4.3
จุดชมวิวไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว กิ่วฝิ่น

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
5 ม.ค. 2023
จุดชมวิว พระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ย่านแม่กำปอง

วันนี้จะมาแนะนำ แหล่งท่องเที่ยวย่านแม่กำปอง จุดนี้เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน ที่สวยงามจุดหนึ่งของเชียงใหม่ เป็นเส้นแบ่งเขต ลำปางกับเชียงใหม่ เส้นทางมาที่นี่ ขับรถเลยแม่กำปองมาไม่ไกล แต่เส้นทางค่อนข้างชัน ต้องใช้ความระมัดระวังมากๆ ที่นี่ จอดรถแล้ว เดินนิดเดียว วิวสวยงามมากๆ มาลองเที่ยวชมกันครับ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

tatateety
23 ม.ค. 2023
เกือบดีและ ถ้าพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วกว่านี้

ได้ยินชื่ออยู่บ่อยๆ เหมือนกันสำหรับกิ่วฝิ่น ตอนแรกก็สงสัยว่าอยู่ที่ไหน ตนมาวางแผนเที่ยวแม่กำปองรอบนี้ถึงเพิ่งเก๋ท พอจองที่พักเขามีบริการรถรับส่วขึ้นกิ่วฝิ่นด้วย ก็เลยจัดไปเลย ค่ารถคนละ 100 บาท ของเราไปตอนเช้ามืดเพื่อไปดูพระอาทิตย์ขึ้น ไปตอนเช้านี่ อากาศเย็นสบายดีจริงๆ 14-15 องศาเอง จากจุดจอดรถเดินขึ้นไปหน่อย ไปรอพระอาทิตย์ขึ้น วันที่ไปพระอาทิตย์ขึ้นเกือบ 7 โมงแล้ว ได้เห็นเป็นเหมือนไข่ดาวนิดเด...อ่านต่อ

ART Eat for Fat
3 ธ.ค. 2020
จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น-ตก !!! สวยมากๆ
กิจกรรมแนะนำ: ดูวิว, ชมธรรมชาติ, สัมผัสอากาศหนาว

📣 "กิ่วฝิ่น" ยอดดอยสุดสวย ที่สูงถึง 1,517 เมตร สูงและสวยที่สุดในลำปาง 🌟 เรามาเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง ในตอนเช้ามืดก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ต้องไม่พลาดที่จะแวะมายังจุดชมวิวนี้ ซึ่งจากหมู่บ้านทางขึ้นค่อนข้างชัน และอันตราย ควรขึ้นกับรถของชาวบ้าน 🏞️ กิ่วฝิ่นอยู่ในส่วนของอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน โดยอยู่ระหว่างเขตแดนของเชียงใหม่ และลำปาง ซึ่งการเดินทางจากเชียงใหม่จะสะดวกกว่า เพราะอยู่ห่างจากหมู่บ้านแม่กำปอ...อ่านต่อ

ศรีรีวิว
15 ก.ย. 2019
จุดชมวิวกิ่วฝิ่น

จุดชมวิวกิ่วฝิ่น เป็นจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างลำปางและเชียงใหม่ ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหมู่บ้านแม่กำปอง หากนำรถมาสามารถจอดข้างทางและเดินต่อขึ้นมาบนยอดได้ค่ะ ด้านบนจุดชมวิวกิ่วฝิ่นจะมีศาลาและที่นั่ง สำหรับใครที่จะมาพักผ่อนและแคมป์ปิ้งก็ทำได้ ช่วงที่เราไปกำลังเข้าหน้าหนาว แต่วันนั้นฝนตกพอดี ช่วงก่อนฝนตกหมอกคลุมหนา ลอยปะทะหน้ามาเลย อากาศดีมากๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ด้วยนะคะ ใครที่ผ่านมาแ...อ่านต่อ

Nidawan Changtong
13 ก.พ. 2019
นอนดอยแบบส่วนตั๊วส่วนตัว
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

ขับรถจากอำเภอสันกำแพงไปผ่านอำเภอแม่ออน เลยแม่กำปองไปทางอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีจุดกางเต้นท์ ชมวิว รับลมหนาว คนไม่เยอะพอตื่นเช้ามาก็เดินไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบนเส้นแบ่งระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดลำปาง ชอบค่ะ ประทับใจดูเพิ่มเติม

NomadLifestyle
8583112k
11 ม.ค. 2019
จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกที่ถือเป็นไฮไลต์ของหมู่บ้านแม่กำปอง เราเดินทางขึ้นไปเช้ามืดตั้งแต่ตีห้าสวยสุดคุ้มค่ะ

เช้าหลังจากพักที่หมู่บ้านแม่กำปองคืนที่หนึ่ง เราตั้งนาฬิกาปลุกตีห้าตามนัดหมายของคนขับรถมารอรับหน้าโฮมสเตย์เพื่อพาขึ้นไปยังกิ่วฝิ่นจุดที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ1,500ม หกโมงเช้าทะเลหมอกเริ่มชัดเจน ค่อยๆหนาขึ้น พระอาทิตย์เริ่มส่องสว่างสนุกกับการถ่ายรูปสวยๆไว้เป็นความทรงจำ หนาวมากดูเพิ่มเติม