4.6

รีวิว วัดพระธาตุดอยพระฌาน

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
L-Eat-All
14 มี.ค. 2025
พระพุทธรูปไดบุตสึองค์ใหญ่ได้ฟีลเหมือนไปญี่ปุ่น
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป, ชมบรรยากาศ

วัดพระธาตุดอยพระฌาน อยู่ในอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง เป็นอีกหนึ่งสถาที่ท่องเที่ยว การเดินทางสะดวกสบาย มีระบบจัดการได้ดี สถานที่กว้างขวาง จะขับรถขึ้นไปเองหรือใช้บริการรถรับส่งของทางสถานที่ก็มีแล้วแต่สะดวก(มีค่าบริการ) จุดไฮไลท์ด้านบนมีด้วยกัน 2 จุดใหญ่ๆ จุดแรกพระพุทธรูปไดบุตสึองค์ใหญ่บวกสภาพอากาศที่เย็นสบายในช่วงหน้าหนาวได้ฟีลเหมือนไปญี่ปุ่นเลย / จุดสองวัดไทยที่มีสถาปัตยกรรมล้านนา สีทองอร่ามและจุ...อ่านต่อ

Puii Puii
18 พ.ย. 2024
วัดที่มีความผสมผสาน ทั้งไทย และญี่ปุ่น สงบ และสวยงาม

ที่นี่คือวัดที่มีความผสมผสาน และถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองลำปาง มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวมาก ที่นี่ ผสมผสานทั้งทั้งวัดไทย และพระใหญ่ไดบุตสึ แบบญี่ปุ่น ตามนิมิตของเจ้าอาวาส ส่วนปัจจุบัน สร้างเสร็จแล้ว สวยงาม และมีความเหมือนกับที่ญี่ปุ่น ติดกันกับองค์พระ มีเสาโทริอิ สีแดง เรียงราย ได้ฟีลญี่ปุ่นเลค่ะ เดินต่อไปอีกนิด จะเป็นอุโบสถ ที่สามาร...อ่านต่อ

9 ธ.ค. 2024
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ , ชมบรรยากาศ, ชมวิว, ถ่ายรูป, ทำบุญ

วัดพระธาตุดอยพระฌาน วัดที่มีประวัติเล่าขานว่าพระพุทธเจ้าทรงเสด็จมาด้วยการเหาะและมาพักอยู่ที่นี่ เป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นที่เคารพสักการะบูชาของชาวลำปาง หลายสิ่งที่นี่เพิ่งสร้างโดยมีแรงบันดาลใจมาจากวัดในประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับลักษณะของวัดไทย ถือเป็นอีกสถานที่แปลกใหม่ของประเทศไทยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตแนะนำให้มาเยี่ยมชม สักการะบูชา ในความงดงามของที่นี่ดูเพิ่มเติม

Job Narinnate (Job Job)
7 มิ.ย. 2024
วัดที่ออกแบบคล้ายญี่ปุ่น ที่แม่ทะ ลำปาง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ , ชมวิว

วัดที่ออกแบบคล้ายญี่ปุ่น ที่อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รถอยู่อำเภอเมืองไปประมาณ 40 กว่ากิโล ทางขึ้นไปไหว้พระสามารถเลือกได้ว่าจะเดินขึ้นบันไดหรือขึ้นรถ ลองเดินดูทางไม่ลำบาก แต่ควรฟิตร่างกายหน่อย เพราะนี่เป็นคนที่ออกกำลังกายประจำ กลับบ้านมาก็ปวดน่องไปหลายวันค่ะ😂 คนที่เดินขึ้นบันไดพอมาถึงจะเห็นวิวที่สวยงามมากมุมเกือบ180 องศา ส่วนใครชื่นชอบสไตล์ญี่ปุ่นจะมีจุดที่ออกแบบตกแต่งแบบญี่ปุ่นเลย แต่ก็ไม่ใช่ทุกจุดเพรา...อ่านต่อ

นายมดแดง สิงห์บุรี
5 เม.ย. 2024
กิจกรรมแนะนำ: ชมบรรยากาศ, ชมวิว, ถ่ายรูป, ไหว้พระ

วัดพระธาตุดอยพระฌาน สวย หลวงพ่อใหญ่ ไดบุตสึ มีการตกแต่งคล้ายญี่ปุ่น การเดินทาง วันจันทร์ - ศุกร์ ที่ไม่ใช่วันหยุดสามารถขับรถขึ้นดอยเองได้ แต่ผมแนะนำให้ขึ้นรถของวัดไปครับ คนละ 20 บาท ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถด้านบน หนือสามาถเดินขึ้นไปบนดอยได้ ขึ้นบันไดแค่ 628 ขั้นเอง ที่วัดมีจุดสวยๆหลายจุด เจดีย์พระจุฬามณีศรีโพธิญาณ ก็สวยครับดูเพิ่มเติม

Nuchanart Kitinan
22 ก.พ. 2024
นมัสการพระใหญ่ไดบุตซึ เที่ยวญี่ปุ่นในนครลำปาง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ , ชมวิว, ถ่ายรูป, ชมบรรยากาศ, ทำบุญ

พระใหญ่ไดบุซึ อยู่ที่วัดพระธาตุดอยพระฌาน ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 23 กิโลเมตรค่ะ ขับรถขึ้นไปทางวัดพระธาตุดอยพระญาณ แล้วบริเวณทางขึ้นจะมีรถให้บริการพาขึ้นไปวัดหรือจะไปชมความงามของพระใหญ่ไดบุซึ ก็ได้ค่ะ จอดรถไว้แล้วนั่งรถของชุมชนขึ้นไปคนละ 20 บาท ถ้าไม่นั่งรถจะเอารถขึ้นไปเองก็ได้ค่ะ แต่รอนานหน่อยเพราะมีรอบคิวต้องรอรถด้านบนลงมาเป็นรอบที่จอดน้อยค่ะ พระใหญ่ไดบุตซึ เป็นองค์พระสีเขียวขนาด...อ่านต่อ