4.2
อุทยานและธรรมชาติค่าเข้าชม: ฿ 40/คน

รีวิว อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Pipatpong Promchan
12 มิ.ย. 2022
ป่าสมบูรณ์มากๆครับ
กิจกรรมแนะนำ: เดินป่า, แคมป์ปิ้ง, เดินทางไปถ่ายรูปสวนสน, พักกางเต้นท์ หรือบ้านพัก
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ลำดับต้นๆ ของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ต่างๆ ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติสุดๆ ลานหิน ลำธาร ต้นไม้ แม่น้ำ สะพานแขวน อุทยาน ที่พัก ลานกางเต๊นท์ เดินป่า สัมผัสธรรมชาติ แคมป์ปิ้ง พักกางเต้นท์ หรือบ้านพัก กิจกรรมยามค่ำคืน ล้วนทำได้ที่นี่ ติดต่อเข้าทางอุทยานผ่านเจ้าหน้าที่เลยครับ จะได้รับความสะดวกสบายและคำแนะนำที่ดีครับผมดูเพิ่มเติม

Noraset Polsin
29 ธ.ค. 2019
ที่นี่คือความงดงามของผู้คน ต้นไม้ ธรรมชาติและสัตว์ป่า
กิจกรรมแนะนำ: แคมป์ปิ้ง, เดินป่า

ขับผ่านแทบทุกอาทิตย์ ไม่เคยจะรู้ว่าที่นี่เป็น "ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย" "อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ" และ มีต้น "แสลงใจ" ขึ้นเป็นจำนวนมาก ข้อมูลน่าตื่นตาตื่นใจแบบนี้ สงสัยจะได้แวะกางเต๊นท์ ชมดาว และปิดฤดูหนาวที่นี่เสียแล้วละม้าง...อิอิ ปล. วันนี้พามาชิมแลนด์มาร์คอีกที่นึงของที่นี่ อยากจะบอกว่า จนท. น่ารักมาก สัตว์ป่ามีแวะออกมาทายทักด้วยนะระหว่างทาง ต้นไม้ใหญ่เพียบบดูเพิ่มเติม

สะพานแขวนในตำนานพี่ซุปพาเที่ยวเชื่อม 2 อำเภอฤดูนี้ น้ำก็จะประมาณนี้
29 ธ.ค. 2019
ที่นี่คือความงดงามของ ผู้คน ธรรมชาติและสัตว์ป่า
Tuay fuu
25 พ.ย. 2019
ทุ่งกว้างๆกับอากาศยามเช้า

หน้าทางเข้าอุทธยานเป็นจุดกางเต้นท์ขนาดใหญ่ค่ะ เราไม่ได้กางเต้นท์นอนที่นี่ค่ะ แต่ขับรถเข้าอุทยานไปในตอนเช้า เส้นทางที่ขับรถเข้าไปไม่ไกลมากค่ะ ที่เห็นคือทุ่งหญ้าที่กว้างมากๆกับต้นสนต้นใหญ่ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเป็นทุ่งหญ้าตัดกับสีท้องฟ้าที่มีทะเลหมอกค่ะ สำหรับตัวของอุทธยานไม่ให้รถเล็กเข้าค่ะ เราจึงไม่ได้เข้าไปและ มีเสียค่าเข้าเป็นค่าบำรุงอุทยานด้วยค่ะดูเพิ่มเติม

EatMe.IfUCan
21 ส.ค. 2019
ทุ่งแสลงหลวงง
กิจกรรมแนะนำ: เดินทางไปถ่ายรูปสวนสน

ทุ่งแสลงหลวงอยู่ที่ เขาค้อ หรือที่รุ้จักกันว่าทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ให้บรรยากาศธรรมชาติมากๆ เป็นที่ที่มีความสวยงาม อากาศเย็นสบาย ใครแวะมาถ่ายรูป ชื่นชมธรรมชาติก็โอเคเลยนะคะดูเพิ่มเติม

7 ก.ย. 2018
สะวันนาประเทศไทย เที่ยงเขาค้อครั้งนี้ จะไม่นอมพลาดสถานที่นี้
กิจกรรมแนะนำ: พักกางเต้นท์ หรือบ้านพัก, กิจกรรมยามคำคืน, เดินป่า, แคมป์ปิ้ง, เดินทางไปถ่ายรูปสวนสน

จัดทริปเที่ยงเขาค้อครั้งนี้ แน่นอน ทุ่งแสลงหลวงสง่าขึ้นบนแผ่นที่ ก็จัดการหาข้อมูล ก็พบกับความส่วน แต่เสียดายที่หาล็อกช่วงเวลามาพักที่นี้ไม่ได้ เลยอด แต่ก็ได้มาที่นี้ตอน 9 โมง ก็พบกับความสวนงามของทุ่งหญ้า แม้เป็นทุ่งหญ้าเปล่าๆ ก็เกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก แต่เสียดายที่ไปรถเก๋ง เลยอดเข้าไปในอุทยานที่ต้องใช้รถยนต์ขับ 4 เข้าไป ด้วยเหตุผลของถนน แต่ก็ดูจากรีวิว ก็น่าจะคุ้มอยู่ ทางอุทยานก็มีรถให้เช่...อ่านต่อ

2 พ.ย. 2019
จุดกางเต็นท์ดีมากบรรยายดี