ดูดี ไม่มีกรอบ แต่งตัวโป๊ไม่ได้แปลว่าแรด?
  1. ดูดี ไม่มีกรอบ แต่งตัวโป๊ไม่ได้แปลว่าแรด?

ดูดี ไม่มีกรอบ แต่งตัวโป๊ไม่ได้แปลว่าแรด?

เทรนด์ความงามปีนี้ไม่ต้องสวยแบบ Beauty Standard แค่สวยดูดีที่สุดในแบบที่ตัวเองเป็น พาไปอัปความสวยเติมความมั่นใจที่ Face Story Clinic สวยเป๊ะปังขั้นสุด!
writerProfile
3 มี.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Face Story Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


สมัยนี้แล้วพูดเลยว่าการเข้าคลินิกไม่ได้แปลว่าเราไม่สวย แต่เป็นการเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองต่างหาก จุดไหนที่เรารู้สึกว่ายังไม่มั่นใจ เติมนี่นิด เติมนั่นหน่อยให้รู้สึกว่ามั่นใจมากขึ้น แถมยังดูดีในแบบที่ตัวเองเป็นอีกด้วย วันนี้ Wongnai Beauty ขอพาทุกคนมาเข้าคลินิกอัปความสวยเสริมความมั่นใจกันหน่อย คราวนี้ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเราอยู่กับอินฟลูเอนเซอร์สาวรุ่นใหม่ที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า แถมยังต้องต่อสู้กับคำถามของสังคม แค่แต่งตัวเซ็กซี่ ต้องแปลว่าแรดด้วยหรอ? งานนี้ใครอยากเริ่มต้นแต่งตัวแซ่บ ๆ ต้องดูเล้ยย! 

Merz

วันนี้เราก็อยู่กับคุณไอซ์ aiamice อินฟลูเอนเซอร์สาวสายแซ่บที่ชอบแต่งตัวเซ็กซี่เพื่อความมั่นใจ แต่ต้องต่อสู้กับคำถามของสังคมว่าการที่แต่งตัวโป๊นั้นแปลว่าแรดจริงหรอ? แถมยังโดนคุกคามทางเพศ เรามาพูดคุยกับเค้ากันดีกว่าว่าเมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้มีวิธีการรับมืออย่างไร

จุดเริ่มต้นของการแต่งตัวเซ็กซี่? 

ต้องขอเล่าก่อนว่าเราเองเป็นเด็กเนิร์ดแต่ไม่มีใครเชื่อเลยค่ะ ด้วยความที่บ้านเป็นคนจีนจะค่อนข้างเคร่งเรื่องการแต่งตัว มาเปลี่ยนตัวเองช่วงเข้ามหาลัยฯ เริ่มกล้า ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้กล้าเปลี่ยนตัวเองง่าย ๆ เลยค่ะ คือแอบชอบคนในมหาลัยฯ ก็เลยอยากรู้สึกว่าดูสวยขึ้น เผื่อเค้าจะได้สนใจเราบ้าง ก็เริ่มพยายามหาสิ่งของที่ทำให้รู้สึกว่าใช้แล้วดูสวยขึ้น พยายามค้นหาการแต่งตัวที่ใช่ ที่ทำแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเลยเกิดเป็นไอซ์ในทุกวันนี้ขึ้นมาค่ะ 

รูปไหนที่เป็นไอซ์มากที่สุด?

Merz
Merz

ขอเลือกเป็นรูปนี้เลยค่ะ ซึ่งรูปนี้เป็นรูปที่เราไม่ได้ใส่ชุดชั้นใน จริง ๆ แล้วเราเองโดนคุกคามมาตลอด คุกคามเรื่องการแต่งตัวโป๊ ยิ่งถ้าเรา Nobra ทำไมต้องมามองเราด้วยสายตาแบบ “อุ๊ย คนนี้ No Bra หรอ?” หรือ “คนนี้ไม่ใส่เสื้อใน?” ทั้งที่จริงแล้ว มันเป็นเรื่องของเราและเราอยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติของผู้หญิง เราเชื่อว่าทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง แค่เรา Represent ออกมา ว่าอะไรคือความสวยของเรา เช่น เราอาจจะเป็นคนที่แต่งหน้าสวย หรืออยากใส่บีกินี ถ้าเราอยากแต่งก็แต่งเลย ไม่ต้องแคร์ 

เจอคอมเมนต์คุกคามเยอะขนาดนี้ ไอซ์ทนได้ไง?

ไอซ์เจอคน DM มาคุกคามตลอด อย่างเช่น “แน่นจัง” , “แต่งตัวเหมือนกะหรี่” ซึ่งเราเองก็ตกใจอยู่เหมือนกันนะคะ แล้วก็ไม่ใช่คนที่สนิทกันด้วย หรือบางทีเราลงรูปเซ็กซี่ ก็โดน Sexual Harassment แรง ๆ ทั้งที่ตัวเราเองก็เคารพสิทธิของทุกคนนะ แต่หลายคนไม่ค่อยเคารพสิทธิของเรา จนมีช่วงหนึ่งที่เราออกมาพูดรณรงค์ ซึ่งก็มีคนเห็นด้วยเยอะ ว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องที่ควรให้เกียรติกัน บางคนไม่ได้แต่งตัวมาเพื่อยั่ว แต่แค่อยากพรีเซนต์ออกมาว่า “ฉันชอบแบบนี้ ฉันอยากสวยแบบนี้” อีกอย่างเรารู้สึกว่าคนสามารถแต่งตัวอะไรก็ได้ แค่เรารู้จักกาลเทศะก็พอ ต้องบอกว่าตัวเราเองภูมิใจนะ ที่ได้เป็นหนึ่งเสียงของผู้หญิงหลายคนที่เขาชอบ และภูมิใจในสิ่งที่เป็น 

คิดว่า Beauty Standard คืออะไร?

ในขณะที่สังคมยังไม่เปิดกว้าง เชื่อว่ามีหลายคนรวมถึงตัวเราที่อยากเป็นแบบ Beauty Standard อยากผอม อยากหุ่นดี อยากเหมือนดาราตามแบบฉบับที่เค้าว่าสวย สำหรับเรามันไม่มีคำจำกัดความหรอกว่าอันไหนสวย หรืออันไหนไม่สวย ไม่ว่าจะหน้าจีน หน้าไทย หรือว่าผิวดำ ทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเองหมด ซึ่งเราเองก็อยากจะสวย  แต่เราอยากสวยในแบบที่ตัวเองเป็น ไม่ได้อยากจะสวยเหมือนใคร ที่จะต้องไปขาวเหมือนเขา ต้องหุ่นดีเหมือนเขา เราก็จะชอบในรูปร่างของเราแบบนี้แหละ แล้วเรารู้สึกว่า MASJ เค้าเข้าใจเราค่ะ ว่าเราอยากสวยขึ้นในแบบที่เป็นตัวเรา

"This is Ice เลือกเป็นตัวเอง เลือก MASJ ดูดี ไม่มีกรอบ"

Merz Thailand
Merz Thailand

ต้องบอกก่อนว่า MASJ เป็นโปรแกรมดูแลตัวเองอัปความสวย เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ซึ่งถูกออกแบบโดย Merz Aesthetics Thailand เพื่อให้เหมาะสมกับคนเอเชีย และยังดูดีขึ้นในแบบที่ตัวเองเป็น สำหรับวันนี้เราอยู่กันที่ Face Story Clinic อยู่กับคุณหมอ พญ. แวววิเชียร จันทะโชติ อุปโคตร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า และยังเป็นคลินิกที่มียอดใช้สารเติมเต็มอันดับต้น ๆ ของประเทศอีกด้วย วันนี้คุณหมอจะมาดูแลความสวย เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณไอซ์ มาดูกันค่ะว่าเคสนี้ต้องเติมจุดไหนบ้าง ถึงจะสวยเป๊ะปังเพิ่มขึ้นไปอีก

 Merz Aesthetics Thailand

ทางคุณหมอเล่าให้เราฟังว่าจริง ๆ แล้วน้องไอซ์เป็นคนที่หน้าตาสวยมากอยู่แล้ว โดยวันนี้หมอจะเลือกใช้โปรแกรม MASJ ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น ดึงจุดเด่นออกมา ทำให้น้องดูดีและดูเด่นมากขึ้น สำหรับโปรแกรมแรกที่หมอเลือก ก็จะเป็นโปรแกรม Ultherapy จะเป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวนด์ยิงบริเวณใบหน้า ทำให้ใบหน้าเกิดการกระตุ้นคอลลาเจน หน้าดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น เวลาที่น้องไอซ์ถ่ายรูปก็จะเกิดกรอบหน้าที่ชัดเจน สวยทุกมิติเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น 

Merz Thailand
Merz Thailand

ส่วนโปรแกรมที่ 2 หมอเลือกเติม Swiss Filler เป็นการปรับโครงหน้า ปรับรูปหน้า ซึ่งหมอมองเห็นว่าบริเวณหน้าแก้มของน้องไอซ์อาจจะมีความแบนอยู่นิดนึง ดูขาดมิติ การเติม Swiss Filler บริเวณหน้าแก้ม จะทำให้หน้าดูพุ่ง มีมิติมากขึ้น ทำให้เวลาแสงตกกระทบ เกิดมิติขึ้นบนใบหน้า เป็นเหมือนไฮไลต์ขึ้นมา หน้าก็จะฉ่ำวาว ถ่ายรูปแล้วดูสวยเป๊ะมากขึ้น อีกหนึ่งจุดบนใบหน้าของน้องไอซ์ ที่คุณหมอเห็นว่าถ้าเติมแล้วปังขึ้น นั้นคือการเติมโบฯ นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอเห็นว่าเวลาน้องไอซ์แสดงสีหน้า จะมีริ้วรอย การเติม “โบเยอรมัน” จะช่วยเก็บในเรื่องของริ้วรอย เวลาแสดงสีหน้าก็จะไม่เห็นริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น 

Merz Thailand
Merz Thailand

ด้วยความที่คาแรกเตอร์ของน้องเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าแนวเซ็กซี่ เปิดไหล่ อีกหนึ่งจุดที่หมอแนะนำคือการเติมโบฯ เยอรมันบริเวณบ่าจะช่วยเสริมความมั่นใจให้น้องไอซ์เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้บริเวณคอดูเพรียวยาวระหงขึ้น ดูดีขึ้นและมั่นใจขึ้นมากค่ะ 

Merz Aesthetics Thailand

ต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไปค่ะ ผู้หญิงจะสวยได้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำนิยามของใคร เราเชื่อว่าทุกคนสามารถดูดีในแบบที่ตัวเองเป็น โดยที่เราเป็นคนนิยามขึ้นเอง แน่นอนว่าความมั่นใจก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ จุดไหนที่เรารู้สึกว่ายังไม่มั่นใจ การดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะฉะนั้นการเข้าคลินิกช่วยเสริมความมั่นใจเราได้แน่นอน ทั้งนี้ต้องขอบคุณ MASJ by Merz Aesthetics Thailand ที่เข้าใจและออกแบบโปรแกรมความสวยมาเพื่อให้ดูดีในแบบที่ตัวเองเป็นค่ะ 

แผนที่

การติดต่อ

Face Story Clinic
78 8-9 ถนนอุดรดุษฎี ตำบลหมากแข้ง เมือง อุดรธานี 41000 ประเทศไทย,เมืองอุดรธานี