4.2

Littaaa
2k1.9k14.7k
2 มี.ค. 2024
วัดนี้ท้องฟ้าสวยจัง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, กราบพระธาตุ

เป็นวัดจังหวัดนครพนมค่ะ เราแวะมาไหว้พระ กราบพระธาตุ เอาสิริมงคลเข้าตัวก่อนขับรถกลับกรุงเทพค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมแต่วันนี้ท้องฟ้าสวยมากๆเลยฟ้าแบบฟ้าจริงๆ เมฆน้อย แดดออกสาดส่องลงฟ้ากระทบกับสีทองของ architecture ของวัดแล้วรู้สึกถึงความศักสิทธิ์เลยค่ะ ✨ interior ชองวัดก็เป็นโทนสีทองค่ะ สวยมากๆ คนแวะเวียนไปค่อนข้างเยอะตอนเราไปค่ะ #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม

Daungyeewa
1 มี.ค. 2024
สวยงาม สงบ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดนี้สร้างมานานแล้ว แต่ถูกปล่อยให้ทรุดโทรม เพิ่งได้รับการปฏิสังขร เนื่องในมหามงคลสมัย ที่รัชกาลที่ 9 ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี องค์พระธาตุ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2536 ลักษณะคล้ายองค์พระธาตุพนม แต่จำลองเล็กลงมา เราสามารถเดินเข้าไปกราบพระด้านในได้ ด้านในสวยมาก และเย็นสบาย สะอาดมากด้วยค่ะ เป็นสีทองอร่ามตา มีทางเดินด้านในวนรอบ มาบรรจบกัน มีพัดลมพัดด้านใน ทำให้อากาศถ่ายเท มีคนมากราบพระ และนั่งส...อ่านต่อ

Tom Preaw
15 พ.ค. 2022
พระธาตุประจำคนเกิดวันพุธตอนกลางคืน

วัดมรุกขนคร เป็นพระธาตุประจำวันเกิด ของคนที่เกิดวันพุธตอนกลางคืน วัดตั้งอยู่ริมถนนเลย สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่นมาก เมื่อเดินเข้าไปข้างใน รู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก โดยเฉพาะองค์พระธาตุ งดงามยิ่งนัก โทนสีทองอร่ามตาจริงๆ โดยพระธาตุนี้ชื่อ พระมหาธาตุเจดีย์มิ่งเมืองมรุกขนคร ทั้ง 4 มุม ขององค์พระธาตุ จะมีรูปปั้นพญานาค 5 เศียร ตั้งอยู่ ซึ่งแต่ละมุม จะมีชื่อไม่ซ้ำกันเลย ส่วนด้านในองค์พระธาตุ จะมีพระพุทธรูปสี...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
20 พ.ย. 2021
พระธาตุของคนเกิดวันพุธกลางคืน
กิจกรรมแนะนำ: กราบพระธาตุ, ไหว้พระ

ระหว่างทางไปพระธาตุพนม มีพระธาตุหลายแห่งให้แวะระหว่างทาง หนึ่งในนั้นคือพระธาตุมรุกขนครแห่งนี้ที่ว่าถ้าขับรถมาจากนครพนมจะถึงพระธาตุนี้ที่แรก บรรยากาศในวัดร่มรื่น องค์พระธาตุอยู่ด้านหลัง ประดับประดาตกแต่งสีสันสว่างไสวท่ามกลางพระพุทธรูปพระจักรพรรดิ์หลายองค์ สามารถเดินเข้าไปด้านในข้างใต้องค์พระธาตุเพื่อกราบไหว้สักการะได้ดูเพิ่มเติม

Pipatpong Promchan
31 พ.ค. 2021
วัดมรุกขนคร วัดนี้สวยมากครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดนี้สวยมาก เป็นพระธาตุประจำผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน พระธาตุมรุกขนครเป็น พระธาตุบริวารของพระธาตุพนมองค์ที่อายุน้อยที่สุด แต่วัดมรุกขนคร มีอายุเกือบสามร้อยปีมาแล้ว สร้างโดยพระบรมราชา ท่านเจ้าเมืองมรุกขนคร เคยเป็นวัดประจำเมืองที่มีความเจริญมากในสมัยที่เมืองตั้งอยู่แถวนี้ครับ ปัจจุบันวัดได้ปรับปรุงไปมากทั้งเรื่องสถานที่และและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆวัดจะด้านขวามือ ทางไปพระธาตุพนมครับดูเพิ่มเติม

AomAmmTaLonGin
14 ส.ค. 2019
พระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวัน พ กลางคืน

พระธาตุมรุกขนคร เป็นพระธาตุประจำวันเกิดของผู้ที่เกิดวัน พ ตอนกลางคืน เป็นพระธาตุบริวาลของพระธาตุนครพนมองค์ที่อายุน้อยที่สุด ลักษณะคล้ายพระธาตุพนมแต่เล็กกว่า วัดมรุกขนครทีประดิษฐานพระธาตุองค์นี้มีอายุเกือบ300ปี โดยมีความเชื่อว่า ผู้ที่มากราบสักการะโดยเฉพาะผู้ที่เกิดวัน พ กลางคืน จะมีความสุขความเจริญดูเพิ่มเติม