3.8

หุ่นหมี
27 ส.ค. 2019
ชมวิวเขื่อน
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว

👉เขื่อนลำแซะ👈โคราช เป็นอีกกนึ่งสถานที่เที่ยว ที่คนนิยมมานั่งชิว มาล่องแพ แต่วันที่ไป เงียบมากอาจจะเป็นเพราะเราไปวันธรรมดารึเปล่าไม่แน่ใจ แต่มันก็สงบดี เราชอบ พิกัด: บ้านโนนกุ่ม ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมาดูเพิ่มเติม

มองดูแล้วสบายตาสบายใจ
26 ส.ค. 2019
บรรยากาศดีมากกก
Dor Joe
26 ส.ค. 2019
อากาศ​ดีมากครับ
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป

เป็นเขื่อนชลประทานขนาดกลาง มีหน้าที่จ่ายน้ำให้ชาวบ้านได้ใช้ทั้งอุปโภคและบริโภค ชุมชนละแวกใกล้เคียงได้ใช้น้ำในยามหน้าแล้ง ถ้าจะมาเที่ยวแนะนำให้มาตอนเย็นๆ มารอถ่ายภาพตอนพระอาทิตย์ตก จะได้ภาพที่สวยงามมากๆ เราไปช่วงน้ำในเขื่อนน้อย สภาพแวดล้อมเลยดูแห้งแล้งไปหน่อยดูเพิ่มเติม

22 ก.พ. 2019
ที่เที่ยวลับครบุรี

เขื่อนลำแชะ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในอำเภอครบุรี ที่นักท่องเที่ยวมักจะหลั่งไหลกันไปเยอะมากในช่วงวันหยุด นอกจากจะมีร้านอาหารริมเขื่อนให้ได้ชมวิวสวย ๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมล่องแพ และนั่งเรือหางยาวชมทัศนีย์ภาพรอบเขื่อน ใครสนใจสามารถติดต่อได้ที่ริมเขื่อนเลย มีให้เลือกหลายเจ้าอ่านต่อ

Wi Win
30 ส.ค. 2019
ท่าแพเขื่อนลำแซะ ครบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, เล่นน้ำ
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่สนุกสนานตื่นตาตื่นใจ มาถึงท่าแพแล้วต่อเรือยนต์ออกไปขึ้นแพซึ่งติดต่อไว้ เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ได้ลิ้มรสปลาเผา ขนมจีนแกงเขียวหวาน ผัดหมี่โคราชแสนอร่อยให้รู้ว่ามาถึงถิ่นกันแล้ว และส้มตำปลาร้ารสแซ่บ ตบท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาลเข่น แตงโม สับปะรด ฝรั่ง และลอดช่องน้ำกะทิ ถ่ายรูปชมวิว เล่นน้ำก็เพลินดีดูเพิ่มเติม