รวมวิธีเช็กสารเติมเต็ม แท้ไม่แท้ก่อน “หน้าเน่า”
  1. รวมวิธีเช็กสารเติมเต็ม แท้ไม่แท้ก่อน “หน้าเน่า”

รวมวิธีเช็กสารเติมเต็ม แท้ไม่แท้ก่อน “หน้าเน่า”

ใครที่กำลังจะฉีดสารเติมเต็มต้องห้ามพลาด เราได้รวม 5 วิธีเช็กสารเติมเต็มว่าเป็นของแท้หรือไม่ เป็นวิธีการเช็กเบื้องต้นที่เราสามารถดูที่กล่องได้
writerProfile
9 ต.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ใจรักษ์คลินิกเวชกรรม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/2583275275019691/เดี๋ยวนี้สารเติมเต็มในบ้านเรามีทั้งของแท้และของปลอม และเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สารเติมเต็มที่คุณหมอฉีดให้เราจะเป็นของแท้และปลอดภัย วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวบรวมทั้ง 5 วิธีในการเช็กสารเติมเต็มว่าแท้หรือไม่แท้ เป็นวิธีการเช็กเบื้องต้น ที่เราสามารถดูได้จากกล่องของสารเติมเต็ม ว่าแต่จะมีวิธีเช็กแบบไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ 

ส

วันนี้เรามาอยู่กันที่ ใจรักษ์ คลินิก นอกจากจะมาทำสวยแล้ว เราจะมาปรึกษาคุณหมอกันเกี่ยวกับสารเติมเต็ม เพราะก่อนหน้านี้เราเห็นคลินิกหลายที่ใช้สารเติมเต็มหลายแบบเหลือเกินค่ะ เลยเกิดสงสัยว่าแล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสารเติมเต็มที่คุณหมอใช้กับหน้าเรานั้น เป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ ซึ่งคุณหมอก็ใจดีมากค่ะ อธิบายและสอนเราดูเบื้องต้นที่บริเวณกล่องค่ะ

ใ
ใจรักษ์ คลินิก คลินิกย่านสวนสยาม
ส
นพ.ธนภัทร์ ธนสมบูรณ์ คุณหมอน่ารักมาก ๆ อธิบายอย่างเป็นกันเองสุด ๆ 

5 วิธี เช็กสารเติมเต็มเบื้องต้น ว่าแท้หรือปลอม !!

1. กล่องของสารเติมเต็มต้องปิดผลึกอย่างเรียบร้อย 

วิธีการเช็กข้อเแรกเลยค่ะ กล่องของสารเติมเต็มจะต้องถูกปิดผลึกมาอย่างเรียบร้อย ไม่มีร่องรอยของการแกะใช้มาก่อน เพื่อป้องกันการใส่ของปลอมเข้าไปข้างใน ซึ่งก่อนที่คุณหมอจะฉีดสารเติมเต็มให้เรา คุณหมอก็จะให้เราเช็กกล่องก่อนว่า สารเติมเต็มนั้นกล่องอยู่ในสภาพที่ยังไม่ผ่านการใช้งานหรือเปิดใช้มาก่อนหรือไม่ 

ส

2. รหัสกำกับสารเติมเต็มบริเวณข้างกล่อง 

นอกจากเราจะเช็กสภาพความเรียบร้อยของกล่องแล้ว การดูรหัสกำกับสารเติมเต็มบริเวณข้างกล่องก็สำคัญมาก ๆ ค่ะ เพราะจะทำให้เรารู้ว่าสารเติมเต็มเหล่านั้น ถูกนำเข้ามาอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ค่ะ 

ส

3. ดูวันผลิตและวันหมดอายุ 

สารเติมเต็มที่ปลอดภัยที่บริเวณข้างกล่องจะต้องระบุวันผลิต และวันหมดอายุอย่างชัดเจน ซึ่งปกติโดยทั่วไปแล้ว สารเติมเต็มจะมีอายุประมาณ 2-3 ปีนับจากวันที่ผลิตค่ะ ซึ่งถ้าสารเติมเต็มที่เราใช้นั้นหมดอายุ เวลาฉีดเข้าที่หน้าเราก็อาจจะทำให้หน้าเราเน่าได้ค่ะ 

ส

4. ที่กล่องมีฉลากภาษาไทยสีแดง

แน่นอนค่ะว่าเราไม่สามารถซื้อสารเติมเต็มมาฉีดเองได้ที่บ้าน ให้เราสังเกตข้างกล่องจะมีฉลากเขียนเป็นตัวหนังสือภาษาไทยสีแดงว่า เป็นยาควบคุมพิเศษใช้เฉพาะแพทย์หรือสถานพยาบาลเท่านั้น 

ส

5. สังเกตราคาและฟรอยด์สะท้อนแสง

โดยทั่วไปแล้วสารเติมเต็มแต่ละยี่ห้อจะมีราคาที่แตกต่างกัน เราสามารถดูที่บริเวณข้างกล่องได้ว่าสารเติมเต็มนั้นราคาเท่าไหร่  นอกจากนี้สารเติมเต็มชั้นนำบางแบรนด์จะมีสัญลักษณ์บนสติ๊กเกอร์ฟรอยด์สะท้อนแสง ซึ่งถ้ายี่ห้อไหนไม่มีราคาบอกหรือติดฟรอยด์สะท้อนแสงไว้ สันนิษฐานได้เลยค่ะว่าสารเติมเต็มนั้นอาจจะไม่ปลอดภัย

ส

นอกจากวันนี้คุณหมอจะอธิบายเกี่ยวกับการเช็กสารเติมเต็มเบื้องต้นแล้ว คุณหมอยังเทสสารเติมเต็มให้ดูอีกด้วย คุณหมอบอกว่าที่ใจรักษ์ คลินิก จะมีการทดสอบสารเติมเต็มทุกยี่ห้อที่สั่งเข้ามา ก่อนที่จะนำมาใช้กับคนไข้ เพื่อความมั่นใจว่าสารเติมเต็มเหล่านั้นเป็นของแท้ โดยคุณหมอจะทดสอบโดยการใช้ เอ็นไซม์ไฮยารูโรนิเดส (Hyarulonidase) สลาย ถ้าสารเติมเต็มเหล้านั้นเป็นของแท้ ก็จะสามารถสลายได้ 100 % ค่ะ 

ส
ทดสอบสารเติมเต็ม 
ส
ไหน ๆ วันนี้ก็มาแล้วค่ะ ให้คุณหมอทำสวยให้เลย

วันนี้ก็ขอขอบคุณข้อมูลจาก ใจรักษ์ คลินิก มาก ๆ ค่ะ สาว ๆ คนไหนที่สนใจอยากเข้ามาทำสวยที่นี่นอกจากคุณหมอจะน่ารักเป็นกันเองแล้ว ยังใช้แต่ของที่มีมาตรฐานปลอดภัย ที่สำคัญทางคลินิกมีนักวิเคราะห์ออกแบบใบหน้า ที่จบด้านนี้โดยตรงจากประเทศอังกฤษ คอยให้คำปรึกษาเราด้วยค่ะ   

สนใจสอบถามข้อมูลและติดต่อเข้าใช้บริการได้ที่

Facebook  : Jairuk Clinic 
Tel : 062 848 7799
Line : Jairukclinic

แผนที่

คลินิกตั้งอยู่ปากทางเข้าสวนสยาม

การติดต่อ

ใจรักษ์คลินิกเวชกรรม
Phone number : 062-848-7799
112/14 ถนน สวนสยาม แขวง คันนายาว เขต คันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230 ประเทศไทย,คันนายาว