- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดถ้ำเชียงดาว

รีวิว วัดถ้ำเชียงดาว
ชมความงดงามของธรรมชาติ ถ้ำเชียงดาว วัดถ้ำเชียงดาว ที่ตั้ง ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ วัดถ้ำเชียงดาว จุดเช็คอินห้ามพลาด หากมาเที่ยวอำเภอเชียงดาว โดยมีจุดไฮไลท์คือ ถ้ำเชียงดาว ที่จะมีถ้ำพระนอน และ ถ้ำมืด ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสำรวจ ชมความงดงามของธรรมชาติ โดยบริเวณด้านหน้าถ้ำก็ยังมีสระน้ำ ที่เป็นสระน้ำสีมรกต น้ำใส งดงามมาก ภายในบริเวณวัดมีความร่มรื่น หากมาช่วงหน้าหนาว อากาศดีม...อ่านต่อ
ไหว้พระ ชมธรรมชาติ ให้อาหารปลาในน้ำสีฟ้า เดินชมถ้ำ
เป็นวัดที่ใหญ่พอสมควร จุดเด่นคือมีบ่อน้ำให้อาหารปลาที่ใสมาก และมีถ้ำให้เข้าไปเดินสำรวจ ทางสำรวจจะมีสองทางใหญ่ๆคือทางที่เดินได้เอง ทางนี้จะเป็นทางสั้นๆ ติดไฟตลอดทาง เดินแป๊ปๆก็จบ อีกทางเป็นทางมืดๆ ต้องใช้ตะเกียงส่องไฟ และบังคับต้องมี guide พาไปด้วย ซึ่งทางนี้จะเดินนานหน่อย ใช้เวลาเป็นชั่วโมง วันที่ไปอยู่ในสถาพที่ไม่พร้อมเดินในถ้ำนานขนาดนั้นเลยได้เดินทางสั้นแป๊ปๆ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
วัดในย่าน เชียงดาว มีถ้ำให้แวะเข้าชม มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ขอพร
วันนี้จะมาแนะนำ วัดย่านอำเภอเชียงดาว ที่เป็นวัดเก่าแก่ของอำเภอนี้ และยังมีที่ท่องเที่ยวสำคัญ คือถ้ำเชียงดาว อยู่ในพื้นที่ของวัดด้วย นอกจากถ้ำแล้ว ยังมี หลวงพ่อทันใจ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ให้กราบไหว้ขอพร ลองแวะเที่ยวชมกันดูครับดูเพิ่มเติม
วัดของอำเภอเชียงดาวที่ทุกคนต้องแวะ
#2,403 วัดถ้ำเชียงดาว ตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาวที่สูงเด่นเป็นสง่าใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นได้ชัดเจน น่าค้นหา ผมแวะมาที่นี่เป็นครั้งที่ 2 ครั้งแรกเข้าไปด้านใน แต่ครั้งนี้ไม่ได้เข้าครับ เพราะมีทีมงานบางคนแต่งตัวไม่เรียบร้อย ฮ่า ๆ เลยได้แต่ถ่ายบรรยากาศด้านนอกวัดมาฝาก อากาศกำลังดี คลองน้ำด้านหน้ามีปลาว่ายไปมาเยอะเยอะมากมาย ตัวใหญ่มาก และน้ำใสมาก ๆ ครับดูเพิ่มเติม
วัดนี้สวยมาก ร่มรื่นมาก เย็นมาก
ถ้ำเชียงดาว เป็นถ้ำที่น่าสนใจถ้ำหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่ในเขต อำเภอเชียงดาว ตั้งอยู่เชิงเขาของดอยหลวงเชียงดาว ภายใน แต่ละถ้ำ มีความงามจากการเสกสรรปั้นแต่งของธรรมชาติ ชวนให้ตื่นตาตื่นใจกับปรากฏการณ์ของหินงอกหินย้อย ที่ก่อให้ เกิด รูปร่างต่างๆเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในมีหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่สวยงาม บางแห่งเป็นซอกหลืบ เมื่อฉายไฟ จะมีประกายระยิบระยับ สามารถจินตนาการเป็นรูปต่างๆได...อ่านต่อ
ไหว้พระก่อนเข้าถ้ำ
(เชียงดาว) ในพื้นที่วัดถ้ำเชียงดาวมีหลายๆ จุดให้สักการะบูชาค่ะ วัดค่อนข้างร่มรื่น สงบ เพราะช่วงนี้ไม่อนุญาตให้มีการขายของภายในวัดได้ นอกจากดอกไม้ และธูปเทียน การเข้าวัดต้องจอดรถที่ลานจอดรถภายนอกค่ะ ที่จอดรถกว้างขวางใช้ได้เลยดูเพิ่มเติม