ขั้นตอนศัลยกรรมจมูก เทคนิคเสริมจมูก อยากดั้งโด่ง จมูกไม่เบี้ยวต้องรู้!
 1. ขั้นตอนศัลยกรรมจมูก เทคนิคเสริมจมูก อยากดั้งโด่ง จมูกไม่เบี้ยวต้องรู้!

ขั้นตอนศัลยกรรมจมูก เทคนิคเสริมจมูก อยากดั้งโด่ง จมูกไม่เบี้ยวต้องรู้!

อยากเสริมจมูกให้เป๊ะ อยากทำดั้งโด่งให้ปัง ต้องศึกษาข้อมูลกันหน่อยแล้ว! เสริมจมูกแบบเปิดกับแบบปิดต่างกันอย่างไร ซิลิโคนจมูกมีกี่แบบ อยากรู้ต้องไปดู!
writerProfile
8 ธ.ค. 2020 · โดย

เดี๋ยวนี้ใครว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้านี่เอาต์ไปแล้วนะจ๊ะ เชื่อเถอะค่ะว่า ต่อให้สาว ๆ จะคิ้วหาย หน้าไม่แต่ง แต่จมูกสวย ก็ทำให้หน้าของเราปังได้! ด้วยความที่ "จมูก" เป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้า และเป็นส่วนที่สร้างมิติให้กับใบหน้าได้ดีที่สุด การที่เรามีทรงจมูกที่สวยงาม จะสามารถช่วยปรับบาลานซ์ของใบหน้า ให้ดูมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ จมูกดี หน้าตาโดยรวมก็ดี เพราะงั้นใครคิดจะทำศัลยกรรมครั้งแรกบอกเลยค่ะว่า "การเสริมจมูก" เป็นอะไรที่เราอยากแนะนำให้ทำสุด ๆ แต่ก่อนอื่นที่สาว ๆ จะเริ่มต้นวางแผนทำจมูกกัน เรามาวัดจมูกกันหน่อยดีกว่า ว่าจมูกที่เรามีอยู่สวยพอหรือยังนะ !?

เช็กก่อนเสริม จมูกที่มีอยู่สวยพอหรือยัง?

วิธีวัดจมูกที่เราจะมาแนะนำให้สาว ๆ ลองวัดกันก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มต้นจากการถ่ายรูปหน้าตรงปกติ และรูปหันข้าง จากนั้นก็นำปากกามาลากเส้น แล้ววัดกันตามนี้ค่ะ

เช็กก่อนเสริมจมูก
 1. วิธีวัดปีกจมูก : ลากเส้นจากหัวคิ้ว ตรงลงมาถึงขอบปาก ความกว้างของปีกจมูกที่เป๊ะ จะต้องไม่กว้างเกินกว่าหัวตา
 2. วิธีวัดสันจมูก : ลากเส้นจากจุดสูงสุดของสันจมูก ลงมาถึงปลายจมูก สันจมูกที่กำลังดีจะต้องไม่อยู่ต่ำกว่าเส้นค่ะ
 3. วิธีวัดปลายจมูก : นำภาพหน้าตรง และหันข้างมาเทียบกัน จมูกจะดูบาลานซ์กันก็ต่อเมื่อความกว้างของปีกจมูก พอดีกันกับความสูงของปลายจมูก

เทคนิคการเสริมจมูกมีกี่แบบ

การเสริมจมูก คือการใช้วัสดุอย่างซิลิโคน หรือเนื้อเยื่อเทียมมาเสริมตรงสันจมูกหรือปลายจมูก เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับใบหน้าค่ะ โดยสาว ๆ อาจจะเคยเห็นชื่อเทคนิคการเสริมจมูกมากมายจากคลินิกต่าง ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกจะมีหลัก ๆ แค่ 2 วิธีค่ะ

ขั้นตอนการเสริมจมูก

เทคนิคแบบปิด (Close Technique) เป็นการผ่าตัดเปิดแผลในรูจมูก อาจเปิดแผลข้างเดียวหรือทั้ง 2 ข้าง ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคุณหมอ

 • ข้อดี : แผลอยู่ในรูจมูก ผลข้างเคียงน้อย และมีโอกาสเกิดรอยแผลเป็นได้น้อย
 • ข้อเสีย : แก้ปัญหาโครงสร้างได้ยาก หมอจำเป็นต้องใช้ความชำนาญสูง

เทคนิคแบบเปิด (Open Technique)ผ่าตัดโดยเปิดแผลผ่านแนวกั้นระหว่างจมูก ทำให้หมอเห็นโครงสร้างจมูกทั้งหมด

 • ข้อดี : แก้ไขทรงจมูกได้ เพราะเห็นโครงสร้างได้ชัดกว่า ตกแต่งปลายจมูกได้เนียน โอกาสจมูกเบี้ยวมีน้อย
 • ข้อเสีย : ใช้เวลาผ่าตัดและพักฟื้นนาน มีโอกาสแผลเป็นคีลอยด์

ส่วนวิธีอื่น ๆ ที่หลายคลินิกเรียกเป็นชื่อเทคนิคเฉพาะหรือชื่อพิเศษขึ้นมานั้น เป็นเทคนิคที่คุณหมอแต่ละท่านนำวิธีศัลยกรรมแบบพื้นฐานมาผสมผสานกับเทคนิคการตกแต่งจมูก

เทคนิคการตกแต่งจมูก

การตกแต่งจมูก จะเป็นการผ่าตัดแต่งทรงจมูกให้สวย ด้วยการปรับแต่งโครงสร้าง หรือเนื้อจมูก โดยปัจจุบันเทคนิคการตกแต่งจมูกจะถูกนำมาใช้พร้อมกับการเสริมจมูกไปด้วยเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่ามีพื้นฐานจมูกเป็นอย่างไร ควรต้องตกแต่งมั้ย ก็จะเป็นการพิจารณาจากคุณหมออีกทีค่ะ โดยทั่วไปแล้ว การตกแต่งจมูกจะมีอยู่ 6 แบบ ก็คือออ 

รีวิวทำจมูก เทคนิคการตกแต่งจมูกมีกี่แบบ
 1. แต่งปีกจมูก : ตัดแต่งเนื้อตรงฐานปีกจมูก แล้วเย็บให้จมูกดูแคบลง
 2. แต่งปลายจมูก : ลดปัญหาจมูกบาน จมูกชมพู่ ด้วยการปรับแต่งกระดูกอ่อนตรงปลายจมูก
 3. เย็บ Interdome : เย็บปลายจมูกเพื่อให้ปลายพุ่งขึ้น และดูเรียวขึ้น
 4. เสริมปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู : เพิ่มปลายจมูกให้ดูมีมิติ พุ่งสวย โดยใช้กระดูกอ่อนหลังหูซึ่งเป็นเนื้อเยื่อของเราเอง
 5. ตอกฐานจมูก : ลดความกว้างของจมูกที่เป็นกระดูกแข็ง ทำให้จมูกเล็กลง เพิ่มสันจมูกขึ้นเล็กน้อย
 6. ตะไบฮัมพ์ : ตะไบฮัมพ์ตรงกระดูกสันจมูก เพื่อแก้ปัญหาจมูกงุ้ม สันจมูกไม่เรียบ

ซิลิโคนเสริมจมูกมีกี่แบบ

จริง ๆ แล้วซิลิโคนที่ทำมาใช้เสริมจมูกมีหลายชนิด หลายเกรดมากเลยค่ะ โดยซิลิโคนที่คุณหมอในประเทศไทยนิยมมาใช้ก็จะเป็น ซิลิโคนเกาหลี ซิลิโคนอเมริกา และซิลิโคนญี่ปุ่น แต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้เลย ว่าต้องการแบบไหน ทั้งนี้ซิลิโคนทุกแบบสามารถเหลาเพื่อเพิ่มความสวยงามได้ ดังนั้นความแตกต่างหลัก ๆ ของซิลิโคนแต่ละแบบจะอยู่ที่ความนิ่มนั่นเอง

ซิลิโคนที่ใช้เสริมจมูกมีทั้ง ซิลิโคนเกาหลี ซิลิโคนอเมริกา ซิลิโคนญี่ปุ่น แต่งต่างกันที่ความยืดหยุ่นของเนื้อวัสดุ
 1. ซิลิโคนเกาหลี (Korea) : เป็นซิลิโคนที่นิ่มที่สุด เน้นความธรรมชาติ เพราะสามารถบิดงอไปมาได้โดยไม่ทำให้ทรงจมูกเสีย จมูกที่ได้จากการเสริมซิลิโคนเกาหลีจะไม่โด่งมาก เพราะความคงตัวค่อนข้างน้อย ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ไม่ได้อยากให้จมูกโด่งมากเกินไป หรือคนที่พอมีสันจมูกอยู่แล้ว อยากเสริมเพื่อความสวยงามของทรงจมูก
 2. ซิลิโคนอเมริกา (USA) : ซิลิโคนมาตรฐานพิเศษ ที่มีเนื้อนิ่มปานกลาง ยืดหยุ่นได้ดี บิดงอได้เล็กน้อย สามารถปรับแต่งรูปทรงได้หลากหลาย ข้อดีที่กลายเป็นที่นิยมคือเวลาเสริมไปนาน ๆ จะไม่ยุบ เหมาะกับคนที่มีเนื้อตรงสันจมูกเยอะ หรือโครงจมูกยาว สำหรับคนที่มีเนื้อจมูกน้อยก็อาจต้องใช้เทคนิคการเสริมเนื้อเยื่อเทียมเข้าไป เพื่อป้องกันไม่ให้ปลายจมูกบางในอนาคต
 3. ซิลิโคนญี่ปุ่น (Japan) : ซิลิโคนตัวนี้จะเน้นราคาถูกเป็นหลัก เป็นที่นิยมมากในเมื่อก่อน เดี๋ยวนี้ก็ยังมีอยู่บ้าง แต่บางคลินิกก็เลิกใช้ไปแล้ว เพราะมักจะมาเป็นแบบแผ่น คุณหมอต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการเหลาสูง เพราะเนื้อซิลิโคนค่อนข้างแข็ง ใครที่งบน้อยอยากเสริมจมูก อยากได้จมูกโด่ง ๆ ตัวนี้ก็พอใช้ได้

5 ทรงจมูกยอดฮิต ตอบโจทย์โครงหน้าคนเอเชีย ที่สาวไทยไม่ควรพลาด

ด้วยความที่สาวเอเชียแบบเรา จะมีใบหน้าที่ค่อนข้างแบน ไม่ค่อยมีมิติเหมือนสาวฝรั่ง การเลือกทรงจมูกที่เหมาะกับโครงหน้าสาวไทย คือการเน้นให้ปลายพุ่ง ปลายเชิด เพื่อเพิ่มมิติของใบหน้าให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น และนี่คือ 5 ทรงจมูกที่คุณหมอมักจะแนะนำ เพราะตอบโจทย์โครงหน้าคนเอเชียที่สุดค่า

ทรงจมูกที่เหมาะกับหน้าคนไทย
 1. ทรงจมูกบาร์บี้ : สันจมูกโด่งไม่มาก เน้นบีบเป็นสันเล็ก ๆ ดูจิ้มลิ้ม เสริมลุคสาวเปรี้ยว คุณหนูจอมซน เหมาะกับคนที่โครงหน้าเล็ก หรือหน้ารูปไข่
 2. ทรงจมูกหยดน้ำ : ทรงจมูกพื้นฐานที่ใครนึกไม่ออกก็ต้องทรงนี้ เหมาะกับรูปหน้าทุกแบบ ทำให้จมูกดูยาวขึ้น และยังทำให้หน้าดูเรียวด้วย
 3. ทรงจมูกสโลป : ทรงจมูกเน้นความเนียน ดูไม่หลอกตา เหมาะสำหรับคนที่พอมีสันจมูกอยู่บ้าง อยากเสริมความโด่งเล็กน้อยให้หน้าโดยรวมดีขึ้น
 4. ทรงจมูกปลายพุ่ง : สาวไทยคนไหนอยากโกอินเตอร์ ทรงนี้ฮิตมากในหมู่สาย ฝ. ตรงสันจะเน้นเป็นเคิร์ฟสโลปแล้วปลายจมูกเชิดขึ้น ดูเก๋มาก
 5. ทรงจมูกตั๊กแตน : เน้นความพอดีกับโครงสร้างจมูกเดิม เสริมความโด่งเล็กน้อย ลดปัญหาเบี้ยวเอียง เหมาะกับคนที่ไม่กล้าทำปลายเชิดหรือสโลป

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ศัลยกรรมจมูก

การทำจมูกไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดนะจ๊ะสาว ๆ ใช่ว่าอยากจะทำแล้วไปทำเลยมันไม่ได้ เพราะการทำจมูกเป็นการผ่าตัด ที่มีความเสี่ยงทั้งเรื่องความดัน การติดเชื้อต่าง ๆ คือต้องใช้ความชำนาญ บวกกับการเตรียมตัวของเราด้วย จะผลักภาระให้หมอดูแลอย่างเดียวไม่เวิร์คแน่ เพราะงั้นเรามาดูกันก่อนว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้างก่อนไปทำจมูก

ก่อนเสริมจมูกจต้องเตรียมตัวยังไง
 1. เช็กรีวิว ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลหรือคลินิกที่จะไปผ่าตัด ประวัติคุณหมอ ทั้งเคสที่เคยทำ และความเชี่ยวชาญ
 2. ปรึกษาคุณหมอก่อนทำล่วงหน้า เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับเทคนิคการผ่าตัด และปัญหาเคสของตัวเอง
 3. เช็กสุขภาพตัวเอง เช่น โรคประจำตัว ความดันสูง โรคที่เกี่ยวกับเลือด ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพให้แจ้งหมอก่อนทำ
 4. งดสูบบุหรี่ 7-14 วันก่อนเสริมจมูก เพราะสารที่เคลือบบุหรี่อาจทำให้แผลหายช้า หรือเสี่ยงต่อการติดเชื้อค่ะ
 5. งดดื่มแอลกอฮอล์สัก 7 วัน เพราะมีผลต่อความดัน
 6. งดอาหารเสริม หรือวิตามินทุกชนิดก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 7-14 วัน เพราะเสี่ยงทำให้เลือดหยุดไหลช้า หรือทำให้ช้ำได้

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด ศัลยกรรมจมูก

หลังศัลยกรรมจมูกเสร็จแล้ว ช่วงเวลาพักฟื้นเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะ เพราะจมูกจะเบี้ยว จะหายเมื่อไร หรือจะเป็นแผลเป็นมั้ยขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองล้วน ๆ ซึ่งวิธีดูแลที่เราจะมาแนะนำก็เป็นวิธีที่คุณหมอมักจะแนะนำกัน วิธีก็ไม่ยากค่ะ ไปดูกันเลยยย

เสริมจมูกมาแล้วต้องดูแลตัวเองยังไง ให้ไม่บวมช้ำ
 1. ประคบเย็นทันทีหลังผ่าตัดสัก 2 ชม. โดยห้ามโดนแผล เน้นประคบรอบ ๆ หน้าผาก
 2. หลีกเลี่ยงไม่ให้จมูกโดนน้ำ หรือความชื้น เพราะจะทำให้แผลหายช้า ควรทำให้แผลแห้งสนิทเข้าไว้จะดีที่สุดค่ะ
 3. นอนยกหัวขึ้นสูง หรือใช้หมอนรองสูง ๆ นอน สามารถนอนตะแคงได้ ระวังเรื่องการกดทับ หรือกระแทกจมูกตัวเองก็พอค่ะ
 4. กินยาตามที่หมอสั่ง ถ้ามียาประจำตัวที่ต้องกินให้ปรึกษาคุณหมอก่อนเสมอ โดยเฉพาะยาฆ่าเชื้อ
 5. มาตัดไหม และมาติดตามผลตามที่คุณหมอนัด เพื่อดูความผิดปกติของแผลผ่าตัด

รวมคลินิกเสริมจมูกทรงสวย

สาว ๆ คนไหนกำลังมองหาคลินิกเสริมจมูกทรงสวยเป็นธรรมชาติ วันนี้ Wongnai Beauty เลยคัดเน้น ๆ มาให้แล้วค่ะ แต่ละคลินิกก็มีเอกลักษณ์ชัดเจน ว่าแต่จะมีคลินิกไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ 

Emma Clinic 

emma clinic


ใครอยากได้ทรงจมูกที่เป็นธรรมชาติ สโลปปลายพุ่ง ละมุน ๆ ต้องมาที่ Emma Clinic เลยค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการทำจมูกทรง Tear Drop แบบปลายสวยละมุน มีหยดน้ำเล็ก ๆ ด้วยเทคนิคการเหลาซิลิโคนเฉพาะตัวของคุณหมอ รวมทั้งเทคนิคการใช้กระดูกอ่อนหลังหูและการรองปลายด้วยเนื้อเยื่อเทียมเพื่อกันซิลิโคนทะลุ ทำให้จมูกออกมาดูสวยหวาน และยังได้รับความนิยมจากนางงาม พริตตี้ และเนตไอดอลจำนวนมากเลยค่ะ

จุดเด่น : ทรงจมูกที่สวยเหมาะกับสาวไทย คุณหมอมีเทคนิคช่วยให้จมูกโดดเด่น และสวย เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส

ทรงจมูกยอดฮิต : ทรง Tear Drop ปลายสวยละมุน มีหยดน้ำเล็ก ๆ

ดูรูปเคสเสริมจมูกสวย ๆ ของทาง Emma Clinic 

ช่องทางติดต่อ : Facebook : Emma Clinic, Tel : 063-235-9094 

Sowon Clinic 

sowon


ถ้าพูดถึงหมอเสริมจมูกที่มีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งก็คือ คุณหมอกอล์ฟ Sowon clinic เรียกได้ว่าคุณหมอท่านนี้รีวิวเยอะมาก ๆ แต่ละคนทำออกมาแล้วสวยปังมาก โดยคุณหมอจะประเมินรูปหน้าก่อนทำและเหลาซิลิโคสเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด ทรงยอดฮิตคือ ทรงสโลปปลายพุ่ง ใครอยากมีจมูกสวย ๆ สไตล์เป็นธรรมชาติสุด ๆ ต้องที่นี่เลยค่ะ

จุดเด่น : มีการประเมินทรงจมูกให้รับกับใบหน้าแต่ละคน ใช้ซิลิโคนเหลาเคสต่อเคส

ทรงจมูกยอดฮิต : ทรงสโลปปลายพุ่ง

ดูรูปเคสเสริมจมูกสวย ๆ ของทาง Sowon Clinic 

ช่องทางติดต่อ : Facebook : Sowon Clinic, Tel : 097-207-3296, 097-180-7020, 02-086-3558 

Showtime Clinic

ที่ Showtime Clinic คนเข้ามาทำจมูกเยอะมาก เพราะหมอเชาว์นับว่าเป็นหมอที่ได้รับการรีวิวจากพริตตี้ MC เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยฝีมือที่เก่งจนเป็นที่ยอมรับอย่างขว้างขวางทำให้คลินิกแห่งนี้มีคิวแน่นตลอด ที่นี่มีวิธีการทำจมูกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแบบแก้ไขโครงสร้างจมูก เทคนิค Open หรือเทคนิคนำเยื่อหลังหูมาทำ แถมที่นี่ยังรับประกันหลังทำ 3 เดือนเลยนะคะ  จุดเด่น : คุณหมอใช้เทคนิคแบบ Open โดยนำเยื่อหลังหูมาทำ แถมมีรับประกันให้ถึง 3 เดือน ทรงจมูกยอดฮิต : สโลปสวยไม่โป๊ะ เหมาะกับรูปหน้าแต่ละคน  ช่องทางติดต่อ : Facebook : Sowon Clinic , Tel : 092-739-2777


ที่ Showtime Clinic คนเข้ามาทำจมูกเยอะมาก เพราะหมอเชาว์นับว่าเป็นหมอที่ได้รับการรีวิวจากพริตตี้ MC เป็นจำนวนมาก เพราะด้วยฝีมือที่เก่งจนเป็นที่ยอมรับอย่างขว้างขวางทำให้คลินิกแห่งนี้มีคิวแน่นตลอด ที่นี่มีวิธีการทำจมูกที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแบบแก้ไขโครงสร้างจมูก เทคนิค Open หรือเทคนิคนำเยื่อหลังหูมาทำ แถมที่นี่ยังรับประกันหลังทำ 3 เดือนเลยนะคะ

จุดเด่น : คุณหมอใช้เทคนิคแบบ Open โดยนำเยื่อหลังหูมาทำ แถมมีรับประกันให้ถึง 3 เดือน

ทรงจมูกยอดฮิต : สโลปสวยไม่โป๊ะ เหมาะกับรูปหน้าแต่ละคน

ดูรูปเคสเสริมจมูกสวย ๆ ของทาง Showtime Clinic 

ช่องทางติดต่อ : Facebook : Sowon Clinic , Tel : 092-739-2777 

Onemai Clinic 

Onemai Clinic


ที่ Onemai Clinic ที่ดูแลโดยคุณหมอปิติ ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง จะเน้นเสริมจมูกให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด เน้นจมูกทรงสโลปที่ดูเป็นธรรมชาติ และคุณหมอจะเลือกใช้ซิลิโคนเท่าที่เนื้อจมูกเดิมของเรารับได้ เพื่อความปลอดภัยนะคะ จะได้ไม่มีปัญหา ไม่ต้องมาแก้ทีหลังให้เสียเวลาเลยค่ะ

จุดเด่น : คุณหมอมากประสบการณ์ งานเสริมจมูกใหม่ก็สวย งานแก้ก็ปัง

ทรงจมูกยอดฮิต : ทรงจมูกโลปเป็นธรรมชาติ

ดูรูปเคสเสริมจมูกสวย ๆ ของทาง Onemai Clinic 

ช่องทางติดต่อ : Facebook : Onemai clinic, Tel 061-114-4616, 094-563-6600 

Theerathorn Clinic 

https://www.wongnai.com/businesses/263775gY-%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%8C%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%81/photos


ที่ Theerathorn Clinic ดูแลโดยคุณหมอกันน์ บอกเลยว่าที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องศัยกรรมที่หลากหลาย และการเสริมจมูกก็ปังมาก ๆ เพราะคุณหมอจะประเมินทรงจมูกให้เหมาะแต่ละคนที่สุด ไม่ว่าจะเป้นเคสเสริมใหม่หรือเคสแก้ก็ทำออกมาสวยปังสุด ๆ เหล่าดาราและเน็ตไอดอลเข้ามาทำแล้วต่างบอกต่อ

จุดเด่น : คุณหมอน่ารัก และให้ปรึกษาแนะนำเป็นอย่างดี มีเทคนิค Sixlock เป็นการเสริมจมูกแบบซิลิโคนรองปลายเนื้อเยื่อเทียม โดยการล็อค 6 จุด

ทรงจมูกยอดฮิต : ทรงจมูกพุ่งอย่างเป็นธรรมชาติ

ดูรูปเคสเสริมจมูกสวย ๆ ของทาง Threerathorn Clinic 

ช่องทางติดต่อ : Facebook : Theerathorn Clinic , Tel 085-663-6615 , 02-692-5499

 

เพราะจมูกอยู่ตรงจุดกึ่งกลางของใบหน้า การมีทรงจมูกที่สวยงาม ก็จะช่วยดึงเอกลักษณ์ของใบหน้าให้ดูเด่นขึ้นและมีเสน่ห์ขึ้นได้ค่ะ มีสาว ๆ หลายคนที่ไม่พอใจกับใบหน้าตัวเองอยู่เยอะเลย ถ้างั้นลองเริ่มต้นด้วยการเสริมจมูกดูหน่อยเป็นไงคะ บอกเลยว่าแค่จมูกสวย หน้าโดยรวมก็สวยขึ้นเยอะเลย ทั้งนี้ก็อย่าลืมปรึกษากับคุณหมอเรื่องทรงจมูกที่เหมาะสมกับตัวเองกันด้วยน้า 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

* รวมหมอเสริมจมูก ฝีมือขั้นเทพ มากประสบการณ์ ในเมืองไทย
* ทายนิสัยจากทรงตา แบบไหนวาสนาดี มีเสน่ห์!
* "จัดฟัน" มีกี่แบบ? รวมเรื่องต้องรู้ก่อนจัดฟัน!

แผนที่

ปากซอย13 btsอารีย์-สะพานควาย

การติดต่อ

WE clinic by หมอแซม หมอดา
Phone number : 02-065-6664,090-320-0666,090-321-0666
Line : @weclinic
1345/2 อาคารเอ็มบีแกรนด์ ถ.พหลโยธิน,พญาไท