3.6
เชิงประวัติศาสตร์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Escorpio Viernes
10 พ.ค. 2019
ใครไปกันตัง​ ห้ามพลาดที่นี่นะคะ
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษา​ประวัติศาสตร์​, ถ่ายรูป​

สถานที่ที่เป็นบ้านโบราณ​ แค่เห็นภายนอกก็ขนลุกแล้วค่ะ แต่เสน่ห์​ของสถานที่แบบนี้ก็เชิญชวนเราได้มากเหลือเกิน วันที่ไปฝนตกพอดี​ยิ่งชวนขนลุกกันเกรียวกราว​ เดินเที่ยวชมเหมือนหลุดไปอยู่ในอดีตยังไงอย่างงั้นเลย​ ใครชอบความ​โบราณ​ของบ้านเจ้าพระยาแบบนี้​ สถานที่นี้แนะนำเลยค่ะ​ดูเพิ่มเติม

26 เม.ย. 2022
อยู่ใกล้สถานีรถไฟกันตัง

ใครมาเที่ยวแถวๆกันตัง หรือสถานีรถไฟกันตังแล้ว แนะนำให้ขับมาต่อที่พิพิธภัณฑ์กันต่อ ขับมาเพียง 3 ตาทีก็ถึงแล้วค่า ดูจากภายนอก เราเองดูว่าน่ากลัวหน่อยๆ แต่เข้าไปแล้วไม่ได้น่ากลัวเลย มีนักเรียนเป็นไกด์ให้ค่ะ สถานที่นี้เป็นสถานที่จริง ไม้ที่ผุต้องเติมใหม่ก็ใช้แต่งให้เหมือนเดิม ด้านในมี รูปปั้นอยู่กลางบ้าน ด้านบน เป็นห้องนอน และ โต๊ะจิบชากาแฟ มีรูปติดอยู่ตามบ้านทั่วๆดูเพิ่มเติม

Pingping
30 มิ.ย. 2018
พิพิธภัณฑ์ ที่เป็นบ้านเก่า สวยคลาสสิคมาก

บ้านของพระยารัษฎานุประดิษฐ์ที่อำเภอกันตัง เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรแวะมาถ้าได้มาที่อ.กันตัง (แวะชมสถานีรถไฟ จากนั้นก็มาที่นี่ได้ ไม่ไกลกันมาก) ถ้ามาด้วยรถไฟ สามารถเรียกรถมอไซค์รับจ้างให้มาส่งและรอรับกลับได้ ถ้าขับรถมาเอง ก็สามารถจอดได้ที่นอกประตูรั้วบ้าน จากนั้นเดินขึ้นเนินมา ที่นี่ไม่เก็บค่าเข้า แต่มีกล่องรับบริจาค สามารถบริจาคได้ตามชอบ บ้านไม้หลังสีออกโทนเขียวอ่อน ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่ม...อ่านต่อ

จุดพักนักเที่ยว by PAEstudio
18 พ.ค. 2019
พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เมืองกันตัง

บ้านท่านเจ้าเมืองตรัง หรือ “พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี” บิดาแห่งยางพาราไทย ท่านคือผู้บุกเบิกพืชเศรษฐกิจสำคัญที่ทำให้ชาวไทยโดยเฉพาะชาวใต้ ได้มีอาชีพดีๆมาจนถึงทุกวันนี้ครับ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น มีหุ่นขี้ผึ้งและข้าวของเครื่องใช้ของพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดีจัดแสดงอยู่ เปิดให้ชมทุกวันเว้นวันจันทร์ เวลา 8.00 -16.30 น.ดูเพิ่มเติม

WoWVal
4 มี.ค. 2023
จวนเก่าของท่านคอซอมบี้ สามารถทำเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีกว่านี้ได้ ลำดับเรื่องราวตาม lifestage ของท่าน จะทำให้น่าสนใจกว่านี้
Muummy
17 เม.ย. 2021
มากันตังไม่ควรพลาด
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป​, ศึกษา​ประวัติศาสตร์​

มากันตังไม่ควรพลาดมาแวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี สถานที่ประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองตรัง “จวนเก่าเจ้าเมืองตรัง” ชมบ้านเก่าและประวัติศาสตร์ของเมืองกันตังดูเพิ่มเติม