3.7
สถานีรถไฟและทางรถไฟไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว สถานีรถไฟกรุงเทพ

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
JoyMymelody
นิทรรศการจัดแสดงไฟที่หัวลำโพง ฉลองครบรอบ 126 ปีการรถไฟแห่งประเทศไทยค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, รถไฟ, ทานอาหาร, ขึ้นรถไฟ

มาเดินเล่นกันนะคะ มาชมแสงสีสวยๆยามค่ำได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง วันที่ 18-19 และ 24-26 มี.ค. เวลา 19.00 - 22.00 น. ค่ะ ตรงชานชาลา คือจุดไฮไลท์เลย เรามาวันแรก คนมากมายเลยค่ะ โซนที่ 1 “Scene: The Door” บริเวณแลนด์มาร์กกระจกทรงโค้งที่ประตูทางเข้าสถานีรถ ภายใต้ธีม “The Door” โซนที่ 2 “Scene: The People” ในโถงอาคารของสถานีรถไฟ พื้นที่ที่ให้ความสำคัญกับผู้คนและการออกแบบแสง พร้อมกับรับชมดนตรี โซ...อ่านต่อ

Ry Ry 🍒🍒🍒
10k1.5k20.6k
28 ม.ค. 2022
สถานีรถไฟหัวลำโพง
กิจกรรมแนะนำ: สถานีรถไฟ, ถ่ายรูป, รถไฟ, ขึ้นรถไฟ

สถานีรถไฟกรุงเทพ​ หรือ​ ที่เรียกกันทั่วไปว่า​ หัวลำโพง​ อายุกว่า100ปี​ เข้ามาเดินเล่นในเดือนมกราคม65​ ก็ยังมีเปิดบริการรถไฟอยู่​ แต่คงให้บริการน้อยลงไปตามลำดับ​ ด้านข้างของสถานีหัวลำโพง​ มีเปิดบริการโดยสารทางเรือไฟฟ้าคลองผดุง​ เชื่อมต่อMRT-รถไฟ-เรือด่วน​ สายแรกของไทยค่ะดูเพิ่มเติม

ART Eat for Fat
9 ธ.ค. 2019
สถานีรถไฟกรุงเทพ 🚂🚂
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ขึ้นรถไฟ

สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือสถานีหัวลำโพง เป็นสถานีหลัก และเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 มีจุดเชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินได้ ปัจจุบันยังเป็นเหมือนเดิม คือ ไม่ค่อยเป็นระเบียบ และมี Homeless อาศัยอยู่โดยรอบเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม

Milk Supawadee Nunon
1.3k1k7.2k
28 พ.ย. 2019
มาแวะขึ้นรถไฟจะไปปาดังเบซาร์จ้า
กิจกรรมแนะนำ: ขึ้นรถไฟ

ซื้อตั๋วจากในเวปค่ะ แต่มันยังเลือกที่นั่งไม่ได้ และมีค่าธรรมเนียม แต่อยากให้การรถไฟทำไห้สะดวกกว่านี้นิดหน่อยค่ะ เหมือนเวลาที่เราซื้อของออนไลน์ (คหสต) อาคารค่อนข้างเก่า ทั้งส่วนที่มีคนใช้ และไม่มีคนใช้ จริงๆ เราอยากให้มีการดูแลที่ดีกว่านี้ พัฒนาให้กลายเป็น hub ของรถไฟ ได้เลย จริงๆ หัวลำโพงทำได้ค่ะ เดินทางค่อนข้างสะดวก อยู่กลางเมืองดูเพิ่มเติม

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
25 ส.ค. 2019
ยังคงเดิมนะคะ

พอดีแวะผ่านมาขอผ่านเข้ามาในสถานีคะ​ ภาพรวมๆๆ​ ยังขาดการเป็นระเบียบนะคะ​ มีคนไร้บ้านจำนวนนึงอยู่อาศัยบริเวณหน้าสถานีและด้่านข้างสถานีบริเวณทางลงMRT อ่ะคะ​ ความสกปรกระดับ​ 10​ แท็กซี่ไม่จัดระเบียบเลย​ ยืนเรียกลูกค้าวุ่นวาย​ คนเดินสัญจรลำบาก​ ที่สำคัญคือ.... ไม่ค่อยมีระเบียบคะ​ สภาพภายใน​ ห้องน้ำ​ ยังคงต้องรอ​ โถปัสสาวะสกปรกมากก​ ห้องอาบน้ำต่อแถวรอนานเป็นครึ่งชม.ค่ะ​ สภาพรถไฟเปลี่ยนคือ​ ได้ห้องตู้...อ่านต่อ

BaReviewThailand
1 ก.ย. 2019
การเดินทาง..ที่ได้รับความช่วยเหลือจาก นายสถานีบางเขนคุณสาทรณ์ จงรักจิตต์ ถือได้ว่าสร้างความภูมิใจให้ผู้เดินทางเป๊นที่สุด

การรถไฟแห่งประเทศไทย สถานีรถไฟกรุงเทพ( หัวลําโพง ) จุดซื้อบัตรโยสาร สถานีรถไฟบางเขน #รถด่วนพิเศษขบวนที่31 เดินทางไปหาดใหญ่ โดยรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ ด้วยความภาคภูมิใจ ส่งความสุขจากการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมบริการด้วยความ ใส่ใจ สร้างความสุข ความพึงพอใจ และความปลอดภัย สู่ประชาชนผู้ใช้บริการ วันนี้เป็นการเดินทาง ด้วยรถนอนปรับอากาศชั้น 2 #รถด่วนพิเศษขบวนที่31 เส้นทางกรุงเทพฯ -หาดใหญ่ ออกเดินทาง...อ่านต่อ