ศาสนสถานไม่มีค่าเข้าชม

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
จอจูนพาเพลิน
1941.5k48.8k
ศาลหลักเมือง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ศาลหลักเมือง ขอนแก่น มาขอนแก่นก็ต้องมาที่นี้ก่อนเลย เพราะอยู่ใกล้บ้าน มีจุดบูชา ธูปเทียน ดอกไม้ น้ำมัน และใบเสี่ยงเซียมซี มีลำดับการไหว้ 1. เทวดา ฟ้าดิน 2. เจ้าพ่อหลักเมือง 3. ศาลพระภูมิ 4. ประตูทางเข้า ซ้าย ขวา ปิดทองตรงแท่นหลักเมืองด้านนอก แล้วเข้าไปไหว้หลักเมืองด้านใน ใกล้ตรงลานจอดรถ มีแม่พระธรณี ให้ไหว้อีกด้วยดูเพิ่มเติม

Owaychild
15 พ.ย. 2020
ในวันที่ดวงดาวเคลื่อนย้าย จะเห็นความคึกคักครับ

ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดขอนแก่น มาแวะสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคลในครั้งที่มาทำงานครับ มีที่จอดรถ ตอนกลางคืนแสงไฟสวยงาม และบางวันก็มีฉายหนังกลางแปลงด้วย สถานที่⭐️⭐️⭐️⭐️ เอกลักษณ์⭐️⭐️⭐️⭐️ บรรยากาศ⭐️⭐️⭐️⭐️ ประสบการณ์ส่วนตัว⭐️⭐️⭐️⭐️ดูเพิ่มเติม

Art Thanyathorn
31 ส.ค. 2019
สักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น

ศาลหลักเมืองขอนแก่นอยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลขอนแก่นเท่าไหร่ มีเวลาเดินเพลินๆเลยเดินออกจากห้างข้ามทางรถไปมาก็ถึงศาลหลักเมืองแล้ว แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ใช้ธูป 17 ดอก รอบๆมีมุมให้ถ่ายรูปและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆดูเพิ่มเติม

PunPun 🐥
14 ส.ค. 2019
มาสักการะทำความเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น

เราเคยมาจังหวัดขอนแก่น 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกคือมาฝึกงานที่อ.ชุมแพ สมัยเรียนปีสี่ ตอนนั้นได้นั่งรถตู้เข้าเมืองมาเซ็นทรัลขอนแก่น ดีใจมากเพราะไม่รู้จะไปเที่ยวไหน 55555 ตอนนั้นก็ได้มาสักการะศาลหลักเมืองเช่นกันค่ะ ส่วนครั้งที่สองที่ได้มานี้ เนื่องจากเรามานำเสนอผลงานวิจัย เสร็จเรียบร้อยแล้วก็เลยมาเดินเล่นพักผ่อนตามอัธยาศัย และมาสักการะที่ศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัวค่ะ เราจอดรถ...อ่านต่อ

HappyTime1184
12 ส.ค. 2019
ศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น

ศาลหลักเมืองจังหวัดขอนแก่น เกิดจากการรวมเอาวัฒนธรรมไทยและจีนมารวมกัน ตัวอาคารมีศิลปะและสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์ รูปทรงอาคารเป็นโถงจตุรมุข มีความงดงาม และถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้สักการบูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว การเดินทางหาไม่ยากค่ะ อยู่ใกล้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าดูเพิ่มเติม

TASTE-TEST
31 ส.ค. 2019
ศาลหลักเมือง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของทุกจังหวัด

ศาลหลักเมือง สถานที่สำคัญของทุกๆจังหวัด เมื่อมาเยือนก็ควรมากราบไหว้สักครั้ง สถานที่กว้างขวางสวยงาม เดินทางสะดวกเพราะอยู่ตรงถนนเส้นหลัก อยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลขอนแก่นและเทศบาลเมือง มีที่จอดรถเป็นลานมีเต้นท์กางให้ร่มเงา หรือจอดข้างถนนแล้วข้ามถนนไปก็ได้ บริเวณรอบๆมีที่นั่งให้พักผ่อน ต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา การจัดการ จัดระเบียบการไหว้ดี พิ้นที่สะอาดได้ระบการดูแลดีดูเพิ่มเติม