สวยใสๆ จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Smile Line Dental Clinic เชียงใหม่
  1. สวยใสๆ จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Smile Line Dental Clinic เชียงใหม่

สวยใสๆ จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ Smile Line Dental Clinic เชียงใหม่

สวยใส ไม่ง้อเหล็กด้วยการจัดฟันแบบใสที่ดูเป็นธรรมชาติ ปลดพันธนาการที่เคยทำให้ชีวิตจัดฟันเป็นเรื่องยาก ด้วย Invisalign นวัตกรรมการจัดฟันแบบใสจากอเมริกา
writerProfile
8 ก.พ. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Smile Line Dental Clinic Chiang Mai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เรื่องฟัน ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลยนะ ฟันสวยก็ช่วยให้มั่นใจขึ้นดูดีขึ้น เวลายิ้มแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ...ไม่ต้องเขินฉันพูดจริงๆ >.<

ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมาแล้วฟันเรียงสวยได้รูปน่ามอง ซึ่งทางการแพทย์เค้าก็มีนวัตกรรมการจัดฟันช่วยให้สวยได้นะ
มีการพัฒนามาเรื่อยๆ ตามยุคสมัย ซึ่งสมัยก่อนนู้นนนน ที่ต้องใส่เครื่องมือใหญ่ครอบหัวเพื่อช่วยดึงฟัน ต่อมาก็เป็นเหล็กจัดฟันที่เราคุ้นกันดี 
แต่สมัยนี้สิ... บางคนที่เราเคยเห็นฟันซ้อน ฟันห่าง ฟันเก พอผ่านไปสักพักไม่เห็นใส่เหล็กแต่ทำไมฟันเรียงตัวสวยจัง!
หรือจะเป็นดาราคนดังที่เห็นออกสื่อบ่อยๆ ไม่เห็นใส่เหล็กจัดฟันเลย แต่ทำไมฟันสวยเป๊ะขึ้นเนี่ย! วันนี้เราเลยไปหาคำตอบที่ Smile Line Dental Clinic Chiang Mai กันค่ะ 

smile line

กำลังเป็นที่นิยมเลยก็ว่าได้สำหรับการจัดฟันแบบใสหรือการจัดฟันด้วย Invisalign การจัดฟันที่ไม่ต้องใส่เหล็กจัดฟันอีกต่อไป ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย เราไปรู้จักกับการจัดฟันแบบนี้กันค่ะ

smile line


การจัดฟันแบบใส Invisalign 

เป็นนวัตกรรมการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี SmartTrack ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Invisalign System ใช้ชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสสามารถถอดได้ซึ่งทำขึ้นเฉพาะสำหรับคุณและคุณคนเดียวเท่านั้น พูดง่ายๆ คือเค้าจะทำการผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใสที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคลนั่นล่ะ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์การจัดฟันของเราจะไม่เหมือนของใคร และไม่มีของใครเหมือนของเราอย่างแน่นอน

เครื่องมือจัดฟันเหล่านี้ทำจากพลาสติกที่แทบจะไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งจะช่วยเคลื่อนฟันให้เข้าที่อย่างช้าๆ คนส่วนใหญ่แทบจะไม่สังเกตเห็นว่ากำลังสวมอุปกรณ์อยู่ ดีงามใช่มั้ยล่ะ 

invisalign

ขั้นตอนการจัดฟันแบบนี้ยุ่งยากมั้ยนะ 

จากการพูดคุยกับคุณหมอที่ Smile Line Dental Clinic Chiang Mai ทันตกรรมคลินิกทันสมัยบนถนนศิริมังคลาจารย์(เชียงใหม่) เราก็ได้คำตอบมาฝากชาววงใน  การจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นไม่ยุ่งยากเลย  ขั้นตอนก็ง่ายมากๆ
1. สแกนฟัน ด้วยเครื่องสแกนฟันดิจิตอล 3 มิติ iTero เพื่อเก็บข้อมูลฟันอย่างครบถ้วน
2. วางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์และผู้ผลิตเครื่องมือจัดฟัน invisalign 
3. ผลิตเครื่องมือจัดฟันแบบใสเฉพาะเพื่อเรา(สั่งผลิตในสหรัฐอเมริกา)
4. รับอุปกรณ์จัดฟันแบบใส ทันตแพทย์จะทยอยส่งมอบเครื่องมือจัดฟัน โดยปกติแล้ว 6-8 ชุดต่อครั้ง เพื่อให้สวมทุกวันและเปลี่ยนที่บ้านทุกหนึ่งสัปดาห์

ง่ายใช่มั้ยล่ะ ซึ่งเราต้องพบแพทย์ทุก 6-8 สัปดาห์เพื่อติดตามผลและรับเครื่องมือจัดฟันชุดต่อไป 
ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลาในการรักษาอยู่ที่ 12-30 เดือน ขึ้นอยู่กับปัญหาฟัน

smile line dental clinic

และที่ Smile Line Dental Clinic Chiang Mai เค้าใช้เครื่องสแกนฟันดิจิตอล 3 มิติ  iTero แทนการพิมพ์ฟัน(หลายคนไม่ชอบการพิมพ์ฟัน การใช้เครื่องสแกนฟันดิจิตอล 3 มิติ ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย) เครื่องสแกนฟันดิจิตอล 3 มิติ จะบันทึกรายละเอียดของฟันอย่างสมบูรณ์และสามารถส่งข้อมูลเชื่อมต่อไปยังบริษัทที่ผลิตอุปกรณ์จัดฟันแบบใส invisalign ในสหรัฐอเมริกาได้โดยตรง เป็นเครื่องมือที่ทันสมัยและแม่นยำมากทำให้เราสามารถเห็นภาพฟันแบบดิจิตอล 3 มิติ ซึ่งในเมืองไทยมีเครื่องสแกนรุ่นนี้ไม่กี่เครื่องเองนะ 

invisalign
smile line

การจัดฟันแบบนี้ใช้ได้เฉพาะกับคนที่มีปัญหาฟันเล็กน้อยรึเปล่า?

การจัดฟันแบบนี้ได้รับการวิจัยและยืนยันว่าสามารถรักษาปัญหาฟันได้หลายระดับความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นฟันซ้อนเก ฟันห่าง หรือฟันยื่น เห็นมั้ยล่ะว่าการจัดฟันแบบใสไม่ได้รักษาเฉพาะอาการเล็กน้อยเท่านั้นนะ เพราะฉะนั้นใครที่ฟันมีปัญหาเหล่านี้สามารถไปพบทันตแพทย์เพื่อปรึกษาด่วนเลยค่ะ  

Smile line

การจัดฟันแบบใส Invisalign มีข้อดีหลายอย่างด้วยกัน 

  • รักษาสุขภาพที่ดีของช่องปาก สามารถถอดอุปกรณ์ออกง่ายต่อการแปรงฟัน
  • เห็นภาพผลการรักษาในแต่ละขั้นตอนแบบดิจิตอล 3 มิติ ไม่มโน!
  • สามารถมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเล่นกีฬา เล่นเครื่องดนตรีเป่า และอีกหลากหลายกิจกรรมโดยไม่ต้องกังวล มีอิสระในการทำกิจกรรมต่างๆ เมื่อเลือกถอดอุปกรณ์จัดฟันออกได้
  • ยิ้มได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เมื่ออุปกรณ์จัดฟันใสจนคนแทบไม่สังเกตุเห็น
  • อาจพบทันตแพทย์น้อยครั้งกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป 

แล้วเรื่องค่ารักษาล่ะ แพงมั้ย?

ค่ารักษาต่างกันไปตามอาการปัญหาของฟันเริ่มต้นที่เจ็ดหมื่นห้าพันบาท

  • การรักษาระยะสั้น Invisalign i7
  • การรักษาระยะกลาง invisalign light 
  • การรักษาแบบเต็มขั้นตอน invisalign Full ดูแลรักษาจนกว่าจะหายดีครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี 

สำหรับใครที่อยากปรึกษาเพิ่มเติมสามารถไปรับคำแนะนำกับคุณหมอได้ที่ Smile Line Dental Clinic Chiang Mai  ได้เลยน๊าาา คุณหมอใจดีมากๆ คลินิกอยู่บนถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11(ซอยเดียวกับก๋วยเตี๋ยวเรืออองตอง) จังหวัดเชียงใหม่ ที่จอดรถกว้างขวาง สถานที่สะอาดได้มาตรฐานดูทันสมัยมากๆ เปิดให้บริการมายาวนานร่วม 20 ปี เพราะฉะนั้นวางใจได้เลยเรื่องประสบการณ์และความสามารถของคุณหมอ  

Smile line

แผนที่

ซอย นิมานเหมินทร์ 7
static-map

การติดต่อ

Smile Line Dental Clinic Chiang Mai
Phone number : 089-191-4482, 083-200-5158
50 ถนน สิริมังคลาจารย์,เมืองเชียงใหม่