รีวิว เวิร์คช็อป “จัดดอกไม้”  ของขวัญที่มอบได้ทุกโอกาส
  1. รีวิว เวิร์คช็อป “จัดดอกไม้” ของขวัญที่มอบได้ทุกโอกาส

รีวิว เวิร์คช็อป “จัดดอกไม้” ของขวัญที่มอบได้ทุกโอกาส

ให้ทุกเทศกาลกลายเป็นเรื่องสนุก ไม่ต้องเบื่อหน่ายกับการหาของขวัญอีกต่อไป ชวนสาว ๆ เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ของขวัญสุดพิเศษที่มอบได้ทุกโอกาส!
[Ad] • 5 พ.ย. 2019 · โดย

เบื่อไหมคะ? กับการตามหาของขวัญในเทศกาลวันสำคัญ ๆ ต้องคอยกังวลว่าคนรับจะถูกใจมั้ย  เป็นเรื่องที่ยากมาก ๆ เราเองก็เป็นคนนึงที่เลือกของขวัญไม่เก่งเลย ยิ่งช่วงนี้มีน้องที่รู้จักกำลังจะรับปริญญา และยังมีเพื่อนที่กำลังจะแต่งงานอีก นึกภาพไม่ออกเลยค่ะว่าควรให้อะไร ไปถามความเห็นจากหลาย ๆ คน ส่วนใหญ่ก็มักจะตอบว่าแค่ให้ด้วยใจก็พอแล้ว เอาล่ะสิ... คิดหนักกว่าเดิม นอนคิดอยู่หลายคืนก็ได้คำตอบว่า "ช่อดอกไม้" นี่แหละดีที่สุด อาจไม่ได้เลิศหรูอะไร แต่ก็เป็นกลางและดูสุภาพเหมาะกับทุกโอกาสที่สุดแล้ว

จัดดอกไม้

แต่ร้านดอกไม้สวย ๆ ก็หายาก ส่วนมากก็เป็นดอกไม้ปลอมอีก ถ้างั้นจะดีกว่ามั้ยคะถ้าเราทำมันขึ้นมาเองซะเลย แต่การจัดดอกไม้ใช่ว่าแค่อยากทำแล้วจะทำได้เลย เราก็เลยลองหาที่เรียนจัดดอกไม้ดู ก็ไปรู้จักกับร้านดอกไม้ BangkokFlower ซึ่งเป็นร้านดอกไม้ออนไลน์ ที่เปิดเวิร์คช็อปสอนจัดดอกไม้ แบบนี้จะพลาดได้ไงล่ะ ดีเลย เพิ่มกิจกรรมยามว่างไปด้วย

ร้านดอกไม้ BangkokFlower

จริง ๆ แล้วที่นี่คือร้านดอกไม้ที่ขายดอกไม้สดหายากนำเข้าจากต่างประเทศ โดย BangkokFlower ก็เป็นแบรนด์ร้านดอกไม้ที่มีขายอยู่ในห้างด้วยนะ หลายคนคงเคยเจอช่อดอกไม้ที่ขายอยู่ในห้าง ให้มั่นใจได้เลยค่ะว่าหนึ่งในนั้นเป็นดอกไม้ของ BangkokFlower แน่นอน

ดอกไม้
ดอกไม้

ดอกไม้จากร้านนี้จะเป็นดอกไม้สดทั้งหมด หลายคนอาจสงสัยว่า แบบนี้จะไม่ช้ำไม่เหี่ยวกันก่อนส่งให้เป็นของขวัญเหรอ? ไม่ต้องห่วงค่ะ ที่นี่มีทั้งผลิตภัณฑ์รักษาดอกไม้ และมีวิธีเก็บดอกไม้อย่างดี ทำให้ดอกไม้อยู่ได้นานเป็นอาทิตย์ แถมยังคงความสดความหอมของดอกไม้ไว้ได้นาน ถ้าใครสนใจที่นี่มีดอกไม้ขายทั้งหน้าร้าน ในห้างสรรพสินค้า และแบบออนไลน์แพ็คเกจจิ้งอย่างดี ดอกไม้ไม่ช้ำแน่นอนค่ะ

เรียนจัดดอกไม้ที่ BangkokFlower

คลาสเวิร์คช็อปเรียนจัดดอกไม้ของที่นี่ จะมีผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการจัดดอกไม้โดยตรงมาสอนให้ค่ะ โดยเขาจะมีความรู้ทั้งเรื่องพันธุ์ของดอกไม้ ลักษณะ วิธีตัดแต่งและจัด ตอนเรียนเขาจะสอนให้หมดเลย เกี่ยวกับเครื่องมือ การจับคู่สี ความหมายของสีและดอกไม้ การเลือกริบบิ้น จุดนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าดอกไม้ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่ยังแสดงถึงบุคลิกและ Taste ของคนจัดด้วยนะ

จัดดอกไม้

ขั้นตอนการจัดดอกไม้

เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม

จัดดอกไม้


ก่อนจัดดอกไม้ ครูบอกว่าการเตรียมอุปกรณ์ให้ครบ เป็นเรื่องสำคัญ เพราะระหว่างจัดดอกไม้ ถ้าอุปกรณ์ไม่พร้อมอาจทำให้เราเสียสมาธิได้  เพราะงั้นต้องเตรียมให้พร้อมเสมอ โดยอุปกรณ์สำคัญ ๆ ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ดอกไม้ที่เลือกไว้แล้ว ริบบิ้น ผ้ากันเปื้อน แจกัน หรือกล่องแพ็คเกจจิ้ง กระดาษห่อดอกไม้ กรรไกร และโอเอซิสค่ะ

ตัดแต่งดอกและใบ

จัดดอกไม้


ดอกไม้อาจจะสวยอยู่แล้วก็จริง แต่ด้วยความที่เป็นดอกไม้สดก็อาจจะมีกลีบดอกไม้หรือใบที่ช้ำอยู่บ้าง การตัดแต่งจะทำให้ดอกไม้ที่จะจัดดูสมบูรณ์และเรียบร้อยมากขึ้น ตรงนี้ต้องอาศัยความใส่ใจและความละเอียดอ่อนมาก ๆ ตัดเยอะไปก็แหว่งดูไม่สวย ซึ่งครูสอนจัดดอกไม้จะคอยช่วยให้คำแนะนำอยู่ตลอดเลยค่ะ

เสียบดอกไม้บนโอเอซิส

ดอกไม้


นำโอเอซิสไปจุ่มน้ำบีบเบา ๆ ให้เปียกหมาด ๆ วางบนกระดาษห่อดอกไม้ ใช้ปลายก้านดอกไม้เสียบลงไปบนโอเอซิส เริ่มจากตรงกลางด้วยการเสียบดอกใหญ่ และค่อยใช้ดอกเล็ก ๆ เสียบแซม ๆ เข้าไปให้สวยงามค่ะ อันน้ีก็ขึ้นอยู่กับไอเดียของเราเลยว่าจะใช้ดอกอะไรเป็นดอกแซม เสียบดอกไม้ไล่เลเยอร์สลับกับดอกไม้ขนาดกลาง และดอกไม้ขนาดใหญ่ก็เก๋ดีน้า 

ห่อด้วยกระดาษและจับใส่แพ็คเกจจิ้ง

จัดดอกไม้


ขั้นตอนนี้ต้องระวังกันหน่อยเพราะดอกไม้ที่จัดมาแล้วอาจเสียทรงได้ ครูจัดดอกไม้สอนว่าให้รวบขึ้นมาทีเดียวแล้วใส่ลงแพ็คเกจจิ้ง จากนั้นค่อย ๆ จัดปลายกระดาษให้สวยงามจะง่ายกว่าค่ะ แต่ใครที่จัดช่อใหญ่แนะนำให้มีคนช่วยจับนะคะ

ตกแต่งแพ็คเกจจิ้งด้วยริบบิ้นสวย ๆ

จัดดอกไม้


เพิ่มความสวยงามของแพ็กเกจจิ้งด้วยโบน่ารัก ๆ ที่นี่นอกจากจะสอนจัดดอกไม้แล้ว ยังสอนผูกริบบิ้นด้วยนะ วิธีดูซับซ้อนหน่อย แต่ทำไปพร้อม ๆ กับครูก็จำได้ค่ะ ไม่ยากอย่างที่คิดเลย พอผูกริบบิ้นเสร็จก็เอามาติดไว้กับแพ็คเกจจิ้งแค่นี้ก็เสร็จแล้ววว

ผลงานที่ได้

เอาละ เสร็จแล้วค่ะดอกไม้ที่เราจัดเอง อาจไม่ได้สวยมากแต่ก็รู้สึกภูมิใจอยู่นะ หลังจัดดอกไม้ช่อนี้แล้วอยากจะรีบเอาไปให้เป็นของขวัญสำหรับใครสักคนจริง ๆ ค่ะ นี่สินะที่เขาเรียกว่า ของที่ให้ด้วยใจ 

จัดดอกไม้

หลังจากจัดเสร็จแล้วเราก็จะได้ดอกไม้กลับบ้านไป และยังได้ใบ Certificate ใบรับรองการฝึกจัดดอกไม้จาก BangkokFlower อีกด้วยนะ สุดยอดไปเลย เหมือนตัวเองได้ถูกยอมรับว่าเป็นมืออาชีพไปแล้วเลยค่ะ เห็นงี้แล้วก็อยากชวนเพื่อน และครอบครัวมาเวิร์คช็อปด้วยกัน น่าจะสนุกน่าดู แนะนำเลยค่ะสำหรับคนที่อยากฝึกจัดดอกไม้ เพื่อไว้จัดเป็นของขวัญในทุกโอกาส ทั้งสนุกและได้ความรู้ แถมได้ใบรับรองอีก คุ้มมาก ๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่สนใจอยากมอบดอกไม้ให้ใครสักคนก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้นะคะ ที่นี่มีบริการขายและส่งดอกไม้ด้วยน้าา

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Bangkokflower.com

Website : www.bangkokflower.com/

โทร : 02 421 1075

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 094-659-4433,02-421-1075,02-444-0240
6 Petchkasem 69 Yak 11,บางแค
ประเภท