4.3

รีวิว Tenryuji temple

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
ᴍɪʟᴋᴍᴏᴋᴜ ʕ•ᴥ•ʔ
16 มี.ค. 2025
อีกที่ใกล้ๆป่าไผ่มาแล้วต้องแวะ!
กิจกรรมแนะนำ: เดินชม

👉🏻 Tenryu ji หรือ วัดเทนริวจิ จะอยู่ที่เมืองอาราชิย่ามา เมืองเกียวโต หาไม่ยากคือใครมาเที่ยวโซนป่าไผ่จะเดินเจอสวนแน่นอน แนะนำให้แวะเข้าไปนะ เหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรแต่สวยนะ ข้างในจะมีวัดเทนริวจิอยู่ แต่ไฮไลท์คือสวน ของจริงคือสวยมากกกแบบสวยตะโกน เค้าจัดสวนสวยสไตบ์ญี่ปุ่น บรรยากาศร่มรืนดีมาก มีที่นั่งให้พักเหนื่อยด้วย #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

PookEats
22 เม.ย. 2023
สวนสวยงามที่ไม่ควรพลาดแวะชมในช่วง Fall
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

วัด Tenryu-Ji คือวัดในนิกาย Zen ที่เป็นหนึ่งในลิสต์ของจังหวัดเกียวโต ที่ถูกจัดให้เป็น Unesco World Heritage Site ที่ตั้งจะอยู่ในเมือง Arashiyama ซึ่งเป็นเมืองยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวคนไทยมักไม่พลาดถ้ามาเกียวโตครั้งแรก โดยช่วงใบไม้เปลี่ยนสี วิวบริเวณสวน จะสวยงามมาก คุ้มกับการจ่ายค่าเข้าชมแน่นอน โดยค่าเข้าจะแยกกันระหว่างตัวตึกกับสวน แนะนำให้ชมแค่สวนก็พอค่ะ (500 Yen) ถัดจากเดินเล่นบริเวณนี้ สามาร...อ่านต่อ

Nix Bannasarn
26 ต.ค. 2018
วัดชื่อดังแถว Arashiyama
กิจกรรมแนะนำ: เดินชม

เป็นวัดยอดนิยมสำหรับคนที่มาเที่ยวสะพาน Togetsukyo สามารถเดินมาได้ใกล้ๆ เหมือนจะมีค่าเข้าชมแต่ผมจำไม่ได้ แบ่งออกเป็นค่าชมสวนกับค่าชมในตัววัด ผมเข้าชมแต่สวน บรรยากาศดี มีสวนหิน น้ำ ต้นไม้ คือบรรยากาศญี่ปุ่นมากกกก คนเยอะ แต่ดูเงียบสงบ ตอนท้ายของวัดสามารถเดินทะลุไปยังป่าไผ่ได้เลยครับดูเพิ่มเติม