4.5

รีวิว สวนตาลลุงถนอม

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Sky The Sheep
เมื่อ เดือนที่แล้ว
บรรยากาศจัดเต็ม ร่มรื่น เย็นสบาย ได้กินขนมตาลสด ๆ แถมถ่ายรูปสวยมาก
กิจกรรมแนะนำ: ซื้อของฝาก, ถ่ายรูป, เรียนรู้การขึ้นตาล

ใครที่แวะเที่ยวไปทางหัวหิน หรือ ชะอำ แนะนำว่าขากลับมาแวะสวนตาลกันก่อนได้ ทางเข้าอาจจะดูยากนิดหน่อย แต่มาถึงแล้วบรรยากาศดีมาก มี “ขนมตาล” ที่นึ่งกันสด ๆ ตรงเพิงให้ซื้อพร้อมบรรดาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของทางสวนตาล และไฮไลท์สำคัญคือภาพแบ็คกราวน์ต้นตาลเรียงกันสวยงาม เหมาะสำหรับสายถ่ายรูปมาก ๆ แนะนำว่ามาช่วงเช้า ๆ หน่อย เพราะอากาศร้อน แต่ถ้าหลบใต้ร่มก็ไม่ได้ร้อนขนาดนั้นครับ โดยรวมเป็นที่เที่ยวที่ถูกใจ จะหา...อ่านต่อ

เห็นแก่กิน
11 มี.ค. 2023
สวนตาลร่มรื่น มาเพชรบุรีต้องแวะ

วันหยุดนี้ใครหาที่เที่ยวใกล้ๆแนะนำที่นี่เลย  สวนตาลลุงถนอม เพชรบุรี พื้นที่ในสวนเยอะมากประมาณ 10 ไร่ สวนตาลร่มรื่นสุดๆ มาช่วงกลางวันก็ไม่ร้อน มีโชว์วิธีการเก็บตาลด้วยนะช่วงเช้าถ้าไปทัน มีการต้มน้ำตาลสดให้ดูด้วย คุณลุงใจดี คุยเก่งสุด แนะนำมาแล้วต้องลองน้ำตาลสด อร่อย หอม แบบไม่เคยกินที่ไหน ชื่นใจจริงงง ขนมตาลก็อร่อย  ช่วงบ่ายๆคล้อยเย็นคนไปถ่ายรูปเยอะมาก บอกเลยว่าวิวดีจัด  ใครมาเที่ยวช...อ่านต่อ

Nickktwf
19 พ.ย. 2022
บรรยากาศดีเหมือนเดิม น้ำตาลสดอร่อยๆ
กิจกรรมแนะนำ: เรียนรู้การขึ้นตาล, ถ่ายรูป, ซื้อของฝาก

แวะมาซื้อน้ำตาลสดกลับบ้านมากิน ราคาขวดละ 50 บาท ต้มสดใหม่ร้อนๆจากเตาเลยครับ คุณลุงบอกต้มเสร็จแล้ว กรอกใส่ขวด นำไปนึ่งอีกรอบ เพื่อฆ่าเชื้อโรค วางไว้อุณหภูมิปกติได้ 2-3 วัน แช่เย็นเก็บได้ 15-20 วัน น้ำตาลสดกลิ่นหอม รสหวานกำลังดี จะมีกลิ่นควันไฟจากเตาถ่านเล็กน้อยดูเพิ่มเติม

23 ต.ค. 2021
น้ำตาลสดหอมอร่อย บรรยากาศดีมากครับ
จอจูนพาเพลิน
11 ส.ค. 2022
สวนตาล ลุงถนอม

สวนตาล ลุงถนอม บ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี แหล่งท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศคือดี ต้นตาลเรียงสวย มีที่นั่ง มีเปล เป็นแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญา อนุรักษ์ ตาลโตนด ถ้าไปทันจะได้ดูการทำน้ำตาลสด ราคาขายขวดละ 50 บาท คือสดและร้อน มีน้ำแข็งและแก้ว ให้เราเปิดกินได้เลย เป็นอีกที่เที่ยวที่ชอบมากๆดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.2k96k
10 ส.ค. 2022
สวนตาลลุงถนอม

🌴สวนตาลลุงถนอม🌴 ที่ท่องเที่ยววิถีชุมชน พิกัด #บ้านลาด #เพชรบุรี มาที่นี่คือมายืนงงในดงตาลที่แท้ทรู ปัจจุบันลุงถนอมไม่อยู่แล้วค่ะ เป็นรุ่นทายาทคุณอำนาจดำเนินการต่อ . . 🌴 ที่นี่เปิดทุกวันนะคะ สามารถมาชมการทำน้ำตาลสดต้มในเตาตาล ถ้าหน้าแล้งจะมีการเคี่ยวน้ำตาลด้วย นอกจากนี้ก็มีน้ำตาลสด ขนมตาล ผลไม้ และขนมอื่นๆ จำหน่ายทุกวัน . . 🌴 สำหรับเรามาเป็นคณะดูงาน ก็นัดกับที่นี่ล่วงหน้า มาเรียนรู้ 4 ฐานค่ะ...อ่านต่อ

จีนพากิน😋
29 ธ.ค. 2021
📍สวนตาลลุงถนอม จ.เพชรบุรี🌴

📍สวนตาลลุงถนอม จ.เพชรบุรี🌴 เป็นการกินน้ำตาลสดที่สดจริงๆ สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ที่สวนลุงถนอมจะต้มน้ำตาลสดแบบทำให้ดูเลย แล้วก็เทใส่ขวดกันสดๆ กลิ่นคือหอมมากกกก ขวดละ 50.- โอนเงินได้จ้า บรรยากาศดีมากกกกกก ร้านอยู่ในสวนตาลเลย จะถ่ายรูปหรือนอนเปลก็ได้ ชิวมากกกก นอกจากน้ำตาลสดแล้ว เขาก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆอีก เช่น ลูกตาลทอดกรอบ ขนมตาล มะพร้าว มะนาว ฝรั่ง และอื่นๆ ใครมาชะอำก็แนะนำให้มาค่า ทางเข้าอ...อ่านต่อ