รีวิว ถนนคนเดินไทหล่ม (อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์)

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Snow
26 ต.ค. 2023
ถนนคนเดินที่มีทุกวันเสาร์ ไม่ค่อยมีของพื้นเมืองเท่าไหร่ ของขายราคาไม่แพง หาที่จอดรถบริเวณรอบๆ
กิจกรรมแนะนำ: เดิน เที่ยว ชิม

เป็นถนนคนเดินที่มีทุกวันเสาร์ ของขายไม่เยอะเท่าไหร่ ซ้ำไปมา ราคาไม่แพง ไม่ค่อยมีของพื้นเมืองขายเท่าไหร่ สำหรับเราค่อนข้างเฉยๆ ไม่ wow จุดสังเกตคือหอนาฬิกา เดินไปเจอพิพิธภัณฑ์ แต่ไปตอนดึกแล้ว เลยไม่ได้เข้าไป แต่เห็นรีวิว ว่าข้างในดี วันหลังต้องหาเวลาแวะไปใหม่ เจอร้านนึง ตีมีดโชว์ร้อนๆเลย เลยไปลองตี คุณลุงก็สอนให้ ใจดี เพื่อนเราเลยอุดหนุนมีดมาเล่มนึง แต่ถ้าใครยังไม่เคยไป เราก็แนะนำให้ลองไปเดินเล่...อ่านต่อ

Chom Harn
14 ก.พ. 2022
ถนนคนเดินช่วงวันเสาร์ ร้านค้าของกินมากมาย ราคาไม่แพง บรรยากาศในชุมนุม ใกล้มีพิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้าและ street art
กิจกรรมแนะนำ: เดิน เที่ยว ชิม

จัดทุกเย็นวันเสาร์ แดดร่มลมตก มีร้านค้าของกินของใช้ ตลอดเส้นทาง ค่อนข้างคึกคัก มีผัดไทย้อนยุค มีกิจกรรมตีมีด กิจกรรมทอผ้าให้ได้ดูขม เลือกซื้อสินค้าในท้องถิ่นด้วย มีศาลเจ้าให้ไหว้ขอพร มีพิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์ให้ได้ศึกษาข้อมูล ที่จอดรถอาจลำบากหน่อยดูเพิ่มเติม

เชื่อพี่อ้วนแน่
22 พ.ค. 2021
เดินเล่นตลาดคนเดินไทหล่ม
กิจกรรมแนะนำ: ชมพิพิธภัณฑ์หล่มสัก

ตลาดคนเดินไทหล่ม อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ อีกหนึ่งที่เดินเล่น เดินกิน ในบรรยากาศบ้านเรือนเก่าๆ กับวิถีชีวิตคนแถวนั้นจริงๆ แถมยังมี พิพิธภัณฑ์หล่มศักดิ์ เป็นตึกโบราณอายุเกือบ 100 ปี สามารถเข้าชมได้ ใครแวะมา เที่ยวเพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ สามารถแวะมาเดินได้ รับรองติดใจและอิ่มท้องแน่ๆครับ เปิดทุกเย็นวันเสาร์ ใครมาเที่ยวเขาค้อ ตอนเย็นๆ ไม่รู้จะทำอะไร มาเที่ยวตลาดนี้ได้ครับ ขับรถแค่ครึ่งชั่วโมงจากเข้...อ่านต่อ