แนะนำ 3 กลิ่นหอม สำหรับมือใหม่ลองนวดอโรมา
  1. แนะนำ 3 กลิ่นหอม สำหรับมือใหม่ลองนวดอโรมา

แนะนำ 3 กลิ่นหอม สำหรับมือใหม่ลองนวดอโรมา

เชื่อว่าหลายคนคงอยากลองนวดกันสักครั้ง แต่จะทำอย่างไรบ้างล่ะ วงในบิวตี้มีลิสต์ของสิ่งที่ควรคำถึงนึงก่อนการไปนวดน้ำมัน แบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดนวด
writerProfile
24 ต.ค. 2017 · โดย

พูดถึง “การนวด” หลายคนอาจไม่เคยนวดมาก่อนสักครั้งในชีวิต แต่สำหรับบางคนก็จะคุ้นเคยกับการนวดเป็นอย่างดีจนบางทีอาจจะเรียกได้ว่าติดการนวดไปเลยล่ะค่ะ  

นวด
นวด

เพราะการนวดจะช่วยทำให้ผ่อนคลายความเมื่อยล้าตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย กลับมากระปรี้กระเปร่า สดชื่น จึงทำให้หลาย ๆ คนติดใจและกลับมานวดอีกซ้ำ ๆ ซึ่งการนวดก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น  .....
▷ นวดแผนไทย
▷ นวดเท้า
▷ รวมไปถึงการนวดน้ำมัน หรือ นวดอโรมา 

นวด
นวด

"การนวดน้ำมัน หรือ นวดอโรมา" คือการนวดกระตุ้นกล้ามเนื้อของร่างกายด้วยมือเป็นการนวดที่ไม่เน้นการลงน้ำหนัก แต่เน้นการให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลดการตึงของกล้ามเนื้อ

โดยน้ำมันที่ใช้นวดถูกออกแบบมาให้ลื่นมือ และสามารถนวดได้ง่ายขึ้นทั้งยังมีกลิ่นหอมอโรมาอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการเพิ่มสารให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวทำให้ผิวดูอิ่มน้ำน่าสัมผัสหลังการนวดด้วยค่ะ

นวดน้ำมัน

🚩 สิ่งที่ควรคำถึงนึง ก่อนการไปนวดน้ำมัน สำหรับ “มือใหม่หัดนวด”

- แค่เลือกร้านดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้เลือกร้านที่สะอาดสอ้านดูไว้ใจได้ มีการแยกห้องหับอย่างเป็นสัดส่วน และขอให้ชัวร์ว่า“ร้านนวด” ที่คุณเข้า เป็น “ร้านนวด” แบบที่คุณต้องการจริง ๆ
- เลือกกลิ่นของน้ำมันอโรมา ที่ต้องเลือก เพราะกลิ่นหอมอโรมาแต่ละแบบก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป

☘ หากเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์ ก็จะให้ความผ่อนคลาย สงบ ทำให้นอนหลับสบาย

☘ กลิ่นยูคาลิปตัส ช่วยให้ทางเดินหายใจโล่ง โปร่ง ช่วยให้รู้สึกสดชื่น

☘ กลิ่นดอกไม้ต่างๆ ช่วยให้สดชื่น มีชีวิตชีวา รู้สึกปลอดโปร่ง เป็นต้นไม่ต้องเขินอาย

การนวดน้ำมันนั้นจะเริ่มจากการนอนคว่ำหน้าเพื่อนวดแผ่นหลังก่อนแล้วจึงค่อยพลิกหงายหน้าขึ้นเพื่อนวดอีกฝั่งและมีการถูกเนื้อต้องตัว สัมผัส จับ ลูบ คลึง แน่นอนว่าถ้าเป็นมือใหม่อาจจะรู้สึกแปลก ๆ แต่หากลองเปิดใจและทำตัวสบาย ๆ ก็จะรู้สึกได้ถึงความสบายที่เกิดขึ้นเลยล่ะค่ะ