- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระบาทภูพานคำ

รีวิว วัดพระบาทภูพานคำ
ไหว้พระ ทำบุญ
ผมเดินทางจากตัวเมืองขอนแก่น มุ่งหน้ามาทางเขื่อนอุบลรัตน์ ถนนมีการซ่อมแซมปรับปรุงขยายเส้นทางอยู่นะครับ ก็ใช้ความระมัดระวังในการสัญจร ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองมาประมาณชั่วโมงครับผม พอดีเวลามีน้อยก็เลยเลือกที่จะขึ้นไปไหว้พระด้านบน เพิ่งเคยมาคนแรกครับผม จากด้านล่างมีบันไดนาคสามารถเดินขึ้นมาได้เรื่อยๆ พอจะมีรอยพระพุทธบาทจำลองให้ได้สักการะกัน ซึ่งผมไม่ได้เดินขึ้นบันไดมานะครับ มีทางรถยนต์ขึ้นมาถึงด้าน...อ่านต่อ
สักการะพระใหญ่ บันได 1049 ขั้น ไหวมั้ยถามใจเธอดู😂
ทริปนี้จริงๆ ต้องมา 3 คน แต่คนจัดแพลนดันติดโควิด เลยมาด้วยไม่ได้ อีกสองคนที่เหลือก็ไม่รู้ข้อมูลวัด😂 มาเจอบันไดทอดยาวขึ้นไป (เช็คจากเน็ตทีหลัง 1049 ขั้น) บวกอากาศร้อนๆ ตอนบ่าย ก็เลยตัดสินใจจะกลับเลย 555+ แต่โชคดีโทรคุยก่อน เลยได้รู้ว่ามีทางขับรถขึ้นไปได้ (ซึ่งตรงนั้นไม่มีป้ายบอกใดๆ) ทางขับรถขึ้นอยู่ขวามือ ไม่ลำบากมาก ด้านบนวิวดีมาก แต่ก็ร้อนมากเช่นกัน😆 ไหว้พระขอพรสักหน่อย แล้วก็กลับได้🙏ดูเพิ่มเติม
วัดบนเขาภูพานคำ
วัดพระบาทภูพานคำ อ.อุบลรัตน์ อยู่ใกล้ๆ เขื่อนอุบลรัตน์ ขึ้นไปด้านบนจะเห็นวิวเขื่อนสวยดี ที่นี่มีบันได 1049 ขั้น ราวบันไดพญานาค ซึ่งจะเดินขึ้นได้ หรือหากไม่อยากเดิน ก็มีทางขับรถขึ้นไปได้ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่อยู่บนยอด เป็นจุดที่น่าแวะเมื่อมาเที่ยวเขื่อนอุบลรัตน์ดูเพิ่มเติม
ขอนแก่น สักครั้งถ้าได้มาขอนแก่น
ขับรถจากตัวเมืองไม่ถึงชั่วโมงก็มาถึงพระบาทภูพานคำ สถานที่ที่สวยงาม มีบันได 1048 ขั้น สำหรับใครไม่อยากเดิน แนะนำให้เอารถขึ้นไปได้นะคะ ด้านบนสวยงามมาก เห็นวิวของเขื่อนอุบลรัตน์และทุ่งหญ้าเวณนั้น สวยงามมากๆๆจริงๆดูเพิ่มเติม
วัดพระบาทภูพานคำ มีพระพุทธรูปองค์สีขาวขนาดใหญ่ อยู่บนยอดเขาภูพานคำ ด้านบนวิวสวย
วัดพระบาทภูพานคำ ตั้งอยู่บนเขาภูพานคำ อำเภออุบลรัตน์ มีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันว่า หลวงพ่อใหญ่ อยู่บนยอดเขา โดยมีบันไดทางขึ้นจากลานจอดรถด้านล่าง ไปยังยอดเขามีจำนวนทั้งสิ้น 1,049 ขั้น แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะสามารถขับรถขึ้นไปถึงยอดเขาได้ค่ะ นอกจากนั้น บนยอดเขายังสามารถมองเห็นทัศนียภาพทะเลสาบของเขื่อนอุบลรัตน์ได้อย่างสวยงามค่ะ การเดินทางเราใช้ถนนมิตรภาพ เส้นทางกรุงเทพฯ – อุดรธ...อ่านต่อ
วัดพระบาทภูพานคำ วัดดังในขอนแก่น
👉วัดพระพุทธบาทภูพานคำ🙏 อยู่บริเวณไหล่เขาภูพานคำ โดยมีพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ ที่เรียกว่า หลวงพ่อใหญ่ ที่มีความสูง 14 เมตร ประดิษฐานอยู่บนยอดเขา ซึ่งสามารถสักการะองค์พระจะตขึ้นบันใดจากลานวัด ที่มีจำนวนขั้น1049 ขั้น หรือจะขับรถขึ้นไปก็ได้ ด้านบนจะมองเห็นวิวแบบ360องศา พิกัด: ต.เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น 40250ดูเพิ่มเติม