5 เคล็ดลับลดถุงใต้ตา แพนด้าให้หายวับ!
  1. 5 เคล็ดลับลดถุงใต้ตา แพนด้าให้หายวับ!

5 เคล็ดลับลดถุงใต้ตา แพนด้าให้หายวับ!

แหนะ! จ้องหน้าจอนานอย่างนี้ ทำงานเยอะขนาดนี้ นอนน้อยขนาดนี้ สาว ๆ หลายคนต้องมีปัญหาถุงใต้ตาบวมกันแน่ ๆ มาดูวิธีกำจัดถุงใต้ตาแบบง่าย ๆ กันดีกว่าค่ะ :D
writerProfile
26 ก.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Napassaree Clinic อ่อนนุช
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สาว ๆ คนไหนที่ช่วงนี้นอกดึก โหมงานหนัก หรืออกหัก จนไปไหนมาไหนใคร ๆ ก็ทักว่า “หน้าตาดูเหนื่อยนะ” เพราะถุงใต้ตาดันบวมฉึ่ง จนบดบังความงามที่แท้จริงของดวงตา ทำให้เสียความมั่นใจ

ไม่ว่าจะลองเอาอะไรมาโปะ หรือประคบแล้วก็ไม่เห็นมันจะดีขึ้นสักเท่าไหร่ เราแนะนำให้ใจเย็น ๆ ก่อน หายใจเข้าลึก ๆ แล้วอ่านบทความต่อไปนี้อย่างตั้งใจ อ่านจบแล้วการันตีได้เลยว่าสาว ๆ จะได้วิธีการง่าย ๆ ไปกำราบเจ้าถุงใต้ตาไม่ให้บวมขึ้นมาได้แน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 😉

ถุงใต้ตา

💡 เอ๊ะ! แล้วถุงใต้ตาคืออะไร? เกิดขึ้นมาได้ยังไง?

ถุงใต้ตาคือ อาการบวม หรือ การคั่งน้ำของถุงไขมันที่อยู่ใต้ดวงตา ซึ่งเราทุกคนมีถุงไขมันอยู่ 5 ถุงตามธรรมชาติ บริเวณเปลือกตาบน 2 ถุง และบริเวณเบ้าตาล่าง 3 ถุงอยู่แล้ว ซึ่งเจ้า 3 ถุงข้างล่างนี่แหละที่มักจะมีปัญหา เพราะถ้าเราใช้สายตาบ่อย พักผ่อนน้อย ดื่มน้ำไม่พอ ร้องไห้หนัก หรือแม้แต่เป็นภูมิแพ้ แล้วเกิดอาการระคายเคือง จะทำให้เกิดการคั่งน้ำ หรือหลอดเลือดบริเวณนั้นหมุนเวียนไม่คล่อง ทำให้ถุงไขมันทั้งสามบวมใหญ่ขึ้น จนกลายเป็นรอยหย่อนคล้อยใต้ตา เพิ่มอายุให้หน้าเราไปอีกหลายปีเลย

💡 ดูยังไงว่าถุงใต้ตาของเรา
เป็นถุงใต้ตาแท้หรือถุงใต้ตาเทียม?

  • ถุงใต้ตาแท้ : มาจากกรรมพันธุ์ คือมีมาตั้งแต่เด็กแล้ว ไม่ได้เป็นเพราะอดนอน หรือใช้สายตาเยอะเกินไป
    วิธีแก้ไข : อาจต้องไปปรึกษาแพทย์ศัลยกรรม ใช้วิธีเลเซอร์ออก ซึ่งถือว่าค่อนข้างปลอดภัยมากที่สุด ส่วนการผ่าตัดถุงไขมันที่ฮิตกัน ค่อนข้างเสี่ยงค่ะ เพราะอาจจะกระทบต่อการมองเห็นและอาจจะกลับมามีถุงใต้ตาอีกได้
  • ถุงใต้ตาเทียม : อาการบวมของถุงใต้ตาเพราะอดนอน ใช้สายตาเยอะเกินไป ร้องไห้บ่อย หรือระคายเคืองบางอย่าง ทำให้เลือดบริเวณดวงตาหมุนเวียนไม่สะดวก เกิดอาการคั่งน้ำ กลายเป็นถุงไขมันใต้ตา
    วิธีการแก้ไข : เริ่มจากชีวิตประจำวันอย่างการการดื่มน้ำ และนอนพักผ่อนเยอะ ๆ ส่วนทิปส์ที่เราอยากแชร์ต่อคือ การเลือกหมอนที่เหมาะกับสรีระของร่างกายค่ะ เพราะการนอนบนหมอนที่ศีรษะอยู่ในระดับที่สูงกว่าร่างกาย จะช่วยลดการสะสมของเหลวใต้ดวงตาได้ค่ะ

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับการเอาแตงกวา หรือถุงชามาโปะ แต่การแก้ไขอย่างถูกต้องและถูกจุดสุด ๆ เราจำเป็นจะต้องรู้ลึก รู้จริงอย่างละเอียดค่ะ มาดูกันเลยว่าวิธีแก้ไขถุงใต้ตาให้ได้ผลเนี่ย ทำยังไงได้บ้าง 🤗

1✋🏻 กดนวดลดถุงใต้ตาบวม

วิธีลดถุงใต้ตา
ถุงใต้ตา

ให้เราใช้นิ้วชี้และนิ้วกลาง (หรือใช้นิ้วชี้เพียงนิ้วเดียว) กดลงไปตรงบริเวณถุงใต้ตา โดยให้ปลายนิ้วอยู่บนเนินจมูกค้างไว้ประมาณ 10 วินาที แล้วทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกว่าถุงใต้ตาบวมน้อยลง

2👀 ใช้แผ่นแปะใต้ตา

วิธีลดถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา

เปลี่ยนจากถุงใต้ตาเป็นดอลลี่อายสไตล์เกาหลีซะเลย ซึ่งอุปกรณ์จะมีลักษณะช่วยทำให้ถุงใต้ตาปูดดูปิ๊งขึ้นมา ด้วยการใช้เทปกาวใสยืดหยุ่นพิเศษสร้างความตุ่ยให้กับใต้ตา (คล้าย ๆ แผ่นฟิล์มหรือแผ่นพลาสติกบางใส) มาติดทาบไปบนพื้นที่ใต้ตา แต่ตอนแปะต้องระวังให้ดี เพราะถ้าแปะไม่เซียนจริงก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตาตามมาได้นะจ๊ะ

3✨ ฉีดสารเติมเต็ม

 Before & After

วิธีลดถุงใต้ตา
Before ก่อนฉีดสารเติมเต็มบริเวณถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา
After หลังฉีดสารเติมเต็มบริเวณถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา
 ซ้ายคือก่อนฉีด ขวาคือหลังฉีด ร่องใต้ตาตื้นอย่างเห็นได้ชัด 

เป็นวิธีการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบริเวณร่องตาเพื่อเป็นการแก้ปัญหาทำให้ร่องตาบริเวณถุงใต้ตาที่เป็นอยู่ดูชัดน้อยลง ซึ่งเพื่อนเราคนนึงมีปัญหาเรื่องถุงใต้ตาหนักมากกก ก็เลยลองพาเพื่อนไปปรึกษาคุณหมอที่ Napassaree Clinic มาค่ะ ซึ่งคุณหมอบอกว่าแค่ฉีดสารเติมเต็มก็ช่วยให้ตาของเราดูสดใสขึ้นได้แล้ว

วิธีลดถุงใต้ตา
พูดคุย ขอคำแนะนำจากคุณหมอได้เต็มที่เลยค่ะ
วิธีลดถุงใต้ตา
อุปกรณ์ที่ทางคลินิกใช้ในการฉีดสารเติมเต็มค่ะ
วิธีลดถุงใต้ตา
ก่อนจะฉีดเค้าก็จะแปะยาชาให้เราก่อนค่ะ
วิธีลดถุงใต้ตา
หลังจากนั้นก็เริ่มฉีดสารเติมเต็มกันเลย ชิล ๆ

เพื่อนเล่ามาว่าเป็นการฉีดสารเติมเต็มที่ชิลสุด ๆ เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่กลัวเข็มก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ เพราะนอกจากเค้าจะมียาชาให้แล้ว คุณหมอยังมือเบามาก ๆ ด้วย ที่สำคัญคือเพื่อนเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกด้วยนี่แหละ 😉  พอร่องใต้ตาดูตื้นขึ้น ใคร ๆ ก็ทักว่าใบหน้าสดใส ไม่เหนื่อย ไม่โทรมเหมือนเดิม ชีวิตดี๊ดีค่ะ ✨

Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1391343670941748/

▷ บรรยากาศภายในคลินิก

วิธีลดถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา

สาว ๆ คนไหนรู้ตัวว่าต้องนั่งทำงานหน้าจอทุกวัน แถมยังติดมือถือไม่ยอมหลับไม่ยอมนอน จนใต้ตาคล้ำยิ่งกว่าแพนด้า ทำให้หน้าดูโทรมจนเพื่อนยังรับไม่ได้ แต่ก็แก้นิสัยติดจอไม่ได้ซะที แนะนำให้แวะไปที่ Napassaree Clinic ด่วน ๆ เลยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook: https://www.facebook.com/napassareeclinic/
Call: 062 457 9922

4🌿 เลือกใช้อายเจล

วิธีลดถุงใต้ตา
วิธีลดถุงใต้ตา

ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตามีให้เลือกทั้งแบบเจลและครีม แต่เราแนะนำให้เลือกแบบเจลจะดีกว่าค่ะ เพราะมันจะช่วยลดอาการบวมใต้ตาได้มากกว่าแบบครีม ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของมันได้เยอะเข้าไปอีก และถ้าจะให้ดีกว่านี้ลองหาอายเจลที่มีส่วนผสมของ คาเฟอีน เพราะมันมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิว กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบดวงตา และช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ยิ่งถ้ามี โปร-วิตามินบี 5 ก็จะช่วยทำให้ตาชุ่มชื้นและดูสวยสดใสไปอีกนานเลย

5👑 เมคอัพช่วยได้

วิธีลดถุงใต้ตา

สำหรับสาว ๆ ที่มีถุงใต้ตา ก็สามารถใช้การแต่งหน้าเข้าช่วยได้ โดยการเลือกใช้คอนซีลเลอร์สีเดียวกับที่ทาบริเวณถุงใต้ตา เพียงเท่านี้เราก็ปกปิดถุงใต้ตาได้แล้วค่ะ แต่แนะนำนิดนึงว่าอย่าโบกมากเกินไปนะคะ เพราะเวลาเรายิ้มเยอะ ๆ มันอาจกลายเป็นริ้วรอย ไม่ก็เป็นคราบได้

แผนที่

ติดสถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช ทางออก 3