4.4

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Pia Patrisha
เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
วัดเพื่อนดีในชุมชนกุฎีจีน

เป็นวัดเก่าแก่สมัยรัชการที่ 3 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่จอดรถ สามารถเดินทางมาด้วยรถเมล์ เรือ และรถไฟใต้ดิน MRT สถานีอิสรภาพ จากนั้นเดินต่อประมาณ 1km เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-17.00น. ไม่มีค่าเข้าชม ด้านในวิหารหลวงเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโต (ซำปอกง) ไฮไลต์คือ หน้าวิหารหลวงมีซุ้มประตูหินที่เชื่อกันว่าถ้าเดินลอดผ่านจะเสริมสิริมงคล และในหอระฆังหน้าวิหารหลวง มีระฆังยักษ์ที่ใหญ่ที่...อ่านต่อ

FoaMFoaM
มีโอกาสน่าแวะมาทำบุญไหว้พระพุทธไตรรัตนนายก หรือหลวงพ่อโต แห่งวัดกัลยาณมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคลครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ไหว้พระเก้าวัด, ชมบรรยากาศ, ถ่ายรูป, ทำบุญ

... วัดนี้เป็นพระอารามหลวงขนาดใหญ่มาก ๆ อีกแห่งหนึ่ง อยู่ริมน้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี ไม่ไกลจากวัดอรุณฯ มากนัก สามารถมาทางเรือ หรือมาทางรถยนตร์ก็ได้ ในวัดมีพื้นที่จอดรถได้พอสมควร แต่เข้ามาจอดรถเสียค่าบำรุงวัดหน่อย 20 บาท จอดได้ยาว ๆ ครับ 😊😊😊 . . . ตามความเชื่อเรื่องสิริมงคล เวลาคนนิยมมา 9 วัด วัดนี้จะเกี่ยวข้องกับ การได้พบเจอคนดี ๆ หรือมีคนดี ๆ เข้ามาในชีวิต ตามชื่อวัดนั่นเอง 🤩🤩🤩 ... มาวั...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
วัดแห่งความรักและมิตรภาพ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ

ธนบุรีบ้านเรามีวัดดีเป็นวัดที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมาก เลยคะ เค้าว่ากันว่า หากมากราบพระพุทธรูปวัดแห่งนี้ ขอพรเรื่องการงาน การค้าจะสมความปรารถนาทุกประการทุกคนคะ องค์หลวงพ่อโตเป็นที่เคารพสักการะอย่างสูง เรียกชื่อแบบจีนว่า ซำปอกง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอกคืบ สูง 7 วา 2 ศอกคืบ 10 นิ้ว ความยิ่งใหญ่อลังการมากคะ คนไทยเราจะเรียกพระปางนี้ชื่อว่า พระพุทธไตรรัตนนายก (หลวงพ่อโต) คะ ...อ่านต่อ

31 ก.ค. 2021
1ในวัดที่มีชื่อเสียงย่านฝั่งธนบุรี
Ize.FindEatFun
15 ส.ค. 2022
ไหว้พระหลวงพ่อโต
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระเก้าวัด, โบราณสถาน, ชมโบราณวัตถุ , ไหว้พระ ทำบุญ

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ฝั่งใต้ เจ้าพระยานิกรบดินทร์ (โต กัลยาณมิตร) ต้นสกุลกัลยาณมิตร ว่าที่สมุหนายก ได้อุทิศบ้านและที่ดินบริเวณใกล้เคียง ซึ่งแต่เดิมเป็นหมู่บ้านที่มีภิกษุจีนพำนักอยู่ และเรียกกันต่อมาว่า "หมู่บ้านกุฎีจีน" สร้างเป็นวัดขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2368 และน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระอารามหลวง พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่...อ่านต่อ

6 ม.ค. 2019
สวยงามเเบบเดิมๆ
Puii Puii
4 เม.ย. 2022
สักการะหลวงพ่อโต(ซำปอกง)​ ชมบรรยากาศวัดริมน้ำ
กิจกรรมแนะนำ: โบราณสถาน, ไหว้พระ ทำบุญ

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี วิหารหลักของหลวงพ่อ จะหัยออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โบสถ์ มีพระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ ที่ได้รับพระราชทานจาก รัชกาลที่ 3 พร้อมความสวยงามของจิตกรรมฝากผนังในยุคสมัยของรัชกาลที่ 3 ใกล้ๆกันนั้นจะมีวิหารหลวง ซึ่งประดิษฐานหลวงพ่อโต (ซำปอกง)​ที่เป็นที่สักการะของชาวไทย และชาวไทยเสื้อสายจีน รวมถึงชาวจีนค่ะ หน้าวิหารหลวง เป็นหอระฆัง ที่เก็บระฆังยักษ...อ่านต่อ

Pipatpong Promchan
23 พ.ค. 2021
วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ^^ วัดสวยริมเจ้าพระยา
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ, โบราณสถาน, ชมโบราณวัตถุ , ไหว้พระเก้าวัด

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ฝั่งใต้ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งธนบุรี บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ฝั่งใต้ วัดสวยมากๆครับ มาไหว้พระ มาเที่ยวพักผ่อนกันได้ครับดูเพิ่มเติม