- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

รีวิว วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)
วัดเล่งเน่ยยี่
วัดมังกรกมลาวาส(วัดเล่งเน่ยยี่) อยู่ถนนเจริญกรุง ย่านเยาวราช เป็นวัดจีนที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมเดินทางมาไหว้บูชา ทำบุญ แก้ชง มีเจ้าหน้าที่ในวัดในคำแนะนำในการไหว้หากไม่เคยมาสอบถามได้ ช่วงนี้(พ.ค.2022)ทางวัดมีการปิดก่อสร้างบางส่วน และไม่สามารถนำรถเข้ามาจอดได้ แต่สามารถเข้ามาไหว้ได้ตามปกติ หากไม่ได้นำรถส่วนตัวมา สามารถนั่งรุไฟฟ้าMRTสถานีวัดมังกร ก็สะดวกสบายมากค่ะดูเพิ่มเติม
วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช
วัดจีนในกรุงเทพ ที่คนไปกันเยอะมากๆ ดังในเรื่องการขอพรแก้ปีชง และยังสวยงาม ถ้าเราไปไหว้ขอพรเฉยๆก็ได้ จะมีชุดไหว้ขอพรธูปเทียน และที่เค้าจัดเตรียมให้ในถุงสีแดง ราคา 100 บาท และมีชุดไหว้แก้ปีชง แต่ไม่รู้เท่าไหร่ ทางร้านก็จะแนะนำว่าต้องไปตรงไหนบ้าง เราก็เดินเข้าไปทำตามๆเค้า และเดินชมรอบๆ คือกว้างอยู่นะดูเพิ่มเติม
วัดจีนแก้ชงชื่อดัง
วัดนี้เป็นวัดจีน เป็นสถานที่ที่คนนิยมไปกราบไหว้ ขอพร แก้ชงกันค่ะ วันนี้เราไปแก้ชงที่นี้ค่ะ การแก้ชงที่นี้มีค่าใช้จ่าย 100 บาทต่อชุด แบะหากจะต้องการเสริมดวงก็มีค่าใช้จ่ายอีกต่างหาก วัดนี้ไม่ต้องถอดรองเท้า มีป้ายบอกขั้นตอนการทำบอกทุกจุดในวัด และยังมีเจ้าหน้าที่เคยบอกอีกด้วยค่ะ ใกล้ตลาดสัมเพ็ง ใกล้เยาวราช หากใครหาที่แก้ชงแนะนำที่นี้ค่ะดูเพิ่มเติม
ทำบุญทั้งที ต้องห้ามพลาดที่นี่นะ
เชื่อว่าแทบไม่มีใครรู้จักวัดนี้ ถ้าเป็นสายมูฯตัวจริงต้องไม่พลาด ทั้งทำบุญ สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชงต่างๆนานา มาวัดนี้มีครบทุกวงจรการทำบุญ ปัญหาอย่างเดียวคือช่วงที่คนเยอะก็คือเยอะแน่นลืมจนแบบว่าต้องรีบทำพิธี รีบขอพรแล้วออก แต่การจัดคิวค่อนข้างดีนะเป็นสัดส่วน เจ้าหน้าที่วัด พระจีนก็ให้คำแนะนำกับทุกคนเป็นอย่างดีเลย หาที่จอดรถยากมากนะถ้าขับรถมา นั่งรถไฟฟ้ามาง่ายสุดสะดวกสุดละดูเพิ่มเติม
ไหว้พระแก้ปีชงช่วงตรุษจีน
ใครที่เกิดปีวอก ปีเสือ ปีกุน ปีมะเส็ง อย่าลืมมาไหว้พระแก้ปีชงที่วัดเล่งเน่ยยี่เยาวราชกันนะคะ ส่วนใหญ่จะไหว้ช่วง7-9 วันนับจากตรุษจีนค่ะ ช่วงนี้วัดก่อสร้างอาคารเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมช่วงหน้าฝน เวลาเดินก็จะงงๆ นิดนึงนะคะ และคนเยอะมาก แนะนำให้มาเช้าๆค่ะจะได้ซาหน่อย ปัดแก้ชงสบายๆ ถ้าใครมาแก้ปีชงต้องไปซื้อใบสะเดาะเคราะห์ (ป๋ออุ๋ง) ก่อนที่อาคารแยกค่ะ จะมีป้ายบอก ซื้อเสร็จก็เขียนชื่อนามสกุล วันเดือนปี...อ่านต่อ
ชิวๆกับการไหว้เจ้า
ปัจจุบันทางวัดยังคงปรับปรุงพื้นที่ในวัดนะคะ การเดินทางสามารถไปได้คะ แนะนำ รถส่วนตัว ปลอดภัยจากโควิต และ จอดได้หลายที่ ถนนเยาวราชที่จอดรถเยอะคะ และเดินเข้ามาในวัด คนเยอะดีคะ แต่การปรับพื้นที่ยังไม่แล้วเสร็จนะคะดูเพิ่มเติม