเลยค่ะ เป็นสถานที่สวยงามเหมือนในรูป เราไปวันธรรมดาอาทิตย์ที่หยุดยาวช่วงวันแม่โชคดีที่คนยังไม่เยอะ 🏞 กิจกรรมที่ทำ: ตักบาตรไหว้พระตอน 7.30 มีพระสงฆ์หลายรูป สามารถซื้อชุดไหว้พระได้ในราคา 50 บาท แต่เราเลือกที่จะเช่าชุดพร้อมสังฆทานในราคา 100 บาท ทำผมราคา 50 บาทแล้วจะได้ปิ่นปักผมกลับบ้าน 1 อันด้วย ปะแป้งเป็นรูปลายต่างๆราคา 20 บาท ทริปนี้กับคร...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
8 ส.ค. 2024
สะพานอุตตมานุสรณ์
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ใส่บาตร, ตักบาตรพระมอญ, ซื้อของพื้นบ้าน, ซื้อของฝาก

สะพานมอญ (สะพานอุตตมานุสรณ์) สังขละบุรี กาญจนบุรี เราซื้อของใส่บาตรหน้าที่พัก ปะแป้งด้วยเย็นๆ แล้วเดินไปตามสะพานไม้ ไปฝากฝั่งมอญ ประมาณ 850 เมตร บรรยากาศยามเช้าดีมาก สวย เดินไปชิวๆ ของฝาก ของกิน เยอะมาก ร้านขายของใส่บาตรก็เยอะ มีเก้าอี้นั่งรอด้วย แวะร้านโจ๊กดั้งเดิม ราคาไม่แพง มีปาท่องโก๋ ชา กาแฟ อร่อยดูเพิ่มเติม

กินตามใจปาก😋
5 ม.ค. 2024
แลนด์มาร์คของสังขละบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ใส่บาตร, ถ่ายรูป, ซื้อของฝาก, ซื้อของพื้นบ้าน

มาเที่ยวสังขละก็ต้องมาที่นี่ สะพานไม้สุดคลาสสิคที่ยาวทอดสองฝั่งของหมู่บ้านชาวมอญ ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติสวยงามทั้งบรรยากาศและวัฒนธรรม กิจกรรมยอดนิยมคือใส่ชุดพื้นเมืองมาใส่บาตรยามเช้า ถ่ายรูปสวยๆ เสร็จแล้วเดินหาของกิน ช็อปสินค้าพื้นเมือง ของฝากดูเพิ่มเติม

Noraset Polsin
9 ก.พ. 2024
สวยงามตามท้องเรื่อง ไม่ควรพลาด

💡 แรงบันดาลใจให้พามา : มาสังขละแล้วไม่มาเหยียบหรือเยี่ยมชมสะพานมอญถือว่าพลาดอย่างแรง ฉะนั้นเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องเลยต้องแวะแช๊ะเสียหน่อยย 📜 สตอรี่ ความเป็นมา : สะพานมอญหรือสะพานอุตตมานุสรณ์ ถูกจัดอันดับให้เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเพราะมีความยาวถึง 850 เมตร และเป็นสะพานไม้ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในประเทศพม่าใช้ข้ามแม่น้ำซองกาเลียแค่นั้น สะพานแห่งนี้ถูกสร...อ่านต่อ