สูตรมาส์กหน้า “ลดฝ้า” หน้าใส ไม่เสียเงินเยอะ!
  1. สูตรมาส์กหน้า “ลดฝ้า” หน้าใส ไม่เสียเงินเยอะ!

สูตรมาส์กหน้า “ลดฝ้า” หน้าใส ไม่เสียเงินเยอะ!

ใครที่เป็นฝ้า กระ มานานไม่หายสักที วันนี้เราเอาสูตรมาส์กหน้า "แก้ฝ้า" มาฝาก แถมทำเองได้ง่าย ๆ ไม่เสียเงินเยอะด้วยนะ!
[Ad] • 22 มี.ค. 2019 · โดย

สูตร "แก้ฝ้า" ที่เราจะนำมาฝากในวันนี้ ก็ไม่ใช่ของหายากอะไรหรอก แต่เป็นของใกล้ตัวจากธรรมชาตินี่แหละค่ะ เพราะคุณค่าจากธรรมชาติที่แอบซ่อนอยู่นี้จะช่วยให้ผิวเรากลับมาใส พวกรอยฝ้า รอยกระ จุดด่างดำต่าง ๆ ก็จะลดลง ถ้าพร้อมแล้ว มาลองทำตามไปพร้อม ๆ กันเลย!

สูตรว่านหางจระเข้ + หัวไชเท้า

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

วัตถุดิบ

1. ว่านหางจระเข้ 1/2 ใบ

2. หัวไชเท้า 1/3 หัว

ขั้นตอนการทำ

1. นำหัวไชเท้าสดมาล้าง ปอกเปลือกให้หมด แล้วบดหยาบ ๆ จากนั้นนำไปพักไว้ 

2. ใช้ว่านหางจระเข้ 1 ใบใหญ่ นำไปแช่น้ำประมาณ 10 นาที จากนั้นให้หั่นครึ่งและปอกเปลือกออก ล้างให้สะอาด แล้วนำไปปั่นหรือบดให้ละเอียดดี แช่ตู้เย็นสักครู่ แล้วจึงนำออกมาใช้ต่อ 

3. เทว่านหางจระเข้ลงใส่หัวไชเท้าที่ได้เตรียมไว้ก่อนหน้า ผสมให้เข้ากันดี แล้วนำมาพอกหน้าประมาณ 10-20 นาที (ในกรณีคนผิวแพ้ง่าย ไม่ควรเกิน 10  นาที) 

4. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ฝ้าหายได้เร็วขึ้น

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

สูตรไข่ขาวดิบ

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

วัตถุดิบ

1. ไข่ขาวดิบ 1 ฟอง

ขั้นตอนการทำ

1. สูตรนี้ง่ายมาก แต่เห็นผลดีมาก โดยนำไข่ดิบมาตอกแล้วแยกไข่แดงออกไป เอาเฉพาะไข่ขาวดิบมาทาบาง ๆ ให้ทั่วบริเวณที่เป็นฝ้า จะใช้แปรงช่วยก็ได้นะ ไข่ขาวจะได้กระจายตัวทั่วเสมอกัน 

2. ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ไข่ขาวจะช่วยดูดซับรอยฝ้าและสิ่งสกปรกให้หมดไปจากใบหน้าได้ 

3. นำสำลีชุบน้ำอุ่นมาเช็ดออก ตามด้วยล้างหน้าด้วยโฟมปกติได้เลย แต่ขอให้ใช้น้ำเย็นล้างหน้าเพื่อกระชับรูขุมขน ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ฝ้า กระ จุดด่างดำจางลงได้

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

สูตรใบบัวบก + แอปเปิ้ลไซเดอร์

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

วัตถุดิบ

1. น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 10 กรัม

2. ใบบัวบก 1 กำ (30 ใบ)

ขั้นตอนการทำ 

1. นำใบบัวบกสด ๆ ทั้งใบและก้านมาปั่นพอให้มีน้ำ แล้วใช้น้ำใบบัวบกมาเช็ดหน้าแทนการใช้โทนเนอร์ก่อนนอนทุกวัน เพียงเท่านี้รอยฝ้าก็จะค่อย ๆ จางลง ช่วยรักษาผิวหน้าให้กลับมาเรียบเนียน สว่างสดใสได้เร็วขึ้น

2. จากนั้นเทน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันดี 

3. นำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-20 นาที (หรือจะใช้สำลีชุบแค่น้ำมาเช็ดให้ทั่วใบหน้าก็ได้เหมือนกัน) รอจนแห้ง แล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นตามปกติ เนื่องจากใบบัวบกช่วยลดรอยดำ รอยแดงได้ดี และในน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ก็มีฤทธิ์เป็นกรด ที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเนียนนุ่ม ดังนั้นจึงควรทำสูตรนี้แค่สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอค่ะ

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

สูตรมะขามเปียก + อโลเวร่า + นม

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

วัตถุดิบ

1. มะขามเปียก (ถ้าไม่มีมะขามเปียก อาจใช้เป็นน้ำมะนาวหรือน้ำมะกรูดที่มี AHA เหมือนกัน แทนได้)

2. ว่านหางจระเข้ 1/2 ใบ

3. นม 10 มล.

ขั้นตอนการทำ

1. นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำสะอาด คั้นจนเนื้อมะขามหลุดออกมา 

2. ใช้ว่านหางจระเข้ 1 ใบใหญ่ นำไปแช่น้ำประมาณ 10 นาที จากนั้นให้หั่นครึ่งและปอกเปลือกออก ล้างให้สะอาด แล้วนำไปปั่นหรือบดให้ละเอียดดี แช่ตู้เย็นสักครู่ แล้วจึงนำออกมาเทรวมกับมะขามเปียกที่เตรียมไว้ 

3. เทนมลงไป เคล้าให้เข้ากันดี แล้วนำมาพอกหน้า 5-10 นาที สูตรนี้ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอ เพราะไม่อย่างนั้นผิวหน้าจะบางเกินไป และไวต่อแสงแดดได้ค่ะ

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก หั่น ปั่น บด เตรียมหลายขั้นตอนขนาดนี้ แต่เห็นผลไวเหมือนกัน เราอยากแนะนำให้รู้จักกับเซรั่มตัวนึง ชื่อว่า Best Korea Eggplant Melasme Super Serum ที่ช่วยจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำได้ดี เพราะเป็นเซรั่มเข้มข้นที่มีส่วนผสมของมะเขือม่วง ซึ่งจะบอกว่าตัวมะเขือม่วงเนี่ยอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด เช่นคาร์โบไฮเดรท โปรตีน ธาตุเหล็ก เป็นต้นแล้ว ยังถือเป็น Superfood สำหรับผิวอีกด้วย เพราะในมะเขือม่วงจะมีสารที่เรียกว่า Anthocyanin เป็นสารที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีถึง 6 เท่าเลยนะ และนอกจากจะช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว กระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยแล้ว ยังมีความโดดเด่นในการช่วยลดเลือนฝ้า กระและจุดด่างดำเรียกว่าใช้ซองนี้ซองเดียว คุ้มเลยล่ะค่ะ 

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea
ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea
เนื้อเซรั่มใส สีม่วงอ่อน ๆ มีกลิ่นหอมมาก
ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea
เกลี่ยง่าย ซึมไปกับผิวเลย

ที่เป็นทีเด็ดจริง ๆ เลยคือตัวนี้เคลมมาเลยว่าฝ้าและจุดด่างดำจางลงใน 7 วัน เพราะเสริมทัพพลังของส่วนผสม Niacinamide ที่ช่วยเรื่องความขาวและ Gigawhite ส่วนผสมเพื่อผิวกระจ่างใสจากพืชธรรมชาติ 7 ชนิด ทำให้ Best Korea Eggplant Melasma Super Serum ตัวนี้ตอบโจทย์ครบในเรื่องผิวเลยจริง ๆ ไม่พอแค่นั้นนะ ขนาดก็พกพาง่าย มีฝาปิดใช้ง่ายได้สะดวก ราคาก็ไม่แพงแค่ 49 บาท แถมหาซื้อไม่ยากด้วยนะ มีขายที่ 7-11, Eveandboy, Family Mart, Big C, 24 Shopping และซุปเปอร์ชีป ดีขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะค่ะ 

ฝ้า, มาส์กหน้า, best korea

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Best Korea - Thailand 
Website : https://bestkorea.bentoweb.com/th