เจาะลึกขั้นตอน ‘ดูดไขมัน’ อยากหุ่นปังแบบปลอดภัย ต้องดู!
 1. เจาะลึกขั้นตอน ‘ดูดไขมัน’ อยากหุ่นปังแบบปลอดภัย ต้องดู!

เจาะลึกขั้นตอน ‘ดูดไขมัน’ อยากหุ่นปังแบบปลอดภัย ต้องดู!

อยากหุ่นเป๊ะปังดูดไขมันช่วยได้! รู้จักการดูดไขมันให้มากขึ้น ดูดไขมันแล้วผอมจริงมั้ย? มีขั้นตอนยังไง และอันตรายมากหรือเปล่า #ดูดไขมันไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
writerProfile
25 มี.ค. 2021 · โดย

ลดความอ้วนมาหลายปี ลดกี่ทีกลับอ้วนกว่าเดิม แน่นอนว่าผู้หญิงกับเรื่องหุ่นสวยเป็นของคู่กันค่ะ ใคร ๆ ก็อยากหุ่นดีทั้งนั้น แต่อาหารการกินรอบตัวไม่เป็นใจเอาซะเลย จะทนลดความอ้วนยังไงไหวจริงมั้ยล่ะคะ หนึ่งในตัวช่วยสำหรับคนที่อยากผอมได้ไวคือการ 'ดูดไขมัน' นั่นเองค่ะ ต้องบอกก่อนว่าการดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วน แต่เป็นการทำให้สัดส่วนกระชับขึ้นโดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินมา ว่าต้องเจ็บ ต้องบวมมาก วันนี้ Wongnai Beauty พาทุกคนมาเจาะลึกขั้นตอนการดูดไขมัน บอกเลยว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ 

ดูดไขมัน ≠ ลดความอ้วน

หลายคนอาจจะเข้าใจเรื่องที่ว่าดูดไขมันเป็นการลดความอ้วน ขอบอกว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดค่ะ เพราะการดูดไขมันเป็นการเอาไขมันส่วนเกินออกเฉพาะจุดที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ อาจจะเป็นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขนหรือต้นขา เพื่อให้สัดส่วนบริเวณนั้นดูเล็กลงและกระชับขึ้น ดังนั้นการดูดไขมันจึงไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักแต่เป็นการลดสัดส่วนพร้อมกระชับนั่นเอง

ส่วนการดูดไขมันโดยทั่วไปจะใช้ 3 หลักการ คือ การใส่ยาชา (Tumescent)  แยกเซลล์ไขมัน และดูดไขมันออกมา โดยคุณหมอจะใช้วิธีเปิดแผลขนาดประมาณ 3-5 มิลลิเมตร และใช้หัวดูดเข้าไปดูดไขมันออกมา เมื่อเสร็จขั้นตอนการดูดไขมันแล้ว แพทย์ก็จะทำการเย็บแผลปิด จะใช้ 1 เข็มต่อ 1 แผล จะได้แผลที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นการดูดไขมันจึงตอบโจทย์ผู้ที่อยากลดสัดส่วนอย่างรวดเร็ว หรือผู้ที่อยากลดสัดส่วนเฉพาะจุด 

ดูดไขมัน

ดูดไขมันตำแหน่งไหนได้บ้าง 

เทคโนโลยีการดูดไขมันในปัจจุบันพัฒนาไปไกลแล้วค่ะ การดูดไขมันจึงทำได้หลายส่วนในร่างกาย อย่างส่วนที่คนนิยมดูดไขมันมากที่สุด ก็จะเป็นบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา หรือจะเป็นส่วนที่มีไขมันสะสมเยอะ เรามาดูกันค่ะว่าส่วนไหนในร่างกายที่สามารถดูดไขมันได้บ้าง

ดูดไขมัน

 

เครื่องดูดไขมันที่นิยมใช้กันมีกี่แบบ?

ดูดไขมัน

Microaire PAL®

ใช้วิธีการสั่นสะเทือนเพื่อดูดไขมันออกมาจากร่างกาย สอดเข็มเข้าไปในชั้นไขมัน แล้วดึงส่วนที่ไม่ต้องการออกมา
ข้อดี : มีหัวดูดหลากหลาย ใช้ได้หลายส่วนในร่างกาย ดูดไขมันได้ในปริมาณมาก

Bodytite

ใช้คลื่น RF ที่ช่วยทำให้ผิวกระชับ เรียบตึง ไปพร้อมกับการดูดไขมัน ทำให้ผิวไม่ไหม้
ข้อดี : เน้นกระชับผิว แผลเล็ก เลือดออกน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

ดูดไขมัน

Bodyjet

เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ใช้แรงดันน้ำค่อย ๆ ฉีดพ่นเข้าไป เซาะให้เซลล์ไขมัน แตกตัวออกจากกัน
ข้อดี : ดูดได้ทุกสัดส่วน แผลเล็ก ไม่ต้องดมยาสลบ เน้นการเก็บไขมันมาฉีด

Vaser

ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์เข้ามาช่วยสร้างความร้อนเพื่อดูดเอาไขมันออก
ข้อดี : ดูดไขมันได้ทุกส่วน ดูดได้เยอะ บวมช้ำน้อย 

เตรียมตัวให้พร้อม ก่อนดูดไขมัน

เตรียมตัวก่อนดูดไขมัน
 • งดยา อาหารเสริมบางชนิด ก่อนการดูดไขมัน 2 อาทิตย์
 • งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนการดูดไขมัน 2 อาทิตย์
 • แจ้งคุณหมอเรื่องโรคประจำตัว
 • วางแผนการเดิน
 • กินอาหารอ่อน ๆ ก่อนดูไขมัน
 • เตรียมชุดกระชับสัดส่วน

หลังดูดไขมันดูแลตัวเองยังไง?

ขั้นตอนดูดไขมัน
 • แผลห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 7 วัน  หลังดูดไขมันแล้ว ห้ามให้น้ำซึมเข้าไปในแผลเด็ดขาด เพราะจะทำให้แผลชื้นและไม่สมานติดกันได้ สามารถทำความสะอาดร่างกายด้วยการเช็ดตัวและปิดแผลด้วยพลาสเตอร์กันน้ำ 
 • ใส่ชุดกระชับให้ครบตามวันที่แพทย์กำหนด  เมื่อไขมันถูกดูดออกไปทำให้เกิดช่องว่างใต้ผิวหนัง เพราะฉะนั้นคนไข้ต้องสวมชุดกระชับตามที่แพทย์สั่ง ในช่วง 1 เดือนแรกต้องใส่อย่างน้อย 22-24 ชั่วโมง ถอดเฉพาะตอนอาบน้ำเท่านั้น หลังจากนั้นก็ลดระยะการใส่ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ด้วยค่ะ 
 • กินยาตามที่แพทย์สั่งและงดกินยาบางชนิด  กินยาตามที่แพทย์สั่งติดต่อกันจนหมด ควรงดยาจำพวกแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันตับปลา แป๊ะก๊วย หรือยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เพราะจะทำให้แผลหายช้า 
 • งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์  ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ หลังการดูดไขมัน 1 เดือนเพราะจะทำให้แผลหายช้า 
 • หลีกเลี่ยงอาหารแสลงหรืออาหารรสเค็ม งดกินอาหารดิบ อาหารทะเล และของหมักดองอย่างน้อย 1 เดือน ป้องกันแผลติดเชื้อ
 • จัดท่านอนให้ถูกต้อง จัดตำแหน่งท่านอนให้บริเวณที่ดูดไขมันหรือบริเวณที่มีอาการบวมให้อยู่สูงกว่าหัวใจ จะช่วยลดอาการบวมลงได้ 
 • ควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ หลังดูดไขมัน 2 อาทิตย์และแผลหายเจ็บแล้ว สามารถออกกำลังกายแบบเบา ๆ และเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อรักษารูปร่างและไม่เป็นที่สะสมของไขมันค่ะ 

รวมคลินิกดูดไขมัน ดูดได้เยอะ เทคนิคเริ่ด 

แน่นอนว่าจะเลือกดูดไขมันทั้งที ก็ต้องดูคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ที่สำคัญต้องดูแลโดยคุณหมอมากประสบการณ์ด้วย ถึงจะมั่นใจ สาวคนไหนสนใจดูดไขมัน แต่ยังไม่รู้จะดูดไขมันที่ไหนดี? วันนี้ Wongnai Beauty คัดคลินิกดูดไขมันมาฝากค่ะ บอกเลยว่าดูดได้ดี แต่ละคลินิกมีเทคนิคเริ่ด จะเป็นที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ 

 Fat Center 

ดูดไขมัน

ดูดไขมันให้หุ่นปังที่ Fat Center ขึ้นชื่อเรื่องการดูดไขมันมากค่ะ ดูแลโดยคุณหมอมากประสบการณ์ ดูแลรักษาได้ตรงจุด จัดเต็มเรื่องเครื่องมือที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน คุณหมอจะเลือกเครื่องให้เหมาะสมกับแต่ละเคส ไม่ว่าจะพังมาแค่ไหนก็รักษาได้ ที่สำคัญดูดไขมันได้หลายส่วนมากเว่อร์! แถมดูดได้เยอะ แผลเล็ก ผิวกระชับ ไม่มีผิวเปลือกส้มมากวนใจ ใครสนใจพร้อมให้คำปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

จุดเด่น :  เครื่องมือทันสมัยตอบโจทย์กับทุกปัญหา ดูดไขมันได้หลายส่วนของร่างกาย ดูดไขมันได้เยอะ เปิดแผลเล็ก คุณหมอดูแลให้ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้นและราคาไม่แพง 

ดูรูปเคสดูดไขมันปัง ๆ เพิ่มเติมของ Fat Center

ช่องทางติดต่อ 
Facebook :  ดูดไขมัน FAT center 

Tel : 099-4263939

วรรณตาคลีนิก by หมอตาล 

ดูดไขมัน


หนึ่งคลินิกดูดไขมันเก่ง ที่ วรรณตาคลีนิก by หมอตาล ดูแลโดยคุณหมอตาล ซึ่งคุณหมอมีประสบการณ์ด้านการดูดไขมันมาเยอะ รู้จุด ดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณ ที่สำคัญคุณหมอดูดไขมันได้นุ่มนวล แม่นยำ พร้อมกระชับผิว กำจัดเซลลูไลต์ บอกลาผิวเปลือกส้มไปได้เลย แถมคุณหมอน่ารัก ให้คำแนะนำดีมากค่ะ ใครอยากดูดไขมันกระชับสัดส่วนต้องที่นี่เลย 

ดูรูปเคสดูดไขมันปัง ๆ เพิ่มเติมของ  วรรณตาคลีนิก by หมอตาล

จุดเด่น : มีหลายหัวดูด เข้าถึงหลายส่วนของร่างกาย คุณหมอดูดไขมันได้ตรงจุดแม่นยำ นุ่มนวล พร้อมกระชับผิวไม่ให้เป็นคลื่น

ช่องทางติดต่อ

Facebook : วรรณตาคลีนิก by หมอตาล 

Tel : 0646464149

Siam Loft Clinic

ดูดไขมัน


ดูดไขมันพร้อมกระชับสัดส่วนให้ปัง ต้องมาที่ Siam Loft Clinic ดูแลโดยคุณหมอหนึ่ง ทั้งงานแก้และงานดูดใหม่ คุณหมอจัดให้ปังสุด! ที่นี่ใช้เครื่องดูดไขมันถึง 2 ตัวด้วยกันค่ะ ดูดไขมันแล้วผิวกระชับขึ้นชัดเจน ใครผิวหย่อนคล้อย เลือกใช้เครื่องได้ตามเหมาะสมเลยค่ะ ดูดไขมันต้องที่นี่เลย 

จุดเด่น : เครื่องดูดไขมันถึง 2 ตัว Vaser Smooth 2.2 HD เจ็บน้อย แผลเล็ก ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องกลัวผิวไหม้ อีกเครื่องคือ New Bodytite ดูดไขมันพร้อมกระชับผิว 

ดูรูปเคสดูดไขมันปัง ๆ เพิ่มเติมของ Siam Loft Clinic

ช่องทางติดต่อ

Facebook : Siam Loft Clinic

Tel : 02-252-6618,061-669-9252 

Rattinan Medical Center

ดูดไขมัน


อีกหนึ่งคลินิกขึ้นชื่อเรื่องดูแลรูปร่างมาก ที่ Rattinan Medical Center มีเครื่องดูดไขมันทั้ง BodyTite และ MicroAire PAL ที่สำคัญคุณหมอประสบการณ์แน่น ดูดมาไม่ต่ำกว่าพันเคส! ได้รับรางวัลมาด้วยค่ะ มั่นใจได้ว่าคุณหมอดูแลให้ปลอดภัย ดูดไขมันเยอะ ดูดได้ตรงจุดต้องมาที่นี่เลย

จุดเด่น : อัปเดตเทคโนโลยีดูดไขมันใหม่อยู่ตลอด คุณหมอประสบการณ์เยอะ ดูดไขมันได้หลายจุด ราคาชัดเจน ดูแลรูปร่างได้ตรงจุด 

ดูรูปเคสดูดไขมันปัง ๆ เพิ่มเติมของ Rattinan Medical Center

ช่องทางติดต่อ

Facebook : Rattinan Medical Center

Tel : 02-233-1424,02-233-1425 

Naravee Clinic

ดูดไขมัน


อีกหนึ่งคลินิกดูดไขมันที่สาว ๆ เข้ามาแล้วหุ่นปังเว่อร์! ที่ Naravee Clinic ดูดไขมันโดยอาจารย์หมอ โดยคุณหมอจะประเมินหุ่นเรา รวมไปถึงออกแบบการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ตรงใจคนไข้มากที่สุด ชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเพียบ แถมไม่ได้ดูดแค่ไขมัน ยังมีโปรแกรมสร้าง  Six Pack เสริม Sexy Line อีกด้วยค่ะ หุ่นปัง สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาคุณหมอได้ 'ฟรี' ค่ะ 

จุดเด่น : คุณหมอประสบการณ์แน่นกว่า 30 ปี ประเมินออกแบบสัดส่วนพร้อมโปรแกรมสร้าง Six Pack เสริม Sexy Line

ดูรูปเคสดูดไขมันปัง ๆ เพิ่มเติมของ Naravee Clinic 

ช่องทางติดต่อ

Facebook : Naravee Clinic

Tel : 091 442 2888

ถ้าถามว่าดูดไขมันดีมั้ย? ต้องบอกเลยว่าดีสำหรับผู้ที่ต้องการดูดไขมันเฉพาะจุดค่ะ หรือสาวคนไหนออกกำลังกายแล้วไขมันส่วนนั้นยังไม่ลดสักที ดูดไขมันนี่แหละตอบโจทย์มาก ที่สำคัญต้องเลือกคลินิกที่ดูแลให้ปลอดภัยและคุณหมอมากประสบการณ์ แต่จะหวังดูดไขมันให้ผอมตัวเล็กเลยบอกเลยเป็นไปได้ยากค่ะ ทั้งนี้ดูดไขมันแล้วก็ต้องออกกำลังกายควบคุมอาหารด้วยนะคะ สัดส่วนที่ดีจะได้อยู่กับเรานาน ๆ ค่า

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...