รวมไอเดียแต่งหน้า แต่งตาน่ารัก ๆ สไตล์สาวเกาหลี
  1. รวมไอเดียแต่งหน้า แต่งตาน่ารัก ๆ สไตล์สาวเกาหลี

รวมไอเดียแต่งหน้า แต่งตาน่ารัก ๆ สไตล์สาวเกาหลี

สำหรับสาว ๆ ที่เบื่อการแต่งหน้า แต่งตาแบบเดิม ๆ ทุกวัน ลองมาดูการแต่งตาเกาหลีกันสิคะ
writerProfile
5 ส.ค. 2019 · โดย

สาวไทยหลายคนเคยไหมคะ ดูคลิปแต่งหน้าของ Blogger ฝรั่งแล้วอยากแต่งตามแต่เบ้าตาไม่อำนวย ก็แหม ชั้นตาเราก็ไม่ได้ลึกขนาดน้านน พื้นที่บนเปลือกตาถึงคิ้วก็ไม่ได้เยอะ แต่งตามก็กลัวจะไม่รอด ลองมาดูไอเดียแต่งตาแบบสาวเกาหลีแทนสิคะ เผื่อจะเวิร์ค

Brown-Peach Smokey Eye

แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี
แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี

มาเริ่มกันที่ลุคแรกกับการแต่งตาแบบ Smokey Eye เบา ๆ เน้น Eyeliner และขนตา สำหรับลุคนี้จะเป็นการแต่งตาสีพีชค่ะ แต่จะมาเน้นหนักที่ Liner อาจจะใช้เป็น Eyeliner แบบฝุ่นสีน้ำตาลเข้มจะช่วยทำให้ดูตาคมเป็นธรรมชาติ หรือถ้าอยากให้ตาดูคมขึ้นอีกก็ใช้เป็น Eyeliner แบบเจลสีดำเลยค่ะ ส่วนที่ขาดไม่ได้คือขนตา งานนี้ใครขนตาเยอะ ดัดนิดปัดหน่อยก็เอาอยู่ แต่สาว ๆ ที่ขนตาน้อยอาจจะต้องพึ่งขนตาปลอมกันไปค่ะ

Source : 1, 2

Glitter On Top

แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี
แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี

ลุคนี้จะเน้น Glitter แวววาว แบบว่างานวิบวับระยิบระยับ อาจจะเป็นการแต่งตาปกติอ่อน ๆ ทั่วไป จะสีน้ำตาลอ่อน สีทอง หรือสีพีชแล้วแต่ความชอบ เสร็จแล้วเพิ่มความวิ้งด้วย Eyeshadow ที่มี Glitter เม็ดใหญ่ ๆ หรือใครจะใช้ Glitter แบบผงมา Top Up ด้านบนก็ได้ค่ะ งานนี้แนะนำว่าต้องใช้ Eye Primer ช่วยนะคะ ไม่งั้น Glitter อาจจะไม่ชัด ทามาอาจจะไม่ปังก็เป็นได้

Source : 1, 2

Peach Matte

แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี
xxx

งานแต่งตาสีพีชแบบแมตต์ ๆ ต้องลุคนี้เลยค่ะ แนะนำเลยสำหรับคนที่มี NAKED HEAT แต่ไม่รู้จะแต่งยังไง สำหรับการแต่งตาแบบนี้ง่ายมาก แค่ลงสีพีชบริเวณเปลือกตา แล้วเบลนด์ด้วยสีขาวหรือสีครีมบริเวณกลางเปลือกตา หัวตา และโหนกคิ้ว จากนั้น Complete Look ด้วยอายไลเนอร์ดินสอสีน้ำตาล ก่อนจะปัดมาสคาร่าเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาอีกหน่อย แค่นี้ก็ได้ตาแบบสาว ๆ เกาหลีละจ้า

Source : 1, 2

Under Eye Glitter

แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี
แต่งหน้า, แต่งตา, แต่งตาเกาหลี

อีกเทรนด์นึงที่นิยมมากของสาว ๆ เกาหลีคือการแต่งหน้าให้ดูมีถุงใต้ตาค่ะซิสสส ฟังดูแปลก ๆ เนอะ ปกติมีแต่คนอยากจะปกปิดถุงใต้แต่ แต่ช้าก่อนค่ะ แต่งดี ๆ มันก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ วิธีการก็คือการฟาด Eyeshadow สีขาว Glitter หนัก ๆ ลงไปใต้ตา เสร็จแล้วก็สร้างเงาให้กับถุงใต้ตาด้วย Eyeshadow สีน้ำตาลอ่อน ๆ ช่วยให้ตาดูหวาน ๆ ยังไงก็แนะนำให้ลองซ้อมแต่งก่อนแต่งออกไปข้างนอกนะคะ

Source : 1, 2

Pink Gold

cc
vv

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบสีตาชัด ๆ ลองดูลุคนี้หน่อยเป็นไง กับการแต่งตาสีชมพู ลุคนี้จะเน้นทาตาสีชมพูเข้ม ๆ กันไปเลย แล้วจะไล่ความสว่างจากช่วงหัวตาไปหางตา และปิดท้ายด้วยกรีด Eyeliner ปัดมาสคาร่า ในส่วนของ Eyeliner แนะนำให้วาดเป็นเส้นใหญ่และวาดหางให้ยาวออกมาอีกหน่อย จะช่วยให้ตาดูคมและเปรี้ยวแซ่บมากยิ่งขึ้นค่ะ

Source : 1, 2

Dark Brown Smokey Eye

แแ
แแ

มาจบกันที่ลุคนี้เลยค่ะกับ Smokey Eye สีน้ำตาลที่อยากแนะนำให้สาว ๆ เอเชีย โดยเฉพาะสาวหมวยที่ตาชั้นเดียว เพราะ Smokey Eye ที่เห็นกันตาม Tutorial ส่วนมากจะเน้นคัดเบ้าหนัก ๆ ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับสาวตาสระอิ ลองเอาลุคนี้ไปใช้สิคะ เป็นการไล่สีเข้มไปอ่อนจากช่วงโคนขนตาถึงโหนกคิ้ว และเน้นการกรีด Eyeliner กับปัดมาสคาร่า สำหรับลุคนี้แนะนำให้เขียน Inner liner ด้วยนะคะ จะช่วยให้ตาดูโตขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

Source : 1, 2

แต่ละลุคบอกเลยว่าแต่งตามง่ายมาก และเหมาะกับตาสาวไทยอย่างเรามาก ๆ เลยค่ะ ใครชอบลุคไหนก็เอาไปแต่งตามกันดูนะคะ รับรองว่าปังแน่นอนจ้า ถ้าเท่านี้ยังไม่จุใจสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เกาหลี แนะนำเลยค่ะ แต่งหน้าสวยหวาน เทรนด์สาวเกาหลี  

บทความเพิ่มเติม

Cover Source : 1, 2, 3