- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์แพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร

รีวิว พิพิธภัณฑ์แพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร
ได้ยินได้ฟังชื่อเสียงมานานแล้ว
แพทย์แผนไทย ยาสมุนไพร ของโรงพยาบาลอภัยภูเบศร มีชื่อเสียงเป็นรู้จัก เป็นที่ยอมรับของคนไทยมานานแล้ว วันนี้โชคดีมีโอกาศได้มาเยี่ยมชมถึงที่ ประทับใจตั้งตัวตึกที่สวยงามโดดเด่น ด้วยศิลปแบบเก่า มีการจัดสวนด้าหน้าอย่างสวยงาม ภายในตึกมีการจัดแสดง ให้ความรู้ทางด้านยาสมุนไพรมากมาย การจัดตกแต่งห้องสวยงาม สะอาด และขอชื่นชมพนักงานประชาสัมพันธ์ ต้อนรับ ให้ข้อมูลและความรู้อย่างดียิ่งดูเพิ่มเติม
ประวัติอันยาวนาน
ตึกพิพิธภัณฑ์แพทย์แผนไทยนี้จะอยู่ในส่วนของโรงพยาบาบเหมือนกัน ตัวตึกเหลืองนวลๆสไตล์บารอก ที่นี่มีประวัติอายุการสร้างมาตั้งแต่ปี 2452 ก็ร้อยกว่าปีได้แล้วนะ ยังคงความขลังได้ดีอยู่ ตึกนี้สร้างโดยเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ สร้างเพื่อให้เป็นที่พำนักของกษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่ได่มีการมาเยือนประทับแรมที่นี่ ปัจจุบันตึกนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน และใช้เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับแสดงนิทรรศการของกา...อ่านต่อ
อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยได้มาเรียนรู้สมุนไพรอภัยภูเบศร
มาที่นี่หลายรอบแล้วค่ะแต่ว่าส่วนใหญ่ก็จะมาทำงานหรือมากับคณะที่ทำงานเป็นหลัก ได้มาศึกษาเรียนรู้สมุนไพรไทย และแหล่งที่มาของยาสมุนไพรที่โด่งดังไปทั่วโลกก็คือของเจ้าพระยาอภัยภูเบศร สถานที่สวยงามค่ะแต่ว่าค่อนข้างร้อนนิดนึง มีพัดมีอะไรก็พกมาผ้าเย็นต่างๆ สามารถเดินชมพิพิธภัณฑ์แล้วก็ออกมาแวะซื้อสมุนไพรกลับบ้านไปใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงดูเพิ่มเติม
เป็นอีกที่เที่ยวของปราจีนที่ควรมาค่ะ
เราแวะมาเดินเงยหน้า ดูลายเถาวัยล์องุ่นบนเพดาน (สื่อถึงความเจริญงอกงาม) และลายอื่นก็สวย ✨ ทั้งหมดเป็นลายเดิม เก็บงานเติมแต่งนิดหน่อย เป็นงานเขียนสีบนปูนเปียกค่ะ . ส่วนตัวสีอาคารทาให้สีใกล้เคียงของเดิมมากที่สุด ชวนมาเดินดูอาคารสวยๆที่เก็บรักษาได้สมบูรณ์ดีมากๆหลังหนึ่งค่ะ . แวะอุดหนุนสินค้าของชาวบ้าน และสินค้าของรพ.ค่ะดูเพิ่มเติม
ควรค่าในการมา ศึกษาข้อมูลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และสมุนไพรไทยพร้อมสรรพคุณ ซื้อผลิตภัณฑ์ติดมือกลับบ้าน
พิพิธภัณฑ์เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ในโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อยู่ในเมืองปราจีนบุรี เปิดกูเกิลแมพตามมาได้เลยค่ะ ซึ่งได้อนุรักษ์ตึกโบราณสไตล์บารอค สีเหลืองสวยงามสง่างาม ยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายละครอีกด้วย กรมศิลปากรได้ประกาศขึ้นทะเบียนตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเป็นโบราณสถาน และได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภทอาคาร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีอีกด้วย ด้านหน้ามีอนุสาวรีย์เจ้าพระยาอภ...อ่านต่อ
สถาปัตยกรรมงาม สวนสมุนไพรร่มรื่น
โรงพยาบาลแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์เป็นโรงพยาบาลนำร่องในเรื่องการรักษาด้วยสมุนไพรและแพทย์แผนไทย มีผลิตภัณฑ์หลากหลายจากสมุนไพรไทยที่ได้รับความนิยม ควรแวะชมสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และศึกษาสวนสมุนไพรที่รวบรวมพรรณไม้มีสรรพคุณต่างๆ บริเวณร่มรื่นดูเพิ่มเติม