เขื่อนสิรินธร

4.0
6 เรตติ้ง (5 รีวิว)
เขื่อน/อ่างเก็บน้ำจุดชมวิว
เปิดอยู่จนถึง 18:00
เกี่ยวกับสถานที่นี้
เขื่อนสิรินธร เริ่มก่อสร้างในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2511 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขนานนาม เขื่อนว่า “สิรินธร” โดยตัวเขื่อน และระบบส่งไฟฟ้าระยะแรก สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2514 ยังเป็นแหล่งประมง และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด

สถานที่และเส้นทาง

30 หมู่ที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 217 อุบลราชธานี (จากตัวเมืองอุบลราชธานี ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 24 ไปยังอำเภอวารินชำราบ จากนั้นให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 217 ไปจนถึงอำเภอสิรินธร ทางเข้าเขื่อนสิรินธรจะอยู่ทางด้านขวามือบนเส้นทางหลวงหมายเลข 217 เลยจากตัวอำเภอสิรินธรไปไม่ไกล)
04-536-6081 ext 3
Wongnai Trip
เริ่มต้นเขียนทริปของคุณ!บอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณได้ง่าย ๆ
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
26 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
เขื่อนสิรินธร กับทัศนียภาพบริเวณสันเขื่อนที่สวยงาม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิวทิวทัศน์, พักผ่อนหย่อนใจ

เขื่อนสิรินธร เป็นเขื่อนที่มีทัศนียภาพสวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของคนในพื้นที่ ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ อีกด้วย เราแวะเข้ามาชมวิวทิวทัศน์ รวมถึงการถ่ายรูปสวยๆ โพสลงโซเซียลได้ด้วยนะ บรรยากาศภายในเขื่อนเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ได้เดินเล่นแบบชิลๆ หายเหนื่อยกับการเดินทางเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ ซึ่งจริงๆ การท่องเที่ยวเขื่อนส่วนใหญ่ มองแล้วไม่ค่อยมีสาระเ...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: 1 - 2 ชั่วโมง

3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
เขื่อนสวย จัดสวนก็สวยค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เขื่อนสิรินธรเป็นเขื่อนอเนกประสงค์ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียวสร้างปิดกั้นแม่น้ำลำโดมน้อยสาขาของแม่น้ำมูลค่ะ บริเวณเขื่อนสวยงาม จัดสวนได้สงบร่มรื่นค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

1 Like0 Comment
Share
14 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
เขื่อนสิรินธร

ล่องแพเขื่อนสิรินธร อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ทางแพจะมีจุดจอดให้เที่ยวชมจุดต่างๆ ไปไหว้พระวัดป่าโพธิญาณสาขาวัดหนองป่าพง เป็นวัดสายปฏิบัติร่วมทำบุญ ให้อาหารปลาธรรมชาติให้อาหารลิง ชมวิวหน้าเขื่อน สามารถเล่นน้ำกระโดดน้ำ ที่หาดทรายขาว หินตั่งผาช่องลอด แซน้อย และหินรูปหัวใจ ได้ สนุกสนานเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับไปหมู่คณะ ได้แวะเที่ยวรับสายลมเย็นสบาย บรรยากาศระหว่างล่...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
15 ส.ค. 2019
photo
Quality Review
เขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

ภายใน “เขื่อนสิรินธร” นั้นนอกจากจะมีทัศนีย์ภาพของทะเลสาบเหนือสันเขื่อนที่สวยงาม บรรยากาศโดยรอบด้านล่างอ่างเก็บน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีแพไว้บริการล่องลำน้ำพร้อมครอบครัว ไหว้พระวัดป่าโพธิญาณสาขาวัดหนองป่าพง เป็นวัดสายปฏิบัติร่วมทำบุญ ให้อาหารปลาธรรมชาติให้อาหารลิง ชมวิวหน้าเขื่อน หาดทรายขาว(จุดกระโดดน้ำเล่นน้ำ) หินตั่ง ผาช่องลอด(จุดกระโดดน้ำเล่นน้ำ) แซน้อย(จุดกระโดดน้ำเล่นน้ำ) หินรูปหัวใจ(จุดกระโ...

อ่านต่อ »

0 Like0 Comment
Share
Quality Review
เที่ยวเขื่อนสิรินธรชมพระตำหนักชมสวนสิรินธรหรือหากท่านใดที่ต้องการชมวิวเขื่อนสิรินธรสามารถล่องแพชมวิวที่สวยงามได้

เขื่อนสิรินธร เขื่อนสวยงามน่าท่องเที่ยว เงียบสงบร่มรื่น ของภายในบริเวณ เขื่อนและอ่างเก็บน้ำเป็นสิ่งดึงดูดใจ ให้นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวชมและพักผ่อนหย่อนใจ เป็นจำนวนมากที่นิยมกันมากคือการล่องเรือชมธรรมชาติที่สวยงามอ่างเก็บน้ำ ชมอาชีพการตักปลาแก้วที่เป็นอาชีพหนึ่งของชาวเขื่อนสิรินธร สนใจล่องแพ คลิ๊ก https://www.facebook.com/aumruk2/?ref=bookmarks หรือต้องการท่องเที่ยว จ.อุบลฯ หรือท่องเท...

อ่านต่อ »
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: มากกว่า 1 วัน

0 Like0 Comment
Share
อัตราค่าบริการ
ผู้ใหญ่ ไม่มีค่าเข้าชม
เด็ก ไม่มีค่าเข้าชม
เวลาเปิดทำการ
ทุกวัน08:00 - 18:00
  • ที่จอดรถ(จอดข้างทาง)
  • Wi-Fiไม่มี Wi-Fi บริการ
  • ร้านอาหาร
  • สัญญาณโทรศัพท์
  • รองรับผู้ใช้เก้าอี้รถเข็น
  • ห้องน้ำ
  • สัตว์เลี้ยงเข้าได้