- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว สถานีรถไฟเชียงใหม่

รีวิว สถานีรถไฟเชียงใหม่
นั่งๆนอนๆมาสุดปลายทางทางสายเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่
การเดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อนรอบนี้ เราเป็นคนจัดแพลนอีกแล้ว! และจัดแพลนมาได้ค่อนข้างดี วันมาถึงน้ำยังไม่ท่วม วันจะกลับน้ำดันท่วมรอบที่2 ทั้งลุ้นและตื่นเต้นมากครับ ครั้งหนึ่งในชีวิต 🤣 ขากลับกว่าจะเดินทางมาถึงสถานีรถไฟ น้ำเริ่มท่วมแล้ว มาถึงสถานีรถไฟช็อคไปอีก เพราะน้ำท่วม และต้องนั่งรถทัวร์ที่การรถไฟเค้าจัดมาให้ไปขึ้นที่จังหวัดลำพูนแทนครับ ขากลับเราเลือกนั่งชั้น1 ได้ถูกที่ ถูกเวลามาก เ...อ่านต่อ
จะขึ้น-ลงรถไฟที่เชียงใหม่ ก็ต้องมาสถานีนี้นะ
ร้านกาแฟอยู่ใกล้สถานีรถไฟ เลยแวะมาถ่ายรูปเอามาทำรีวิว ระหว่างถ่ายรูปสถานีรถไฟ มันทำให้เรานึกถึงภาพยนตร์เรื่องนึงเมื่อนานมาแล้วตั้งแต่สมัยเราเรียนมัธยมแน่ะ ไม่รู้ใครทันเรื่องนี้บ้าง "ว้ายบึ้ม เชียร์กระหึ่มโลก" 55555+ นั่นแหละ เรานึกถึงฉากตอนที่เดอะแก๊งส์รีบขึ้นรถแดงมาสถานีรถไฟทั้งสภาพเมาแอ๋ เพื่อให้ทันรถไฟรอบ 8 โมงเช้า แล้วก็มายืนเคารพธงชาติกันสภาพแต่งหญิงแบบยับเยินละก็รีบวิ่งขึ้นรถไฟ 55555+ บ...อ่านต่อ
ลงรถไฟกันที่นี่
เป็นสถานีปลายทาง ของการเดินทางด้วยรถไฟสายเหนือ หลังจากชื่นชมบรรยายกาศ ป่าเขาทุ่งนาสองข้างทาง ก็มาถึงที่นี่กันช่วงบ่ายๆ สถานที่ไม่เสียค่าเข้าชม กิจกรรมคือ การขึ้นลงรถไฟ ไปยังที่กมายปลายทาง และไม่ลืมที่จะถ่ายรูปกัน ใช้เวลาไม่นาน รถไฟอาจถึงช้าบ้าง แต่ขากลับออกตรงเวลา รถแดงหน้าสถานีคุยกันให้รู้เรื่อง คิดแพง พาอ้อม บางทีส่งเป็นคนสุดท้ายดูเพิ่มเติม
ปลายทางรถไฟสายเหนือ เป็นสถานีเก่าแก่ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นสถานที่นิยมเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติวัยรุ่นแบคแพค
ตัวสถานีเปิดโล่งไม่มีแอร์ปรับอากาศ แต่ไม่ได้ร้อนมาก มีร้านอาหารขายในสถานี ราคาไม่แพง ห้องน้ำเสียค่าเข้า มีรับฝากกระเป๋าสัมภาระ จุดขายรถรับส่งให้บริการ ส่วนจุดถ่ายรูปเช่น วงเวียนน้ำพุรูปปั้นช้าง4ตัว ชื่อป้ายหน้าสถานี หอคอยนาฬิกา รถไฟโชว์สีดำ340รฟท หัวช้างกับชื่อสถานีจุดจอดชานชลาที่มีรูปปั้นจำลองสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่ ภายในอาคารสถานี ไม่ต้องเป็นผู้โดยสารก็สามารถมาแวะถ่ายรูปชื่นชมบรรยากาศเก่าๆกั...อ่านต่อ
การเดินทางมาเชียงใหม่ครั้งแรกด้วยรถไฟขบวนใหม่ สวย ทันสมัย หลับสบายตลอดการเดินทาง
ประสบการณ์การเดินทางมาท่องเที่ยงจังหวัดเชียงใหม่ด้วยรถไฟที่เคยใฝ่ฝันเป็นจริงเราเดินทางด้วยรถไฟขบวนใหม่เอี่ยมเบาะที่นั่งสีแดง ตู้นอนห้องน้ำสะอาดประตูเปิดปิดอัตโนมัติมีจอแสดงผลการเดินทางเส้นทางและอุณหภูมิภายนอกกับภายในห้องโดยสาร ส่วนบริเวณสถานีนั้นทางเข้าตกแต่งร่มรื่น มีร้านค้าสำหรับของที่ระลึก เสื้อผ้าพื้นเมืองและกาแฟดอยช้าง พนักงานบนรถใส่ใจดูแลดีมากไว้จะมาใช้บริการใหม่นะดูเพิ่มเติม
นอกจากเดินทางก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆด้วย
พูดถึงสถานนีรถไฟใครๆก็ต้องนึกถึงแต่เรื่องเดินทางเป็นอันดับแรก แต่สถานีรถไฟเชียงใหม่ยังเป็นที่รู้จักของช่างภาพหลายคนที่นิยมมาถ่ายรูปสวยๆฮิปๆกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชานชาลา หรือตัวรถไฟ หรือแม้กระทั่งรางรถไฟก็ตาม ใครอยากได้รูปเซลฟี่สวยๆลองมาดูกันได้เลย ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวเป็นเพียงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ไปเท่านั้นดูเพิ่มเติม