- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)
รีวิว วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน)
พระนอนองค์ใหญ่ หนึ่งในที่เที่ยวห้ามพลาดใจกลางเมืองหาดใหญ่
เจ้าถิ่นคนหาดใหญ่พาแวะมาไหว้พระนอนองค์ใหญ่อันดับต้นๆของโลกที่วัดมหัตตมังคลาราม ในพื้นที่วัดจะมีโรงเรียนอยู่ด้วย ขับรถตรงเข้าไปด้านในจะเจอลานองค์พระใหญ่ปางไสยาสน์(พระนอน) ใต้องค์พระจะมีห้องบูชาวัตถุมงคลด้วย ทั่วๆไปแล้วตัววัดมีไฮไลท์อยู่ที่องค์พระนี่แหละ นอกนั้นก็จะคล้ายๆวัดอื่นทั่วไปคือมีจุดทำบุญไหว้พระธรรมดา เอาเป็นว่าอย่างน้อยก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวหาดใหญ่ ที่ไม่ใช่ว่ามาแล้วนึกถึงแต่ร้านกิน 🤣ดูเพิ่มเติม
合艾寺 วัดมหัตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) 卧佛寺是世界第三大的卧佛,长35米,高15米,宽10米,至今拥有接近100年的历史. 不过这边流浪狗比较多,而且大多都有一些皮肤病. 门口有卖鱼的,可以买来放生,佛像的环境还是有些堪忧,而且佛像上面有一些鸟类的粪便. 现在是淡季没有游客,所以这边几乎没有人,旺季来了是游客必去的景点之一,香火旺盛,门口还有一个类似博物馆的建筑正在修缮.ดูเพิ่มเติม
ไหว้พระนอน ร่มเย็น เป็นสุข
วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน มีพระนอนองค์ที่เชื่อกันว่าใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ “พระนอนวัดหาดใหญ่ใน” มีการสร้างมณฑปครอบไว้อย่างดี หน้าวัดจะมีนก และปลาขาย ให้นักท่องเที่ยวนำไปปล่อย แต่เอาจริงๆ ทำบุญเป็นปัจจัยให้ทางวัดจะดีกว่าครับดูเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่ของชาวหาดใหญ่
เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของชาวหาดใหญ่ เป็นวัดที่อยู่คู่กับชาวหาดใหญ่มาอย่างนาน ด้วยทำเลที่ตั้งของวัดอยู่ติดริมคลองและมีพระนอนองค์ใหญ่มาก จึงทำให้กลายเป็นที่สนใจของชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย มีตลาดอยู่หน้าวัดสามารถซื้อปลามาปล่อยภายในบริเวณวัดได้ด้วยดูเพิ่มเติม
มาเข้าวัดกันเถอะ
วัดหาดใหญ่ใน เป็นวัดที่ต้องแวะมาถือว่าเป็นวัดเก่าแก่ มีทั้งพระนอนองค์ที่ใหญ่ที่สุด มีพระอุโบสถเก่าแก่ มีหลวงพ่อดำ และบริเวณด้านนอกก็จะมีการจำหน่ายสัตว์เพื่อให้เราเอามาปล่อย เพราะข้างวัดจะติดกับคลอง ใครอยากทำบุญแบบครบวงจรต้องแวะมาดูเพิ่มเติม
วัดมหัตตมังคลารามเป็นที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่
วัดมหัตตมังคลารามฃวัดนี้เดิมชื่อวัดหาดใหญ่ ตั้งอยู่ถนนเพชรเกษมใกล้สะพานคลองอู่ตะเภาค่ะ วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระนอนขนาดใหญ่ยาว 35 เมตร สูง 15 เมตร กว้าง 10 เมตร ชื่อ พระพุทธหัตถมงคล ที่ว่ากันว่าใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมไปนมัสการค่ะ ไหว้พระใต้ฐานพระนอน เนื่องจากพระพุทธมหัตตมงคลเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่มาก การสร้างฐานยกสูงทำให้สามารถสร้างห้องพระใต้ฐานได้อ...อ่านต่อ