[แกะกล่อง] ครีมกันแดดยี่ห้อดัง คุมมันได้น่าทึ่ง !
  1. [แกะกล่อง] ครีมกันแดดยี่ห้อดัง คุมมันได้น่าทึ่ง !

[แกะกล่อง] ครีมกันแดดยี่ห้อดัง คุมมันได้น่าทึ่ง !

วันนี้เราจะมาแกะกล่องครีมกันแดดยี่ห้อดัง ทดสอบประสิทธิภาพควบคุมความมัน เพราะเห็นเค้าลือกันว่าคุมมันได้ดีเยี่ยม ต้องมาลองดูกันวันนี้
writerProfile
17 พ.ย. 2017 · โดย

ใครคนไหนเป็นคนหน้ามันและกำลังตามหาครีมกันแดดที่คุมมันได้อย่างยาวนาน บอกเลยว่าต้องมาดูครีมกันแดดตัวนี้ เพราะได้ยินชื่อมาประมาณนึงวันนี้เลยอยากจะมาทดสอบการควบคุมความมันบนใบหน้าดูว่า จะดีเยี่ยมสมคำล่ำลือรึเปล่า อันนี้ต้องมาลองดูกันเลย

ครีมกันแดดคุมมันตัวนั้นก็คือ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Serum SPF50+ PA+++ สูตรควบคุมความมัน ตัวนี้ที่พิเศษเลยก็คือเห็นว่าเจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของ L-Carnitine ซึ่งบอกเลยเจ้าตัว L-Carnitine นี้ปกติจะเป็นสารที่ช่วยให้ร่างกายเราเผาผลาญพลังงานได้มากขึ้น จึงมักจะเห็นอยู่ในรูปของอาหารเสริมต่าง ๆ แต่ในที่นี้ เจ้าตัว L-Carnitine ที่ใส่มาในครีมกันแดดของ NIVEA ตัวนี้นั้น แบรนด์เค้าเคลมว่าช่วยในเรื่องลดความมันในรูขุมขนได้ถึง 86% เลยทีเดียว มีคุณสมบัติควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน จึงคุมความมันได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง

ด้านหลังเค้าเคลมไว้ว่า Ultra Deep UVA1 Protection หมายถึงสามารถปกป้องได้ทั้ง UVA UVB และป้องกันผิวจากการทำร้ายลึกของ UVA1 ต้นเหตุของฝ้าแดด จุดด่างดำ และมีส่วนผสมของ Licorice Extract ช่วยปกป้องและฟื้นฟูสภาพผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ดี

ตัวแพ็คเกจจิ้งเป็นหลอดพกพาง่าย สะดวก และหัวเปิดเป็นแบบฝาเกลียว

ตัวเนื้อครีมเบาบางมาก เพราะเป็นสูตร Serum รู้สึกเลยว่าไม่หนักหน้า เหมาะสำหรับสาวแต่งหน้าเป็นประจำและเจ้าตัวนี้เป็น Non-Comedognic ปราศจากพาราเบนและน้ำหอม ไม่อุดตันรูขุมขน ทำให้ไม่เป็นสิวและเหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย และผิวแพ้ง่าย

ทดสอบควบคุมความมัน

และในวันนี้เราจะมาลองทดสอบกันบนใบหน้าว่าจะเป็นอย่างไร ควบคุมความมันได้ดีแค่ไหนบ้าง

ลองใช้ในปริมาณปกติที่ทาทั่วหน้าได้
ทาก่อนแต่งหน้า เนื้อเกลี่ยง่ายมาก ๆ 
แต่งหน้าให้เสร็จตามขั้นตอนปกติที่เคยลง
เสร็จเรียบร้อย

หลังใช้ครีมกันแดดตัวนี้ก็รู้สึกว่าผิวหน้าเนียน ดูไม่มัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเราก็ยังไม่เชื่อว่าจะคุมมันได้ดีขนาดที่เค้าเคลมจริงหรือเปล่า ดังนั้นเราจึงทดสอบโดยใช้ชีวิตตามปกติ ใช้ชีวิตประจำวันปกติไป ซึ่งแน่นอนต้องพบเจอกับอากาศที่ร้อนของเมืองไทย 

จากการที่ทดลองใช้ระหว่างวันแน่นอนออกไปข้างนอก เหงื่อออกเราก็ซับด้วยกระดาษซับหน้ามัน แต่หน้าก็ไม่ได้มันเยิ้มอะไรมากมาย อาจจะเป็นเพราะด้วยตัวเนื้อของผลิตภัณฑ์ด้วยที่เป็นเนื้อเซรั่มที่เบาบาง

หลังทาและแต่งหน้าเสร็จใหม่ ๆ 
ผ่านไป 6 ชม. ซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน 1 ครั้ง 

ผ่านไป 6 ชม. ลองกลับมาถ่ายรูปดูอีกครั้งก็รู้สึกว่าผิวหน้ามีความมันนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับเยิ้ม ซับหน้าไปรอบเดียวตอนเหงื่อออกที่ออกไปข้างนอก แต่ก็ยังดูดีอยู่ ถือว่าคุมมันได้ดีเลย บอกเลยว่าใครที่หน้ามันอยู่เป็นประจำต้องรีบไปสอยมาลองใช้กันเลยล่ะ