เจาะลึก ทรงตาแบบนี้ ต่อขนตาแบบไหน ให้สวย? #มือใหม่ต่อขนตา
 1. เจาะลึก ทรงตาแบบนี้ ต่อขนตาแบบไหน ให้สวย? #มือใหม่ต่อขนตา

เจาะลึก ทรงตาแบบนี้ ต่อขนตาแบบไหน ให้สวย? #มือใหม่ต่อขนตา

มือใหม่ต่อขนตาต้องรู้! เลือกทรงขนตาแบบไหนดี ให้เหมาะกับดวงตาของเรา วันนี้เราพามาเจาะลึกการต่อขนตา พูดเลยใครไม่ดูถือว่าพลาด!!
writerProfile
21 เม.ย. 2021 · โดย

เรื่องของขนตาของสาว ๆ จัดเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นเลยค่ะ สาว ๆ คนไหนที่ขนตาสั้น ขนตาน้อย อยากเพิ่มเติมเสริมให้ขนตายาว ให้ดวงตาดูโดดเด่นเป็นประกายขึ้น วิธีต่อขนตานี่แหละตอบโจทย์สุด แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ไม่ใช่ว่าใครจะต่อขนตาแบบไหนก็ได้นะเออ เพราะถ้าเลือกผิดจากขนตาปังจะกลายเป็นพังได้ค่ะ เพราะฉะนั้นมือใหม่ต่อขนตาต้องดู! รูปทรงตาเราเข้ากับขนตาแบบไหน เลือกให้ดีก็จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาเราดูโดดเด่นขึ้นไปอีก วันนี้ Wongnai Beauty พาไปดูเทคนิคต่อขนตาที่มือใหม่หัดต่อต้องรู้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ 

ต่อขนตา

สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาต่อขนตา

 • ค่าใช้จ่ายในการต่อขนตาค่ะ ต่อขนตาทั้งทีต้องเลือกเส้นไหมที่เกรดพรีเมียม ซึ่งร้านต่อขนตาคุณภาพดีจะมีราคาอยู่ที่ 2,000-4,500 บาท
 • ต่อขนตาแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน? อายุขนตาที่ต่อจะได้ 2-4 สัปดาห์ค่ะ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา และคุณภาพของขนตาที่ต่อ 
 • เมื่อหมดอายุของขนตาที่ต่อแล้ว ไม่ต้องกังวลค่ะว่าขนตาจะหลุดทีเดียวทั้งหมด ขนตาจะหลุดที่ละช่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่คุณภาพการต่อด้วย
 • ควรศึกษาข้อมูลของร้านให้ดีก่อนทำ เลือกร้านที่ช่างมีความชำนาญและใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพดี เพื่อคุณภาพของขนตาที่ดี
 • ไม่แต่งหน้าและดัดขนตาในวันที่มาต่อขนตา เพื่อความสะดวกในการทำงานของช่าง
 • สาวคนไหนที่ขนตาน้อย ก็สามารถต่อขนตาได้ค่ะ
 • สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว อย่างโรคภูมิแพ้ ควรระวังเป็นพิเศษ เพราะกาวต่อขนตา อาจจะทำให้ระคายเคืองตาได้
 • การต่อขนตาแต่ละครั้ง จะใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง 
สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาต่อขนตา


ต่อขนตาครั้งแรกเลือกแบบไหนดี 

STEP 1 เลือก Curl หรือระดับความงอน
บอกก่อนเลยว่าแต่ละร้านก็จะมีความงอนให้เราเลือกไม่เท่ากันค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ แต่ละคนด้วยค่ะ ว่าชอบขนตางอนแค่ไหน บางคนชอบงานธรรมชาติ หรือบางคนอยากได้งานปังเบอร์ใหญ่  ที่สำคัญเลยสามารถแก้ไขคนที่ขนตามีปัญหาได้ อย่างบางคนที่มีปัญหาทิ่มลง ดัดเท่าไรก็ไม่ขึ้น ก็สามารถจบปัญหานี้ได้ด้วยค่ะ 

STEP 2 : เลือก Thickness ความหนาเส้น
ต่อมาเป็นการเลือกความหนาของเส้นไหมที่ใช้ต่อ พูดให้เข้าใจง่ายขึ้น นั่นก็คือขนาดของเส้นไหมนั่นเองค่ะ เราสามารถเลือกได้ตามความชอบ ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับวัสดุที่ทางร้านใช้ด้วย บางร้านมีความหนาเพียง 0.06 มม. เท่านั้น ทำให้ขนตาที่ต่อดูบางเป็นธรรมชาติมากขึ้น

STEP 3 : เลือก Styles ทรงขนตา
ช่วงนี้ก็มีเทรนด์ต่อขนตาฮิตอยู่หลายทรงเลยค่ะ แต่ที่สำคัญต้องเลือกทรงที่รับกับดวงตาของเรา อย่างสาวที่มีทรงตาชั้นเดียว ก็จะเหมาะกับขนตาที่เน้นความที่ช่วงกลางตา ช่วยให้ตาดูกลมโตขึ้น หรือใครยังคิดไม่ออกว่าทรงตาเราเหมาะกับขนตาแบบไหน ก็สามารถให้ช่างดีไซน์รูปแบบขนตาให้เหมาะกับดวงตาของเราได้ค่ะ

STEP 4 : เลือก Number จำนวนเส้นขนตา (ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ข้างละ 50-90 เส้น) 
สุดท้ายคือการเลือก Number หรือจำนวนเส้นขนตานั่นเองค่ะ ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ข้างละ 50-90 เส้น ขึ้นอยู่กับขนตาเดิมของเรา หากมีปัญหาขนตาน้อย ขนตาแหว่งก็สามารถเติมเต็มขนตาให้ดูสวยเหมือนขนตาจริงได้ แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ต่อขนตาครั้งแรกเลือกแบบไหนดี

เลือกขนตาแบบไหนให้เหมาะกับรูปตา? 

1. สาวตากลมโต Round Eyes ควรต่อแบบมีวอลุ่ม
สาวคนไหนมีดวงตากลมโต หรือเรียกตาทรงนี้ว่า Dolly Eyes  ควรต่อขนตาแบบมีวอลุ่มค่ะ จะมีลักษณะขนตาที่ต่อเป็นช่อ ซึ่งการต่อในลักษณะนี้จะเน้นดวงตาให้ดูโดดเด่น ดวงตาดูหวานกลมโตขึ้นกว่าเดิม 

2. สาวตาเรียว Almond Eyes ควรต่อ เส้นต่อเส้นเน้นหางตา
ใครที่มีรูปตาทรงนี้ พูดเลยว่าเป็นคนตาสวยอยู่แล้วค่ะ ควรต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้นตามรูปทรงของดวงตา แต่จะเน้นเพิ่มความหนาที่หางตา เรียกทรงนี้ว่า Cat Eyes จะช่วยให้ตาดูเฉี่ยวมากขึ้น แต่ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่ ทำให้ดวงตาของเราแอบเซ็กซี่เบา ๆ ด้วยค่ะ 

3. สาวตาเล็กขนตาทิ่มลงหรือหางตาตก Droopy Eyes ควรต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น
มาถึงสาวตาเล็ก มีปัญหาขนตาทิ่มลงหรือมีปัญหาหางตาตก ควรต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้นค่ะ เพราะจะช่วยปรับทรงตาให้ดูเชิดขึ้นได้ เพิ่มขนตาให้ดูเยอะและยาวกว่าเดิม แถมจะได้ลุคธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาจนเกินไป ให้ลุค Natural Eyes ตาสวยดูโตขึ้นค่ะ

4. สาวตาชั้นเดียว Asian Eyes ควรต่อแบบเส้นต่อเส้น เน้นความยาวช่วงกลางตา
สำหรับใครที่มีตาชั้นเดียว สไตล์สาวหมวย หรือ Asian Eyes ควรต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ให้เน้นความยาวช่วงกลางตา แน่นอนว่ายังดูเป็นธรรมชาติอยู่ พูดเลยว่าได้ลุคใหม่ เปลี่ยนสาวตาจืดเป็นสาวตาหวานได้ หรือจะอัปลุคให้ตาเฉี่ยว ดูเซ็กซี่มากขึ้นได้เช่นกันค่ะ 

เลือกขนตาแบบไหนให้เหมาะกับรูปตา?

รูปแบบของการต่อขนตา (รายละเอียดตามด้านล่างแต่เรียบเรียงใหม่) 

1. Classic
ใครชอบขนตาแนวธรรมชาติ ต้องเลือกต่อขนตาแบบนี้เลยค่ะ เป็นการต่อขนตาแบบ 1 เส้นขนตาปลอมต่อ 1 เส้นขนตาจริง หรือเรียกว่าต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้นนั่นเองค่ะ ซึ่งแบบนี้จะมีความพิถีพิถันและใช้ความละเอียดในการต่อสูง เป็นที่นิยมของสาว ๆ ที่ต้องการลุคธรรมชาติมากที่สุด 

2. 2D
อัปเลเวลเพิ่มความหนาขึ้นมาอีกนิด ด้วยการต่อขนตาแบบ 2D เป็นการต่อขนตาปลอม 1 ช่อ (2 เส้น) ต่อ 1 เส้นขนตาจริง ทำให้ได้ขนตาที่ดูหนาและเยอะขึ้นกว่าแบบคลาสสิก แต่จะหนากว่าแบบวอลุ่ม ช่วยปรับให้ดวงตาดูหวานขึ้น เหมาะกับสาวที่ชอบขนตาปัง แต่ไม่ดูโอเว่อร์จนเกินไป 

3. Volume
สาวคนไหนชอบงานขนตาสะพรึงต้องแบบนี้เลยค่ะ เป็นการใช้ขนตาแบบวอลุ่มเป็นช่อ แต่ละเส้นก็จะมีความยาวไล่ระดับกัน โดย 1 ช่อ จะมีขนตาปลอม 3-5 เส้น วางบนขนตาจริงของเรา 1 เส้น การต่อขนตาแบบนี้จะทำให้ขนตาเราดูเยอะ เพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตาของเรามากยิ่งขึ้น ได้ลุคหวานฟุ้งพร้อมออกงานค่ะ  

4. Hybrid
แบบสุดท้ายเป็นการต่อขนตา 2 แบบเข้าด้วยกัน ระหว่างแบบ Classic และ Volume จะมีทั้งแบบเส้นต่อเส้น สลับกับแบบเส้นต่อช่อ การต่อแบบนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแนวธรรมชาติ แต่ไม่ดูโอเว่อร์จนเกินไป ได้ดวงตาชัดและขนตาฟุ้งในเวลาเดียวกัน ใครเป็นสายฝอแนะนำแบบนี้เลยค่ะ 

รูปแบบของการต่อขนตา
รูปแบบของการต่อขนตา

วิธีดูแลหลังต่อขนตา ให้อยู่ได้นาน ๆ 

 • เลือกใช้เซรั่มบำรุงขนตาที่มีประสิทธิภาพ บำรุงและฟื้นฟูขนตาเป็นประจำ
 • หลีกเลี่ยงการขยี้ตาและสัมผัสบริเวณรอบดวงตา เพราะจะทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ง่าย
 • หลีกเลี่ยงการใช้ออยล์ล้างเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา เพราะจะทำให้ขนตาหลุดเร็วขึ้น
 • ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อยืดอายุการใช้งานของกาวที่ใช้ต่อขนตา ทำให้ขนตาอยู่ได้นานขึ้น
 • หมั่นแปรงขนตาอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ขนตาพันกัน
วิธีดูแลหลังต่อขนตา ให้อยู่ได้นาน ๆ

เมื่อรู้ขั้นตอนต่อขนตาสำหรับมือใหม่กันแล้ว วันนี้เราพามาต่อขนตากันที่  Chaba Nails & Eyelashes Pro ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องงานต่อขนตามากค่ะ ช่างของที่นี่ผ่านการอบรมจากประเทศญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง ได้งานละเอียดขั้นสุด และพิถีพิถันทุกขั้นตอน ที่สำคัญยังช่วยออกแบบขนตา ก่อนต่อขนตาจริง เพื่อให้ได้ขนตาที่เข้ากับดวงตาของเรามากที่สุด มั่นใจได้เลยค่ะ ต่อขนตากับที่นี่ได้ขนตาสวยปังกลับไปแน่นอน ส่วนวันนี้เราจะต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้นกันค่ะ มาดูกันดีกว่าค่ะจะได้ขนตาที่ปังเบอร์ไหน 

เซคชันนี้ อธิบายว่าเรามาต่อขนตาที่ชบาเนล ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น
เซคชันนี้ อธิบายว่าเรามาต่อขนตาที่ชบาเนล ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น

จะหาร้านต่อขนตาที่มีคุณภาพดี อย่างแรกต้องคำนึงถึงวัสดุอุปกรณ์ที่ทางร้านใช้ก่อนเลยค่ะ ที่นี่ใช้วัสดุอุปกรณ์เกรดพรีเมียมมาก ขนตาที่ใช้เป็นเส้นไหมเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น เส้นดำเป็นเงา แถมมีขนาดบางสุดเพียง 0.06 มม.เท่านั้น ความดีงามของขนตาเกรดพรีเมียมคือจะมีน้ำหนักเบา สัมผัสอ่อนนุ่ม รู้สึกได้เลยว่าทำแล้วไม่รู้สึกหนักตา และไม่ทำให้ระคายเคืองตาแน่นอนค่ะ 

ออ

มาถึงขั้นตอนการต่อขนตากันแล้วค่ะ พูดเลยว่าใครเป็นมือใหม่ต่อขนตาต้องดู เพราะครั้งนี้เราจะต่อขนตากันแบบเส้นต่อเส้น เทียบกันให้เห็นแบบชัด ๆ เริ่มจากการต่อขนตาแบบ 60 เส้น เห็นได้เลยว่าขนตาที่ได้ดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ ขยับเพิ่มมาหน่อยเป็นแบบ 70 เส้น ได้ขนตาที่ดูหนาและยาวขึ้นแต่ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่ อัปเพิ่มอีกนิดเป็นแบบ 80 เส้น เห็นได้เลยว่าขนตาดูหนามากขึ้น เพิ่มความชัดให้ดวงตามากขึ้น ระดับต่อมาเป็นแบบ 90 เส้น ตาดูกลม ขนตาดูยาวและหนาอย่างเห็นได้ชัด และสุดท้ายแบบ 120 เส้น เห็นได้ค่อนข้างชัดเลยว่าดวงตาดูกลมหวาน โดดเด่นเป็นประกาย ขนตาดูสะพรึงขึ้นค่ะ

ต่อแบบ 60 เส้น
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 60 เส้น 
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 60 เส้น
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 70 เส้น 
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 70 เส้น
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 80 เส้น 
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 80 เส้น
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 90 เส้น 
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 90 เส้น
ต่อขนตาเส้นต่อเส้นแบบ 120 เส้น 

Before / After 

Before
Before 
 After
 After 

รวมร้านต่อขนตา Chaba Nails 

Chaba Nails & Eyelashes Pro เซ็นทรัลอีสต์วิล

Chaba Nails & Eyelashes Pro เซ็นทรัลอีสต์วิล


สาว ๆ คนไหนที่อยู่แถวเลียบทางด่วนรามอินทรา แล้วอยากมีขนตาสวยปัง สามารถมาได้เลย ที่ Chaba Nails & Eyelashes Pro เซ็นทรัลอีสต์วิล ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 สังเกตง่าย ๆ จะอยู่ใกล้กับธนาคารกสิกรไทย ใครอยากเข้ามาใช้บริการ แนะนำให้โทรสอบถามคิวก่อนล่วงหน้าด้วยนะคะ 

Tel : 02-041-4422


Chaba Nails & Eyelashes ProCentral Plaza Westgate 

Chaba Nails & Eyelashes ProCentral Plaza Westgate


ใครอยู่ฝั่งนนทบุรี อยากมีขนตาปัง เดินทางง่าย ๆ ที่ Chaba Nails & Eyelashes ProCentral Plaza Westgate  เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีบางใหญ่ก็ถึงเลยค่ะ ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้นสอง ตกแต่งหรูหรา น่าเข้าใช้บริการที่สุด ใครสนใจอย่าลืมสอบถามคิวก่อนเข้าใช้บริการนะคะ 

Tel : 02-115-1716  

Chaba Nails & Eyelashes Pro Gaysorn Village 

Chaba Nails & Eyelashes Pro Gaysorn Village


อีกหนึ่งสาขาที่บรรยากาศร้านดูหรูหรา น่าเข้าใช้บริการ Chaba Nails & Eyelashes ProGaysorn Village การเดินทางก็สะดวกสุด  เพราะร้านอยู่ติดกับ BTS ชิดลมเลยค่ะ ตั้งอยู่ชั้น L อาคารเกษร วิลเลจ ตรงข้ามกับเซ็นทรัลเวิลด์ 

Tel : 02-656-1022 

Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระรามเก้า

Chaba Nails & Eyelashes Pro


อีกหนึ่งสาขาเดินทางสะดวกไม่แพ้กัน Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระรามเก้า เดินทางด้วย MRT ลงสถานีพระรามเก้า ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 5 จะทำเล็บ ต่อขนตา มีครบ จัดเป็นสาขาที่อยากให้ทุกคนได้ลองใช้บริการกันค่ะ 

Tel : 02-004-1214 

Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขาไอคอนสยาม

Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขา ไอคอนสยาม


ใครอยู่ย่านฝั่งธนฯ เดินทางไปต่อขนตาแถมด้วยบรรยากาศสุดหรู ที่ Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขา ไอคอนสยาม ถึงแม้ว่าตอนนี้ยังไม่ติดรถไฟฟ้า แต่รับรองว่าเดินทางไม่ยากอย่างที่คิด สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาต่อ Shuttle Bus และ Shuttle Boat ได้เลยค่ะ รับรองว่าบรรยากาศดี บริการเริ่ดจนอยากกลับไปใช้บริการซ้ำแน่นอน 

Tel : 02-288-0040 

Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

Chaba Nails & Eyelashes Pro สาขา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า


ใครที่สะดวกแถวปิ่นเกล้า ก็สามารถเข้ามารับบริการได้ที่ Chaba Nails สาขาปิ่นเกล้าได้เลยค่ะ สาขานี้ก็สะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางและอยู่ในแหล่งศูนย์การค้าของย่านนี้ ร้านจะตั้งอยู่ในเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น 4 หาไม่ยากเลย สำหรับใครที่มารับบริการก็สามารถโทรจองคิวสอบถามก่อนเข้ามาที่ร้านได้เลยค่ะ 

Tel : 02-435-5787

Chaba Nails & Spa สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

Chaba Nails & Spa สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน


สำหรับใครอยู่อยู่แถวนนทบุรี หรือ งามวงศ์วาน ต้องมาที่ Chaba Nails & Spa สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ได้เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง บรรยากาศเป็นกันเองโทนชมพูตามสไตล์ของ Chaba Nails มีทั้งทำเล็ก ต่อขนตา ต้องมารับบริการให้ได้เลยนะคะสำหรับคนที่อยู่ใกล้สาขานี้ 

Tel : 02-120-6639


เป็นอย่างไรบ้างคะกับการเจาะลึกการต่อขนตา #ฉบับมือใหม่หัดต่อ พูดเลยว่าใครที่กำลังคิดต่อขนตาอยู่ ดูจบแล้วเรียกว่ากระจ่างเลยค่ะ รู้ตั้งแต่รูปแบบการต่อขนตาไปจนถึงการเลือกทรงขนตาให้เหมาะทรงตาของเรา รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมเลือกขนตาให้เหมาะกับดวงตาของเรานะคะ รับรองว่าได้ขนตาปัง เพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตา ที่สำคัญต้องเลือกร้านต่อขนตาที่มีคุณภาพ เพื่อความสวยและความปลอดภัยของดวงตาของเราค่ะ