บอกหมด!ฉีดโบตั้งแต่อายุน้อยดียังไง?​"โบเยอรมัน"ฉีดแล้วไม่ดื้อยาจริงหรอ
  1. บอกหมด!ฉีดโบตั้งแต่อายุน้อยดียังไง?​"โบเยอรมัน"ฉีดแล้วไม่ดื้อยาจริงหรอ

บอกหมด!ฉีดโบตั้งแต่อายุน้อยดียังไง?​"โบเยอรมัน"ฉีดแล้วไม่ดื้อยาจริงหรอ

อายุน้อยร้อยยู! ฉีดโบตั้งแต่อายุยังน้อยดียังไง? แล้วต้องเลือกฉีดโบแบบไหนให้ไม่ดื้อยา ได้ยินมาว่า "ฉีดโบเยอรมัน" แล้วไม่ทำให้ดื้อยาจริงหรอ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
writerProfile
24 ก.พ. 2022 · โดย

เชื่อว่าถ้าเอ่ยถึงการ "ฉีดโบ" ส่วนใหญ่น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนค่ะที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ จะลองฉีดโบดีมั้ย? ฉีดโบแล้วเจ็บหรือเปล่า หรือแม้กระทั่งฉีดโบที่ไหนดี? ต้องบอกเลยว่าการฉีดโบไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะทุกคน แล้วยิ่งฉีดตอนอายุยังน้อยก็จะได้ใบหน้าที่อ่อนกว่าวัยเร็วอีกด้วย เจ็บนิดเดียวแล้วอีกแป๊บเดียวสวยเลย! ล่าสุด Wongnai Beauty ได้เห็นไลฟ์ของคุณหมอของขวัญพูดถึง "โบเยอรมัน" ที่ฉีดแล้วไม่ดื้อยาและยังออกฤทธิ์เร็ว ฉีดปุ๊บตึงปั๊บ บอกเลยว่างานนี้สะเทือนวงการฉีดโบเว่อร์ มาค่ะ มาทำความรู้เจ้า "โบเยอรมัน" ให้มากขึ้นกัน!

ฉีดก่อน หน้าเด็กก่อน! บอกข้อดีของการฉีดโบฯ ตั้งแต่อายุยังน้อย

โบเยอรมัน

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงการฉีดโบกันก่อนค่ะ ซึ่งการฉีดโบหรือโบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium Botulinum) มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท เมื่อฉีดลงบริเวณที่เป็นกล้ามเนื้อ ส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อนั้นหดตัวและทำงานลดลง ช่วยลดริ้วรอยพร้อมปรับรูปหน้า ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราฉีดโบเข้าที่บริเวณกราม ก็จะทำให้กล้ามเนื้อกรามเล็กลง ส่งผลให้ได้ใบหน้าที่ดูเรียวเล็กมากขึ้น เมื่อฉีดติดต่อกันเป็นเวลานาน ก็จะทำให้กล้ามเนื้อในส่วนนั้นไม่ใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ

แน่นอนว่าหากเริ่มฉีดเร็วจะช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ตั้งแต่อายุยังน้อย หากฉีดซ้ำในบริเวณเดิมอย่างต่อเนื่องทุก 3 หรือ 6 เดือน ก็จะช่วยแก้ปัญหาบนใบหน้าได้ดี และเห็นผลดีกว่าเพิ่งเริ่มฉีด พร้อมทั้งป้องกันการเกิดริ้วรอยที่จะเกิดใหม่ในอนาคต

บอกวิธีเช็กริ้วรอยเบื้องต้น เราควรฉีดโบแล้วหรือยัง? 

ฉีกโบ โบเยอรมัน

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าใบหน้าของเราถึงเวลาฉีดโบแล้ว? วิธีการเช็กก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากการหยิบกระจกขึ้นมาแล้วดูไปพร้อมกันเลย หากเพื่อน ๆ เลิกคิ้วสูง แล้วสังเกตเห็นรอยย่นที่หน้าผาก หรือขมวดคิ้วแล้ว มีริ้วรอยร่องลึกที่หว่างคิ้ว หรือในขณะที่ยิ้มหรือหัวเราะแล้วบริเวณหางตามีตีนกานั่นหมายถึงสัญญาณเตือนของริ้วรอยแล้วค่ะ แปลว่าควรฉีดโบได้แล้วน้า หากปล่อยไว้ก็จะมีโอกาสที่ร่องริ้วรอยจะลึกขึ้น และแก้ไขได้ยากอีกด้วยค่ะ 

เลือกโบแบบไหนให้ไม่ดื้อยา? ทำความรู้จักโบเยอรมันคืออะไร ฉีดแล้วไม่ดื้อยาจริงหรอ

โบเยอรมันราคา

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นค่ะ ซึ่งทางเราได้มีโอกาสดูไลฟ์ของคุณหมอของขวัญพูดถึงโบเยอรมัน หรือโบเจนใหม่ ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อตอบโจทย์คนทุกเจเนอเรชันมากขึ้น ที่สำคัญเหมาะกับคนที่ดื้อโบมาก! โดยเจ้าโบเยอรมันนั้นมีชื่อทางการค้าว่า “ XeominⓇ ” คือ สาร Botulinum Toxin ที่ผลิตโดยเทคโนโลยีสมัยใหม่ นำเข้าและผลิตโดย Merz Pharma GmbH & Co. KGaA จากประเทศเยอรมนี บอกเลยว่าคนที่ฉีดโบติดต่อกันเป็นระยะเวลานานจนรู้สึกว่าโบตัวเดิมไม่เห็นผลแล้ว ควรค่าแก่การฉีดโบเยอรมันมาก! 

โบเยอรมันมีข้อดียังไง แตกต่างจากโบทั่วไปอย่างไร?

โบเยอะมันดียังไง?


ส่วนข้อดีของเจ้าโบเยอรมันนั้น ต้องบอกเลยว่าดีงามมากค่ะ ด้วยความที่โบเยอรมันผลิตโดยใช้ XTRACT Technology ทำให้มีความบริสุทธิ์สูงที่สุด ไม่มี Complexing Proteins ที่ก่อให้เกิดการดื้อยา เพราะฉะนั้นเราสามารถฉีดได้เยอะและฉีดได้บ่อยอีกด้วย ทั้งนี้ต้องเป็นไปตามคำแนะนำของแพทย์นะคะ โดยโบเยอรมันต่างจากโบอื่นในท้องตลาดตรงที่มีโมเลกุลเล็กที่สุด ออกฤทธิ์เร็ว แม่นยำกว่า อยู่ได้นาน เหมาะกับการฉีดกล้ามเนื้อมัดเล็ก เช่น หางตา หน้าผาก หว่างคิ้ว จะทำให้หน้าดูตึงกระชับขึ้นทันที ภายใน 3 วัน

อย่างที่บอกไปค่ะว่าโบเยอรมันเค้ามีโมเลกุลเล็ก ช่วยทำให้ตัวยากระจายตัวได้ดี เมื่อฉีดแล้วทำให้หน้าไม่แข็งตึงจนเกินไป ไม่รู้สึกหนักหน้า เห็นผลดีในคนที่ผ่านการดื้อยามาก่อน นอกจากนี้สำหรับคนที่ต้องการฉีดบริเวณกรอบหน้า มีเทคนิคการฉีดที่เรียกว่า “X Beauty” เป็นการฉีดโบเป็นรูปตัว "X" ซึ่งจะช่วยปรับรูปหน้าบริเวณกรอบหน้า ให้ดูกระชับมากขึ้น 

โบเยอรมัน โบเจนใหม่ ฉีดตรงไหนได้บ้าง? 

 โบเยอรมันฉีดตรงไหนได้บ้าง?

แล้วโบเยอรมันฉีดตรงไหนได้บ้าง? บอกก่อนว่าหลักการทำงานก็เหมือนโบทั่วไปเลยค่ะ สามารถฉีดเข้าได้บริเวณมัดกล้ามเนื้อ ช่วยทำให้กล้ามเนื้อส่วนนั้นเล็กลงและลดริ้วรอย ดังนั้นเราสามารถฉีดโบเยอรมันได้ตั้งแต่หางตา บริเวณหน้าผากและหว่างคิ้ว ก็ช่วยลดริ้วรอยให้ดูตึงกระชับมากขึ้น หรือจะเป็นส่วนของกรามและกรอบหน้าที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้หน้าดูเรียวและเข้ารูปมากขึ้น 

วิธีดูโบเยอรมันของแท้ ตรวจสอบอย่างไร?

โบเยอรมัน Merz
  • สังเกต QR Code ด้านบนกล่อง สามารถขูดออกและสแกนได้
  • มีเลข Lot. ตรงกันทั้งกล่องและฉลากขวด
  • สามารถตรวจสอบเลข Lot. จากตัวแทนบริษัทเมิร์ซได้
  • มีลักษณะเป็นสูญญากาศเท่านั้น
  • ตรวจสอบคลินิกที่ใช้โบเยอรมันของแท้ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/

โบเยอรมันเหมาะกับใคร?

โบเยอรมัน

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดโบเยอรมัน?​ จริง ๆ แล้วโบเยอรมันถือเป็นโบพรีเมียมยี่ห้อหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าหรือแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ยิ่งใครที่ฉีดโบมานาน จนรู้สึกว่าที่เราฉีดไปไม่ได้ผล เจ้าตัวนี้จึงเหมาะมาก! ที่สำคัญมีงานวิจัยมารองรับด้วยว่าเจ้าโบเยอรมันเหมาะกับเคสที่ดื้อยา ช่วยปรับใบหน้า ลดริ้วรอย เห็นผลเร็วกว่าโบตัวอื่นในท้องตลาด ฉีดแล้วไม่ต้องกังวลเรื่องดื้อยาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ฉีดโบเยอรมันกี่วันเห็นผล? 

โบเยอรมัน

อย่างที่บอกไปค่ะด้วยความที่เจ้าโบเยอรมันมีโมเลกุลเล็ก มีการกระจายตัวได้ดี เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะออกฤทธิ์เร็วภายใน 3 วันหลังฉีด สามารถอยู่ได้นาน ถึง 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เพราะฉะนั้นโบเยอรมันถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ดื้อโบเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับความรู้เรื่องการฉีดโบที่เราเอามาฝากกัน นอกจากจะรู้แล้วว่าการฉีดโบตั้งแต่อายุยังน้อยนั้นส่งผลดีมากกว่าที่คิด และยังได้รู้จักโบเยอรมันหรือโบเจนใหม่มากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่มีแพลนฉีดโบอยู่แนะนำว่าต้องรีบเลยค่ะ ฉีดก่อนหน้าเด็กก่อนจริง! หรือใครที่ดื้อยาเจ้าโบเยอรมันก็เอาอยู่แน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมมองหาคลินิกที่น่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบโบเยอรมันแท้ ได้ที่เว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ เลยค่ะ

ช่องทางการติดต่อ