แก้ปัญหาขอบปากคล้ำ แบบไม่ต้องสักด้วยเทคนิค Contour Lips
  1. แก้ปัญหาขอบปากคล้ำ แบบไม่ต้องสักด้วยเทคนิค Contour Lips

แก้ปัญหาขอบปากคล้ำ แบบไม่ต้องสักด้วยเทคนิค Contour Lips

จบปัญหาปากคล้ำ สีปากซีด ปากไม่แดง ดูไม่สดใสด้วยการ Contour Lips เทคนิคปากสวย ปิดปากคล้ำแบบไม่ต้องสัก!
writerProfile
18 ส.ค. 2020 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1407011172829362/


ปัญหาขอบปากคล้ำ ปากสีซีด ทาลิปสติกยังไงก็ไม่สวยนี่ก็เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดสุด ๆ ว่าไหมคะ ซึ่งปัญหาขอบปากคล้ำก็เกิดขึ้นจากการโดนแสงแดด การแพ้ยาสีฟัน หรือบางคนก็มีมาตั้งแต่เกิดเลย โดยรวมแล้วทำให้ดูสุขภาพไม่ดี หน้าตาไม่สดใส ผู้ใหญ่บางคนถึงกับทักว่า เราสูบบุหรี่จัดมาเลยด้วยซ้ำ ซึ่งมันแบบ ไม่ใช่เลยยย แต่ก็เห็นมั้ยล่ะคะ การมีขอบปากดำนอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังกระทบต่อภาพลักษณ์ด้วยเหมือนกันนะ แต่ปัญหาปากคล้ำก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีแก้ค่ะ วันนี้สวยศาสตร์จะพาทุกคนไปแก้ขอบปากคล้ำ โดยไม่ต้องสักปากกันค่ะ อยากรู้ว่าคืออะไรก็ไปดูกันเล้ยยย

#วงในบอกมา

  • ช่วยแก้ปัญหาปากคล้ำ สีไม่สม่ำเสมอ
  • มีสไตลิสต์ช่วยวิเคราะห์สีให้เข้ากับสีปาก
  • เป็นเทคนิคฝังสี (คอนทัวร์) ของ Claire โดยเฉพาะ
เปลี่ยนสีปากโดยไม่สักปาก

สวัสดีค่ะทุกคนนน วันนี้เจอเมลกันอีกแล้ว กับปัญหาปากดำ ขอบปากคล้ำที่สาว ๆ หลายคนน่าจะแอบกังวลกันอยู่ เมลก็มีเพื่อนคนนึงที่มีปัญหานี้อยู่เหมือนกัน ซึ่งวันนี้ก็ได้ฤกษ์พานางมาแก้ปัญหาปากคล้ำที่ Claire กันค่ะ คือมิ้นเพื่อนเมลอะ เขามีปัญหาขอบปากคล้ำมาตั้งแต่เกิดแล้ว แต่พอยิ่งโตขึ้นมันก็คล้ำลงเรื่อย ๆ อาจจะเพราะแพ้ลิปสติกด้วย 

แก้ขอบปากคล้ำด้วยเทคนิคฝังสีปาก

ซึ่งตอนแรกว่าจะพานางไปสักปากอะแหละ แต่นางก็ดื้อหาข้อมูลอยู่นาน ก็มาเจอกับร้าน Claire ซึ่งมีบริการเปลี่ยนปากคล้ำเป็นปากชมพูอยู่พอดี แต่เทคนิคของที่นี่ไม่ใช่การสักปากค่ะ เป็นการ Contour Lips ค่ะ 

Contour Lips VS สักปาก ต่างกันอย่างไร?

การฝังสีปากคืออะไร

ปกติแล้วการนำสีฝังเข้าไปในปาก เราจะเรียกว่าเป็นการสักใช่มั้ยล่ะคะ ข้อดีของการสักปากคือได้สีที่ชัดคม ขอบปากเป๊ะ ซึ่งถ้าเป็นคนที่ตกลงกับตัวเองแล้วว่า พอใจที่จะมีสีปากเดิมไปตลอดชีวิต การสักปากก็ตอบโจทย์อยู่ค่ะ แต่เรื่องมีอยู่ว่า บางคนก็อยากได้สีปากที่ธรรมชาติ ไม่ต้องเป๊ะ การฝังสีปาก หรือการ Contour Lips ก็น่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าเยอะเลย โดยการ Contour Lips ก็คือการฝังสีบนริมฝีปาก ให้สีมันติดแค่ผิวหนังด้านนอก ต่างจากการสักที่จะใส่เม็ดสีลงไปใต้ผิวหนังเลย ข้อดีคือสีที่ได้จะกลมกลืนไปกับริมฝีปากเดิมของเรา แค่เพิ่มสีสันขึ้นมานิดหน่อย เพื่ออำพรางความคล้ำของริมฝีปาก ทำให้สีปากที่ได้ดูธรรมชาติ ไม่โป๊ะเกินไป แถมเจ็บน้อยกว่า เพราะไม่ต้องใช้เข็มฝังเข้าไปในผิว

ขั้นตอนฝังสีปากแบบ Contour Lips ที่ Claire

วิเคราะห์ปัญหา

ฝังสีปากที่ Claire ดีมั้ย

มาถึงพนักงานจะช่วยดูสีของริมฝีปากของเราก่อนว่ามีปัญหาอะไร คล้ำตรงไหน แล้วต้องฝังสีปากยังไงบ้าง อย่างของเพื่อนเมลเขาคล้ำแค่ตรงขอบ แต่สีปากจริงคือซีด เขาก็แนะนำให้ฝังแบบไล่สีคือด้านในเข้ม แล้วขอบปากสีอ่อน

ออกแบบดีไซน์สีให้เหมาะกับสีผิว

ออกแบบสีปากกับสไตล์ลิสต์

ใช่ว่าปากสีชมพู จะเข้ากับใบหน้าของทุกคน ที่นี่สไตลิสต์จะช่วยดูให้ด้วยค่ะว่า โทนผิวของเราไปทางไหน วอร์มโทน หรือคูลโทน โดยมิ้นก็มีโทนผิวที่ติดไปทางวอร์มโทน เป็นผิวสาวเอเชียทั่วไป คือผิวออกไปทางเหลือง เพราะงั้นสีปากที่เหมาะกับมิ้นก็จะต้องออกส้มนิดนึง ซึ่งทาง Claire เขาก็มีตัวอย่างสีให้ดูด้วย ว่าทำออกมาแล้วจะประมาณไหน เราโอเคมั้ย ถ้าโอเคก็พร้อมไปทำกันได้เลยจ้า

ทายาชา

สักปากดีมั้ย

เพื่อไม่ให้เรารู้สึกเจ็บ ที่นี่เขาก็จะมีการป้ายยาชาให้อยู่แล้ว เพราะงั้นสาว ๆ ที่กลัวเจ็บก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะไม่ใช่ยาแบบฉีด เป็นยาทาแบบชา เรียกได้ว่ามาฝังสีปากที่ Claire ไม่ต้องกลัวเรื่องเข็มกันเลยทีเดียว ทาเสร็จเขาจะให้รอสักครึ่ง ชม. แต่มิ้นของเราเขาบอกว่า ชาตั้งแต่ 10 นาทีแล้วแก เหมือนปากหายไปเลย

ฝังสีปากด้วยเครื่อง Contour Lips 

ฝังสีปากต่างจากสักปากยังไง

ตอนทำจริง ทางร้านจะมีเครื่องฝังสีปากโดยเฉพาะ ลักษณะคือเป็นเครื่องแล้วมีปากกา หัวปากกาก็เป็นเข็มเล็ก ๆ โดยพนักงานก็จะเอาปากกาอันนั้นไปแต้ม ๆ สี แล้วก็มาฝังบนสีปาก ตอนทำคือไม่มีเลือดออกมาเลยนะ คือเมลมองแล้วมันเหมือนเป็นการสะกิด ๆ บนผิวปาก ไม่น่ากลัวเลยค่ะ ใช้เวลาสักประมาณ 1 ชม. ก็เสร็จ จากนั้นเขาจะมีบริการทำ After Care ให้หลังทำ คือการบำรุงริมฝีปาก ทำให้ปากอิ่มฉ่ำวาวน่าจุ๊บ

ผลลัพธ์หลังทำ

ริมฝีปากคล้ำแก้ยังไงได้บ้าง

                                            ก่อนทำ

ฝังสีปาก

                                         หลังทำทันที

และนี่ก็คือปากของมิ้นหลังทำ คือเมลจะบอกว่ามันกลบขอบปากมิดอยู่นะ ซึ่งสีหลังทำทันทีจะเข้ม ๆ หน่อยมีอาการบวมนิดนึง โดยวิธีดูแลตัวเองหลังทำก็ง่ายมาก ๆ พยายามอย่าโดนน้ำให้ได้ 3 วัน เป็นไปได้คือโดนน้ำให้น้อยที่สุด จะกินน้ำก็ใช้หลอดเอา และงดแอลกอฮอล์ 7 วันค่ะ โดยพนักงานเขาบอกว่า สีที่ทำก็จะอยู่ติดไปได้นานถึง 6 เดือนกันเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็สามารถมาเติมสีต่อได้เรื่อย ๆ ก็จะยิ่งทำให้สีอยู่นานมากขึ้นจ้า

ฝังสีปากที่แคลร์

ช่องทางการติดต่อ