4.5
อนุสาวรีย์/รูปปั้นไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว รูปปั้นนางเงือก

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Tery Celeb Boy
10660143k
แลนด์มาร์คของหาดสมิหลา สงขลา

รูปปั้นนางเงือกที่หาดสมิหลา ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองสงขลา ซึ่งเป็นตำนานที่เล่ากันปากต่อปากมานาน และหากใครมาเที่ยวต้องมาถ่ายรูปให้ได้ เอกลักษณ์ของรูปปั้นนางเงือก จะเป็นรูปปั้นสีเหลืองทอง นั่งสางผมโดยนั่งอยู่บนโขดหิน เด่นตระหง่าริมหาดสมิหลา ทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนมาถ่ายรูปและชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรมนี้ หากใครแวะมาหาดสมิหลา ขอแนะนำให้มาชื่นชมและถ่ายรูปให้ได้สัก...อ่านต่อ

ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
จุดแลนด์มาร์คสำคัญ ตามหาตำนานจับนมเป็นเขยสงขลา

👦วันนี้ตื่นเช้ามาพาคุณหลานมาเล่นน้ำทะเล ออกจากหาดใหญ่ประมาณ ตี5 ครึ่ง 🚗💨 ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เดินทางมาถึง ที่ ชายหาดสมิหลา สงขลา 🌊 📍ใกล้ๆ กันมี จุดแลนด์มาร์คสำคัญ ที่บอกเลยว่า ใครมาสงขลาไม่ควรพลาด 🚗💨 ที่สำคัญต้องมาตามตำนานใครที่มาจับนม จะได้เป็น เขย สงขลานะบอกเลย ✨รูปปั้นนางเงือกทอง 🧜‍♀️ ตั้งอยู่บนโขดหินริมชายหาด บรรยากาศที่นี่ สงบและสวยงาม เหมาะสำหรับการ พักผ่อนและเ...อ่านต่อ

เคนนี้
8 มิ.ย. 2019
เอกลักษณ์ของเมืองสงขลา

เป็นสถานที่ท่องเทียวอีกทีนึงที่ใครไปใครมาจะต้องมา บรรยากาศดีเห็นทะเลชัดเจนเกาะหนูเกาะแมว เป็นสถานที่น่าถ่ายรูปสุดที่พลาดไม่ได้เลย จำได้วัยเด็กมาทุกวันเลยเพราะบ้านอยู่แถวนี้มาทุกครั้งก็นึกถึงวัยเด็กได้ดีเลยดูเพิ่มเติม

Nuchanart Kitinan
27 พ.ค. 2019
รูปปั้นนางเงือกแลนด์มาร์กของหาดสมิหลาค่ะ

รูปปั้นนางเงือกทอง เป็นแลนด์มาร์กของหาดสมิหลาค่ะ เป็นรูปปั้นที่นั่งแปรงผมตรงโขดหินฉากหลังเป็นทะเล สวยค่ะ มีเรื่องเล่ากันต่อๆมาเล่นๆ ว่าหากชายใดอยากมีเมียเป็นคนสงขลาให้มาจับนมและขอพรจากนางเงือกแล้วจะสมหวังด้วยค่าดูเพิ่มเติม

ตัวรูปปั้น สวยมากค่ะ
WoWVal
8 ก.ค. 2023
Little Mermaid made in Thailand โดดเด่นเป็นสง่าที่หาดสมิหลา มีเกาะหนู เกาะแมว อยู่ด้านหลัง บรรยากาศดี #Amazingthailand