ทำไมฉีดโบฯ แต่หน้าไม่เล็กลง?

ทำไมฉีดโบฯ แต่หน้าไม่เล็กลง?

ทำไมฉีดโบฯ แต่หน้าไม่เล็กลง? มาหาคำตอบกันว่าทำไมฉีดโบฯ แล้วแต่หน้าไม่เล็กลง หรือไม่เห็นผลเลย ใครเป็นบ้าง ต้องมาหาคำตอบกันเลย
writerProfile
29 ส.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ธีระธรฌ์คลีนิก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

อยากหน้าเล็ก แต่แก้ปัญหาไม่ตรงจุด แบบนี้หน้าก็ไม่เล็กซะทีสิ วันนี้เราเลยมาแนะนำให้ถูกวิธีกัน ใครที่ชอบฉีดโบฯ หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) กันอยู่แล้วเพื่ออยากให้หน้าเล็ก แต่อยากรู้ว่าทำไมฉีดแล้วหน้าไม่เล็กลง อันนี้ต้องมาหาคำตอบกันเลย โดยวันนี้ หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ คุณหมอคนดังประจำ Theerathorn Clinic จะมาให้ความรู้กับเรากัน 

หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์
Theerathorn Clinic

ทำไมฉีดโบฯ แล้วหน้าไม่เล็ก


คุณหมอกันบอกกับเราว่าการที่ฉีดโบฯ แล้วหน้าไม่เล็กลง มีหลายสาเหตุเลยค่ะ

  1. ฉีดของปลอม นอกจากจะหน้าไม่เล็กลง อยู่ได้ไม่นานแล้ว ยังมีผลเสียคืออาจทำให้หน้าผิดรูป เกิดการติดเชื้อได้อีกด้วย
  2. ฉีดผิดตำแหน่ง อันนี้อยู่ที่ความเชี่ยวชาญของแพทย์จริงๆค่ะ เพราะโบทูลินั่ม ท็อกซิน จะส่งผลต่อกล้ามเนื้อเท่านั้น หากฉีดผิดชั้นหรือผิดตำแหน่งจะทำให้ไม่เห็นผล
  3. ฉีดโดยไม่ประเมิณต้นเหตุของคนไข้ การฉีดโบฯต้องได้รับการประเมินก่อนว่า สาเหตุที่หน้าใหญ่ ไม่เรียว มาจากกระดูก ไขมัน หรือกล้ามเนื้อ ถ้าต่อมน้ำลายโตก็ฉีดบริเวณต่อมน้ำลาย หากกรามใหญ่ก็ฉีดบริเวณกล้ามเนื้อกราม แต่หากหน้าใหญ่อ้วนจากไขมันหรือจากกระดูกก็ไม่สามารถแก้ไขด้วยการฉีดโบฯ ต้องไปแก้ไขด้วยการผ่าตัดกรามหรือวิธีอื่น ๆ
  4. ระยะการฉีด ไม่สม่ำเสมอ ฉีดเร็วเกินไป หรือ ช้าเกินไป ทำให้เกิดอาการดื้อโบฯ ผลที่ตามมาคือเมื่อกลับไปฉีดของแท้ซึ่งเป็นสารโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีมาตรฐานในครั้งต่อไปอาจไม่ได้ผลแล้ว ระยะที่เหมาะสมคือ ทุกๆ 3 เดือน

ต้องได้รับการประเมินจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อน


ซึ่งต้องได้รับการประเมินจากคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ และได้ทำการคุยกับคนไข้ว่าความต้องการของคนไข้อยากให้ส่วนไหนบนใบหน้าลด ช่วงด้านบนหรือด้านล่าง จากนั้นคุณหมอจะประเมินว่าส่วนที่ใหญ่นั้นโบฯ สามารถแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้หรือไม่ หรือต้องใช้วิธีการอื่นต่อไป

ในการฉีดโบฯ มีบริเวณหลัก ๆ อยู่ 2 ที่

  • ฉีดใบหน้าด้านบนขึ้นไป (ขมับ)
  • ฉีดใบหน้าด้านล่างลงมา (กล้ามเนื้อกราม)

การฉีดโบฯ หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum Toxin) จะสามารถแก้ไขได้เฉพาะบริเวณที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อเท่านั้น หมอกันมีความเชี่ยวชาญ และมีเทคนิคในการฉีดปรับรูปหน้าให้เหมาะกับแต่ละคน 

เคสตัวอย่างหลังฉีดโบฯ กับคุณหมอกัน

ใครสนใจอยากให้คุณหมอวิเคราะห์ว่าปัญหาหน้าใหญ่ของเราจะแก้ไขได้ด้วยการฉีดโบฯ หรือไม่ ถ้าแก้ไขด้วยโบฯ ไม่ได้ที่ Theerathorn Clinic ก็ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สรุปคือหน้าเล็กแน่นอน! 

Theerathorn Clinic
 หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์
Theerathorn Clinic

ข้อมูลเพิ่มเติม

แผนที่

แยกห้วยขวาง