- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว แหลมบาลีฮาย

รีวิว แหลมบาลีฮาย
กลางวันสวย กลางคืนบรรยากาศดี
ท่าเรือแหลมบาหลีฮาย พัทยาใต้ อำเภอบางละมุง เป็นท่าเรือริมอ่าว ที่ทอดยาว มีท่าเรือข้ามฟากไปเกาะล้าน มีบริการเช่าสปีดโบ๊ท และ นั่งเรือออกไปตกปลาหมึก มีที่รับฝากรถให้บริการคิดเป็นชั่วโมง และค้างคืน ที่จอดรถฟรีก็มี แต่จอดได้ชั่วคราว บริเวณที่เรามาเที่ยวจะมีร้านเหล้า นั่งชิล เปิดเพลงเสียงดัง กรือจะมานั่งเล่น เดินเล่นที่สะพานท่าเรือก็ได้ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ดูพลุหรือดูแบมแบมดีน๊า🎉🧡
ทุกปีจะมีการจัดงานเคาต์ดาวน์ช่วง 29-31ธ.ค. ยันข้ามคืนข้ามปี เป็นวันที่1ม.ค.ของปีใหม่ มีการจุดพลุที่ยาวนาน สวยงามมาก บรรยากาศริมทะเล จะมีคนมารอดูพลุเฉลิมฉลองข้ามปีกัน และมีคอนเสิร์ตทุกคืน ศิลปินแน่นมาก มีจับรางวัล🚗🛵 และบู๊ทเล่นเกมอีกมากมาย มีร้านอาหารมาออกร้านด้วย 🚘 ต้องฝากรถข้างนอกเพราะเค้าจะปิดถนนช่วงใกล้งานเพื่อให้คนสะดวกเดิน แต่มีรถรับส่งหลายจุดเพื่อมาถึงงาน #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ท่าเทียบเรือไปเกาะล้าน
ท่าเรือแหลมบาลีฮายมีที่จอดรถหลายจุด แบบอัตโนมัติ ในร่ม ตากแดด ทั้งเสียงเงินและไม่เสียเงิน คนส่วนมากมาที่นี่เพราะต้องการข้ามฝั่งไปยังเกาะล้าน แต่เรามาเพื่อชมป้าย PATTAYA City หอนาฬิกาและประภาคารที่อยู่ปลายแหลม เป็นทางผ่านขึ้นไปยังจุดชมวิวเขาพระตำหนักดูเพิ่มเติม
ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย
ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย จะไปเกาะล้าน ก่อนจะเข้าไปต้องวัดอุณหภูมิ ก่อน ท่าเทียบเรือจะไปเกาะล้าน มีทั้งแบบจะไปเรือลำใหญ่ ราคาถูก แต่จะมีเวลาเรือออก และมีเรือสปี๊ดโบ้ท อันนี้ไม่ต้องรอนาน แต่ต้องดิวราคากันเอง และถึงเร็วกว่า ถ้าสายชิวไปเรือลำใหญ่ก็ได้ดูเพิ่มเติม
สวัสดี แหลมบาลีฮาย
แหลมบาลีฮาย เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งของเมืองพัทยา เป็นลานกว้างทำกิจกรรม เป็นท่าเทียบเรือ เป็นท่าเรือข้ามฟากเพื่อไปเกาะล้าน มีคนมาถ่ายรูป มาลงเรือที่นี่เยอะเลยครับ สิ่งที่เห็นจนชินตาคือ ที่ฝากรถยนต์ แบบเสียตังค์ รักษาตัวรอดเอานะครับ ที่จอดสาธารณะก็มี ลองหาดูครับ ถ้าจำเป็นก็ฝากได้ ไม่มีปัญหาครับ บริเวณโดยรวมที่นี่สวยดีครับ ถ่ายรูปให้เห็นบนเขา มีคำว่า PATTAYA โดดเด่นสวยๆครับผมดูเพิ่มเติม
ท่าเรือไปเกาะล้านจากเมืองพัทยา
เป็นท่าเรือหลักระหว่างเมืองพัทยา-เกาะล้าน(ก่อนหน้านี้มีพัทยา-หัวหินด้วยนะ) ช่วงวันหยัดคนจะเยอะมากเพราะไปเที่ยวเกาะล้านกัน เรือเต็มแน่นแทบทุกรอบ มาตรการเว้นระยะห่างบนเรือข้ามฟากคือทำไม่ได้เลยอย่างชัดเจน จุดจอดรถข้ามคืนมีหลายจุด มีทั้งแบบจอดฟรีและเสียตัง พวกคนยืนโบกรถจะพยายามหลอกล่อนักท่องเที่ยวให้ไปจอดเสียตังในที่ของเค้า แต่เมืองพัทยามีที่จอดให้ฟรีบริเวณวงเวียนตรงท่าเรือนะ(ถ้ามาทันและไม่เต็มก่อน...อ่านต่อ