- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว สามพันโบก

รีวิว สามพันโบก
จุดเชคอินยอดฮิต ได้รูปสวยแน่นอน
สามพันโบก สถานที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดอุบลราชธานี ใครมาอุบล ถ้าไม่มาเชคอินที่นี่ถือว่าผิด ถึงแม้จะต้องขับออกนอกเมืองไปเกือบ 2 ชั่วโมง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก ควรไป เป็นที่ท่องเที่ยวชมธรรมชาติ จะมีหลุม มีบ่อ ที่เกิดจากการกัดเซาะของน่ำ และ ดิน ทำให้เกิดเป็นหินรูปร่างต่างๆ พอมาถึง จะมีไกด์ท้องถิ่นคอยนำเที่ยว ตอนเราเจอเป็นเด็กนักเรียน น้องน่ารักมาก พาไปแนะนำมุมถ่ายรูปยอดฮิต พร้อมทั้งอธิบายให้ความรู้...อ่านต่อ
ร้อนนะ แต่สวย ถือว่าเป็นความทรงจำที่ดีอีกที่หนึ่ง
ทิวทัศน์ แม่น้ำโขงตอนลด มีร่องน้ำลึกสวย ๆ หินเป็นแอ่งมากมายที่ภาษาอีสานเรียก "โบก" เมื่อมาถึงต้องนั่งรถสองแถวของชาวบ้านลงไปค่าบริการ 200 มีไกด์ท้องถิ่นเป็นชาวบ้านแนะนำจุดถ่ายรูปต่างๆ ค่าบริการตามแต่ศรัทธา อุดหนุนชาวบ้าน สวยงามมาเป็นคณะจะถ่ายภาพได้สนุกสนาน ต้องมาถึงช่วงเย็น ประมาณสัก 5 โมง ถ่ายภาพจะสวย ไม่ร้อนครับดูเพิ่มเติม
สถานที่ท่องเที่ยวที่จำเป็นต้องใช้บริการไกด์ท้องถิ่น😙
สมัยนี้ไปไหนมาไหนก็สะดวก เปิดGoogle Maps ก็ไปได้หมดเลย สามพันโบกก็เช่นกัน ทางเข้าจะมีสองทาง 1. จอดรถและนั่งรถสองแถวเข้าไปต่อ วิธีนี้สะดวก แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งเราไม่รู้ว่าเท่าไหร่ เพราะเข้าทางที่ 2. เนินด้านบน ตรงร้านอาหารสามพันโบกเดิม ไม่ต้องนั่งรถต่อ แต่เดินลงเนินเข้าไปแทน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที วิธีนี้ข้อเสียคือเหนื่อยตอนเดินกลับขึ้นเนิน 😂 พอไปถึงบริเวณ น้องๆที่รับหน้าที่เป็นไกด์ท้องถิ่...อ่านต่อ
แวะชมแวะเที่ยว สามพันโบก ที่ จ.อุบลราชธานี ไปช่วงเดือน กค. หน้าฝน แต่ปีนี้น้ำน้อย
- ไปตามกูเกิ้ลเห็นมี 2 ทางคือตรงไปกับแยกไปทางขวา กูเกิลบอกให้เลี้ยวทางขวาตามป้าย "เส้นทางลัดสามพันโบก" ก็เลยลองไปตามกูเกิล เป็นถนนลูกรัง 2-3 กม.ไปถึงปรากฎว่า เพิ่งรู้จากลุงผู้ดูแลว่าตรงนี้เป็นโซนที่พักและลานกางเต๊นท์ของเจ๊ดา ญาติคุณณัฐชนา (ก็แปลกที่เมื่อวานตอนเข้าพักที่บ้านสวนณัฐชนา เราบอกว่าจะไปสามพันโบกวันนี้ คุณณัฐชนา ก็ไม่ได้เล่าถึงตรงนี้ให้ฟัง) - ตรงของเจ๊ดานี้เสียค่าจอดรถ 20 ฿...อ่านต่อ
มาอุบล อย่าพลาดสามพันโบก
เรามาเที่ยวช่วงฝน แต่โชคดีที่ฝนไม่ตกหนัก แค่พัดผ่าน 555 ขับรถจากตัวเมืองอุบลราชธานีค่อนข้างใช้เวลานะคะ ระหว่างทางบรรยากาศดี ช่วงหน้าฝนตอนแรกแอบหวั่นๆ กลัวน้ำหลากไม่เห็นแอ่ง แต่ยังโชคดี ได้เห็นบรรยากาศสามพันโบก "โบก" แปลว่าแอ่ง ง่ายๆคือสามพันแอ่ง โซนโขดหินกว้างมาก คั่นกลางด้วยลำน้ำโขง บรรยากาศดี แนะนำมาช่วงเช้าๆหรือเย็นๆจะได้ไม่ร้อนมากนะคะดูเพิ่มเติม
บอกเลยควรมา ยิ่งเช้าๆ รับแสงเช้า
แหล่งท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาที่ควรมาเป็นอย่างยิ่ง สามารถขึ้นเรือได้ที่หาดสลึง เหมาลำเลยครับ ไม่แพง แต่ควรออกสักตีห้าครึ่ง นั่งเรือล่องแม่น้ำโขงมาให้ทันแสงทองเช้าๆ ควรเตรียมน้ำ ของทานมื้อเช้ามาให้พร้อม แต่งตัวให้กระชับต้องปีนป่ายแน่นอน นอกจากนี้ยังมีจุดแวะชมอีกหลายจุด พร้อมชมวิถีชีวิตคนสองฝั่งโขงในการหาปลาดูเพิ่มเติม