ทำตาสองชั้น แก้ตาปรือได้จริงหรอ?

ทำตาสองชั้น แก้ตาปรือได้จริงหรอ?

ปัญหาตาปรือ ตาไม่เท่ากัน เหมือนคนง่วงนอน ตาโตไม่สุด ทำตาสองชั้นจะแก้ได้ไหม เราจะพามาหาคำตอบจากคุณหมอแล้วค่ะ
writerProfile
18 ม.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sky clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/178886630114527/


ปัญหาตาปรือนี่เป็นปัญหาน่าหนักใจสำหรับสาว ๆ สุด ๆ เลย ต่อให้ตาปรือนิดเดียว แต่พอถ่ายรูปออกมาปุ๊บ จะเห็นชัดมากเลยละว่าตาไม่กลมโต ดูไม่สดใส บางคนเซ็งกว่าคือตาปรือแบบไม่เท่ากัน ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนต้องเคยลองไปหาวิธีแก้ในเน็ต แล้วเจอกับวิธีแก้ตาปรือด้วยการทำตาสองชั้นแน่นอน แต่ว่าการทำตาสองชั้นเนี่ย จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องตาปรือได้จริงมั้ยน้าา ไม่ต้องคิดเองเออเองจ้ะสาว ๆ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกันที่ Sky Clinic โดย พญ.สกาย บูรพาเดชะ หรือหมอพิณ จะเป็นผู้มาให้คำตอบเราเองค่า

Sky Clinic
Sky Clinic

ตาปรือเกิดจากอะไร

ปัญหาตาปรือนั้นเกิดมาจากสภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ ลักษณะก็คือจะเหมือนคนง่วงนอน ตาปรือ ๆ หน้าสะลึมสะลือดูไม่สดใส ขอบตาบนจะตกลงมาปิดตามากกว่าปกติ ยิ่งบางคนมีไขมันตรงเปลือกตาเยอะก็จะยิ่งปรือ เหมือนคนตาหนัก ๆ ลืมตาไม่ขึ้นตลอดเวลา

ปัญหาตาปรือเกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สาเหตุของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

สาเหตุของสภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงก็เกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่ก็เป็นปัญหาจากการใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ จนทำให้ตาล้า หรือคนที่มีอาการภูมิแพ้ ขยี้ตาบ่อย ๆ เสียดสีกับเปลือกตา จนทำให้กล้ามเนื้อตายืดออกแล้วไม่ยอมคืนตัว ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรงที่เกิดจากสาเหตุข้างต้น สามารถแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ปรับชั้นตาใหม่ได้ค่ะ

สาเหตุของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

แต่จะมีสาเหตุนึงที่ไม่สามารถใช้วิธีศัลยกรรมแก้ไขได้ นั่นคือโรค Myasthenia Gravis หรือ โรค MG ซึ่งเป็นปัญหาจากตัวรับสัญญาณประสาทที่กล้ามเนื้อทำงานผิดปกติ จึงไม่สามารถกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อได้มากพอ ทำให้เกิดปัญหากล้ามเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายอ่อนแรงลง เช่น กล้ามเนื้อตรงเปลือกตาอ่อนแรงค่ะ

การแก้ปัญหาตาปรือที่ Sky Clinic

การแก้ปัญหาตาปรือที่ Sky clinic

ที่ Sky Clinic เป็นคลินิกทำตาสองชั้นที่ทำโดยจักษุแพทย์ หมอพิณ แพทย์มากประสบการณ์ประจำสกายคลินิกจะใช้วิธีปรับกล้ามเนื้อตา ด้วยการศัลยกรรมตกแต่งชั้นตาใหม่ พร้อมเย็บแผลปรับแก้ไขกล้ามเนื้อตาที่อ่อนแรง ก่อนทำการผ่าตัด คุณหมอจะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาตาของเราก่อนว่ามีปัญหาอะไรบ้าง บางคนอาจมีไขมันตรงเปลือกตาเยอะก็อาจต้องตัดออกด้วย ทั้งนี้ขนาดของชั้นตาคุณหมอจะใช้เครื่องมือมาลองทาบบนเปลือกตาเพื่อสร้างชั้นตาปลอมขึ้นมาให้ดู และให้เราเลือกตามแบบที่เราชอบ หรือจะให้คุณหมอช่วยออกแบบชั้นตาให้ก็ได้ค่ะ

เทคนิคกรีดยาวแผลเล็ก สร้างตาสองชั้น พร้อมปรับกล้ามเนื้อตา

ปรับกล้ามเนื้อตา

ตอนผ่าตัด คุณหมอจะใช้วิธีกรีดยาว แบบแผลเล็กตรงเปลือกตา เพื่อกำหนดชั้นตาที่ต้องการ จากนั้นก็ทำการเย็บปรับกล้ามเนื้อตรงเปลือกตาให้ตึง เพื่อทำให้ดวงตาเบิกกว้าง ตากลมโต เห็นตาดำได้ชัดเป็นประกายสดใส เรื่องเจ็บไม่ต้องห่วงค่ะ หมอพิณจะฉีดยาชาให้ก่อนอยู่แล้ว เพราะงั้นตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเลย อีกอย่างคุณหมอมือเบามากอยู่แล้ว แทบจะไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ หลังทำจะมีอาการบวมเล็กน้อย คุณหมอจะแนะนำวิธีดูแลตัวเอง และนัดวันตัดไหม ระหว่างนั้นก็พยายามทำให้แผลแห้ง ไม่เกาไม่จับบริเวณแผลนะคะ แผลจะได้หายเร็ว ๆ

ภาพเคสหลังทำตาสองชั้นที่ Sky Clinic

ภาพเคสหลังทำตาสองชั้น ปรับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขตาปรือ ที่ Sky clinic

                                            ก่อนทำ

ทำตาสองชั้น

                                           หลังทำ

ภาพเคสหลังทำตาสองชั้นที่ Sky clinic

                                            ก่อนทำ

ทำตาสองชั้น

                                            หลังทำ

ช่องทางการติดต่อ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

Sky clinic
Phone number : 061-536-1953
Instagram : skyclinic.official
61 ถนน พุทธมณฑลสาย 1,ภาษีเจริญ