ใต้ตาดำทำไงดี? บอกวิธีแก้ใต้ตาดำ ให้หายคล้ำดูสดใส เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม!
  1. ใต้ตาดำทำไงดี? บอกวิธีแก้ใต้ตาดำ ให้หายคล้ำดูสดใส เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม!

ใต้ตาดำทำไงดี? บอกวิธีแก้ใต้ตาดำ ให้หายคล้ำดูสดใส เหมือนคนนอนเต็มอิ่ม!

ใต้ตาดำแก้ไม่หาย กี่อายครีมก็ยังไม่ช่วย! พามาดูสาเหตุที่แท้จริงของใต้ตาดำคล้ำ พร้อมบอกวิธีแก้ ทำแล้วเปลี่ยนชีวิตคนใต้ตาดำ ให้ดูสดใส มีวิธีไหนบ้างมาดูกันน
writerProfile
24 ก.พ. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย DoctorMek Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/2776415435943680/


ใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า ปัญหาหนักใจของใครหลายคนค่ะ พูดเลยหน้าสดก็ไม่รอด คอนซีลเลอร์ก็ช่วยได้น้อยมากเว่อร์ แถมหมดเงินซื้ออายครีมไปหลายกระปุกก็เห็นผลช้าไม่ทันใจ ส่วนใหญ่หลายคนจะคิดว่าปัญหาใต้ตาดำเกิดจากการนอนน้อย แต่จริง ๆ มีอีกหลายสาเหตุมากค่ะ ที่ทำให้ใต้ตาดำซึ่งบางทีการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติก็เห็นผลช้าเหลือเกิน ใครที่กำลังคิดไม่ตกว่าจะแก้ปัญหาใต้ตาดำยังไงดี? วันนี้ Wongnai Beauty ขอแชร์วิธีการดูแลขอบตาดำคล้ำ ให้กลับมาสดใส เหมือนคนนอนหลับเต็มอิ่มและเห็นผลชัวร์ ไม่ต้องรอนาน จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลยย!

#วงในบอกมา

  • ควรเลือกสารเติมเต็มเนื้อเนียนที่เหมาะสำหรับใต้ตา
  • เห็นผลทันทีหลังทำ ช่วยให้ใต้ตาที่ดูลึกโบ๋ ดูตื้นขึ้น หน้าดูอ่อนวัย
  • สามารถย่อยสลายได้ 100%

รอยใต้ตาดำเกิดจากอะไร

สาว ๆ หลายคนเคยสงสัยมั้ยคะ แท้จริงแล้วรอยใต้ตาดำของเราเกิดจากอะไรกันแน่ ต้องบอกเลยว่าบริเวณรอบดวงตาของเรามีเส้นเลือดไหลเวียนอยู่ตลอด ซึ่งการที่ใต้ตาดำคล้ำนั้นเกิดจากเส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เกิดการขยายตัวของหลอดเลือดดำ จึงเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา ทำให้มีเม็ดสีสะสมบริเวณใต้ดวงตามากกว่าปกติ แต่ทั้งนี้ก็มีหลายสาเหตุด้วยกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่ามีสาเหตุอะไรบ้าง 

ใต้ตาดำทำยังไงดี

สาเหตุของการเกิดใต้ตา

หนึ่งในสาเหตุการเกิดขอบตาดำที่เราคุ้นเคยกันดี ก็คือการพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะเกิดจากการอดนอน หรืออายุที่มากขึ้น เป็นผลทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของเราบางลง เห็นเส้นเลือดดำได้ชัดเจนขึ้น ตามมาด้วยใต้ตาคล้ำนั่นเองค่ะ แต่สาว ๆ รู้มั้ยว่ายังมีอีกหลายสาเหตุเลยค่ะ ที่ทำให้เกิดขอบตาตำอย่าง กรรมพันธุ์, ภูมิแพ้ ,การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการขยี้ตาบ่อยเม็ดสีดวงตาเพิ่มทำให้ตาคล้ำ รวมถึงการดื่มน้ำน้อยก็ทำให้ใต้ตาคล้ำได้เช่นกัน 

ใต้ตาดำทำไงดี? 

อย่างที่รู้กันค่ะถ้าจะรักษาขอบตาดำคล้ำ ก็ต้องนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีเลยค่ะ ที่สามารถรักษาใต้ตาดำได้ ซึ่งมีทั้งการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติและการรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ ซึ่งแต่ละวิธีก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองและการทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องด้วยน้า จะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันค่ะ 

รักษาขอบตาดำด้วยวิธีธรรมชาติ 

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา
วิธีที่ง่ายที่สุดคือเลือกใช้อายครีมที่ออกแบบมาสำหรับดวงตาโดยเฉพาะ ที่มีส่วนประกอบของสารช่วยให้ผิวขาวใส (Whitening Agents) เช่นจำพวกที่มีสารสกัดจากวิตามินซี ,เรตินอล, กรดโคจิก, ลิโคไลซ์, อาร์บูติน, ไฮโดรควิโนน หรือครีมที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน ก็จะช่วยให้รอยดำใต้ตาดูสว่างขึ้น แต่ต้องทาเป็นประจำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลค่ะ

ใต้ตาดำทำไงดี

มาสก์ด้วยถุงชา
อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยลดใต้ตาดำได้ คือการใช้มาส์กถุงชานั่นเองค่ะ เป็นการเอาถุงชาที่ใช้แล้วไปแช่เย็น แล้วนำมาวางไว้บริเวณรอบด้วยค่ะ เพราะสารต้านอนุมูลอิสระในชา ทำให้รอยคล้ำรอยดำจางได้เร็ว แน่นอนว่าต้องทำเป็นประจำต่อเนื่องถึงจะเห็นผลชัด

ใต้ตาดำทำไงดี

ดื่มน้ำให้มากพออย่างน้อย 2-3 ลิตรต่อวัน
พูดเลยว่าการดื่มน้ำสำคัญต่อระบบในร่างกายของเรามากค่ะ เพราะร่างกายประกอบด้วย 80-90% หากเราดื่มน้ำน้อยจนเกินไป ก็จะทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื่น ไปจนถึงผิวแก่ก่อนวัย รู้แบบนี้เราควรดิ่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2-3 ลิตร/วัน นอกจากจะลดปัญหาผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้สุขภาพดีจากภายในด้วยค่ะ 

ใต้ตาดำทำไงดี

แก้ไขจากโรคภูมิเรื้อรัง
ส่วนใครที่ใต้ตาดำตล้ำจากโรคภูมิแพ้ แนะนำให้ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดเลยค่ะ ต้องเลี่ยงการอยู่ในที่ฝุ่นเยอะ หากอยู่ในห้องควรหาเครื่องฟอกอากาศ และซักผ้าปูที่นอน หมอนที่เป็นตัวกักเก็บฝุ่นชั้นดี และหลีกเลี่ยงการขยี้ตาบ่อย ๆ เพราะจะทำให้รอบดวงตาของเรามีสีที่เข้มขึ้น จนกลายเป็นคนใต้ตาดำในที่สุด ที่สำคัญควรพบแพทย์เพื่อรักษาอาการภูมิแพ้ด้วยค่ะ 

ใต้ตาดำทำไงดี

รักษาของตาดำด้วยเทคนิคทางการแพทย์

Mesotherapy 
การรักษาด้วย Mesotherapy เป็นการฉีดวิตามินต่าง ๆ เข้าสู่ใบหน้า เพื่อช่วยบำรุงใต้ตา เพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มการไหลเวียนเลือดรอบดวงตา  ลดรอยหมองคล้ำ ผิวแลดูสดใส และเติมเต็มขึ้น แนะนำทำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งเป็นเวลา 3 เดือน ข้อดีก็คือทำให้หน้าเราดูใสขึ้นนั่นเองค่ะ

เลเซอร์
การเลเซอร์รอบดวงตามีหลายชนิดด้วยกันค่ะ ได้แก่  IPL ,Q switched Nd-yag laser ซึ่งข้อดีของการเลเซอร์นั้นจะช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ ช่วยการหมุนเวียนเลือดและดวงตาสดใสกว่าเดิม และเลเซอร์ที่การยกระชับ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน เช่น Ulthera ,HIFU ก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวใต้ตาหย่อนคล้อย แต่อาจจะตอบโจทย์เรื่องใต้ตาดำได้ไม่มากเท่าที่ควรค่ะ

สารเติมเต็มใต้ตา

อีกหนึ่งการรักษาที่ตอบโจทย์ปัญหาใต้ตาดำคล้ำให้หายชัวร์! คือการ 'ฉีดสารเติมเต็มใต้ตา' นั่นเองค่ะ วิธีนี้เป็นการรักษาขอบตาคล้ำที่ง่ายและเห็นผลเร็วมาก ที่สำคัญแก้ไขปัญหาขอบตาคล้ำได้ครบ ไม่ว่าจะนอนดึก กรรมพันธุ์หรือภูมิแพ้ แถมไม่น่ากลัวอย่างที่คิดแน่นอน ส่วนใครที่กำลังสงสัยอยู่ เอ๊ะ สารเติมเต็มคืออะไร? น่ากลัวมั้ย เจ็บหรือป่าว และเป็นอันตรายต่อร่างกายของเรามั้ย วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบกันค่ะ 

ใต้ตาดำทำไงดี

สารเติมเต็มใต้ตาคืออะไร? 

สารเติมเต็มเป็นสารจำพวก Hyaluronic Acid ที่สกัดจากธรรมชาติผ่านการคัดแยกเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นที่จะช่วยให้ผิวของเราดูเต่งตึง ปราศจากริ้วรอยและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น ที่สำคัญมีความปลอดภัยต่อผิวมาก โอกาสแพ้มีน้อยมากค่ะ 

สารเติมเต็มใต้ตาน่ากลัวมั้ย?

บอกก่อนเลยค่ะว่าสารเติมเต็มไม่ได้อันตรายอย่างที่ทุกคนคิด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราต้องเลือก 'สารเติมเต็มที่เป็นของแท้' เท่านั้น เพราะเมื่อเวลาผ่านไป สารเติมเต็มที่เป็นของแท้นั้น สามารถสลายได้เองถึง 100% และต้องดูคลินิกที่น่าเชื่อถือและแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้วยค่ะ มั่นใจได้เลยถ้าฉีดสารเติมเต็มที่เป็นของแท้ไม่น่ากลัวแน่นอน

เจ็บมั้ย? ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

ด้วยความที่บริเวณใต้ตาของเราเป็นส่วนที่บอบบาง สาว ๆ อาจจะกังวลเรื่องความเจ็บ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะทางคลินิกมีบริการแปะยาชาและในตัวยาผสมยาชาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องความเจ็บไปได้เลย แถมหลังยาชาหมดฤทธิ์ก็ไม่เจ็บทีหลังด้วยจ้า ในการฉีดสารเติมเติมในแต่ละครั้งนั้น สามารถอยู่ได้นาน 6-12 เดือนโดยเฉลี่ย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยนะคะ 

ใต้ตาดำทำไงดี By Dr.mek

รู้สาเหตุและการรักษาใต้ตาดำกันไปแล้ว ต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Doctormek Clinic ด้วยค่ะ ใครที่ยังสงสัยอยู่ว่าใต้ตาดำทำไงดี? คุณหมอเมฆคอนเฟิร์มเลยค่ะ ว่าสารเติมเต็มใต้ตารักษาได้และเห็นผลชัวร์ ซึ่งตอนนี้สารเติมเต็มใต้ตาออกแบบมาให้เนื้อเนียนเข้ากับผิวหน้า ไม่ก้อน ไม่โป๊ะซึ่ง ที่ Doctormek Clinic เลือกสารเติมเต็มเบโลจากสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นสารเติมเต็มคุณภาพสูง ปลอดภัย ผ่านอย.ไทยด้วยค่ะ 

ใต้ตาดำทำไงดี By Dr.mek

ส่วนใครที่อยากมาฉีดสารเติมเต็มใต้ตา การเตรียมตัวก็ง่ายมากค่ะแทบไม่ต้องเตรียมตัวเลย ก่อน 1 สัปดาห์อาจจะต้องมีการหยุดยาหรือหยุดวิตามินที่ทำให้เลือดออกง่าย ต้องบอกเลยว่าการรักษาใต้ตาตำด้วยวิธีฉีดสารเติมเต็มนั้น เห็นผลทันที ช่วยให้ใต้ตาดูเนียนขึ้น ใต้ตาคล้ำดูจางลง บางส่วนที่ทำให้ใบหน้าดูอิดโรย อย่างร่องลึก สารเติมเต็มก็เข้าไปช่วยส่วนร่องลึกให้ดูเนียน เหมือนคนนอนเต็มอิ่มค่ะ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลดีมากที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ

ใต้ตาดำทำไงดี By Dr.mek

สาว ๆ คนไหนสนใจอยากให้ใต้ตาหายคล้ำ ดูอิ่มฟู เหมือนคนนอนเต็มอิ่มแบบเห็นผลทันใจ ไม่ง้ออายครีม แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Doctormek Clinic เลยค่ะ บอกเลยว่าคุณหมอเป็นอาจารย์แพทย์ด้านการฉีดสารเติมเต็มเบอร์ต้น ๆ ของไทย ประสบการณ์แน่น เพราะฉะนั้นมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ 

ช่องทางการติดต่อ

  • Line : @DoctorMekClinic หรือ Click 
  • FB : @DoctorMekClinic หรือ Click
  • IG : @DoctorMekClinic หรือ Click 
  • Youtube : Click
  •  Website : Click 

Call Center : 06-444-55-666
สาขากทม. 02-042-2221, สาขาสุราษฏร์ 077-272-007

แผนที่

โครงการ Stadium One
static-map

การติดต่อ

DoctorMek Clinic
Phone number : 064-946-1998
Instagram : Doctormekclinic
122 124 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทยบรรทัดทอง,ปทุมวัน