พาไปดูวิธีรักษาฝ้า เป็นน้อยเป็นมาก เลือกรักษาอย่างไร? ที่ Wow Clinic
  1. พาไปดูวิธีรักษาฝ้า เป็นน้อยเป็นมาก เลือกรักษาอย่างไร? ที่ Wow Clinic

พาไปดูวิธีรักษาฝ้า เป็นน้อยเป็นมาก เลือกรักษาอย่างไร? ที่ Wow Clinic

สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องฝ้า วันนี้ Wongnai Beauty จะพาไปดูวิธีรักษาฝ้า จะเป็นน้อยหรือเป็นมาก ก็รักษาได้ และเราจะรักษาอย่างไร ไปดูพร้อมกันที่ Wow Clinic
writerProfile
16 ต.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Wow Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/678295839474356/


ปัญหา กระ ฝ้า ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี นวัตกรรมจะพัฒนาไปขนาดไหน ก็ยังเป็นปัญหากวนใจสำหรับสาว ๆ ทุกคนนะคะ เพราะมันไม่ใช่แค่รอยแผลที่เกิดขึ้นมา แค่ทาครีมหรือยิงเลเซอร์ก็หาย บางคนอายุมากขึ้นฝ้าก็ยิ่งชัด หรือบางคนก็เกิดมาจากกรรมพันธุ์ รักษามาหลายวิธีก็ไม่หายสักที มาค่ะ ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะว่าสวยศาสตร์วันนี้เมลจะพาทุกคน ไปรักษาฝ้ากันค่ะ เป็นน้อยหรือเป็นมาก เราจะเลือกรักษาอย่างไร ตามเมลไปดูกันเลยค่ะ 

วันนี้เมลมาอยู่ที่ Wow Clinic สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ กันนะคะ และเมลไม่ได้มาแค่คนเดียว เมลพาเพื่อนสาวที่มีปัญหากระ ฝ้า มาปรึกษากับคุณหมอด้วยค่ะ ปูเป้เล่าให้เมลฟังว่าปัญหาเรื่องฝ้านี่เป็นปัญหาที่กวนใจมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ พยายามทาครีม รักษามาก็หลายที่ ไม่หายสักที และยิ่งอายุมากขึ้น พวกกระฝ้าก็เห็นชัดขึ้นด้วยค่ะ นอกจากเมลจะพาปูเป้มาปรึกษาและรักษากับคุณหมอแล้ว เพื่อน ๆ จากทางบ้านก็ยังฝากคำถาม อินบ็อกซ์มาถามเมลด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น สาเหตุในการเกิดฝ้า และการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ไม่รอช้าแล้วค่ะ ไปปรึกษาคุณหมอกันเลยค่ะ 

สาเหตุในการเกิดฝ้า
Wow Clinic

สาเหตุในการเกิดฝ้า 

คุณหมอเล่าให้เมลฟังว่า ปัญหาเรื่องฝ้า เป็นปัญหาโลกแตกมาก ซึ่งสามารถเกิดจากหลายสาเหตุ อย่างแรกเลยคือ กรรมพันธุ์ คือเป็นมาตั้งแต่เด็ก พ่อเป็นแม่เป็น ลูกก็อาจจะเป็นได้ ส่วนอย่างที่สองเลยคือเรื่องของ แสงแดด แสงยูวี ที่เราเผชิญกันอยู่ทุกวัน และอย่างที่สามเลยคือ ฮอร์โมนค่ะ เมื่อฮอร์โมนเปลี่ยนตามรอบเดือน ฝ้ากระก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ และอย่างที่สี่ การที่เราแพ้ครีม แพ้เครื่องสำอาง ใบหน้าเราบอบบางลง พวกฝ้ากระก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ สาเหตุสุดท้ายเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ เมื่ออายุเข้าสู่เลขสาม พวกฝ้ากระก็สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ 

l
คุณหมออธิบายเกี่ยวกับสาเหตุการเกิดฝ้าแบบละเอียดยิบเลยค่ะ 

วิธีการรักษาฝ้า 

เบสิกแรกสำหรับคนที่เป็นฝ้า ก็จะหาพวกทรีตเมนต์ บำรุงผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น อย่างที่สองคือ การทำเลเซอร์รักษาฝ้า หลายคนอาจจะคิดว่า ยิ่งทำเลเซอร์ ผิวหน้าเราก็จะบอบบางขึ้น และทำให้ฝ้าเราเกิดง่ายขึ้น ซึ่งคุณหมอบอกว่า การทำเลเซอร์บางครั้งถ้าเราเลือกชนิดเลเซอร์ที่ไม่ดีพอ ก็อาจจะทำให้หน้าเราบอบบางได้ ซึ่งที่ Wow Clinic คุณหมอและทีมแพทย์จะสรรหาเลือกเครื่องมือ ที่ผ่านการทดสอบอย่างดี การเลเซอร์ก็จะเป็นทางเลือกกับสาว ๆ ที่ไม่ต้องการใช้เข็มค่ะ ซึ่งการรักษาแบบที่สามคือการฉีดสลายฝ้า การฉีดตัวยาเพื่อสลายฝ้าจะลึกไปถึงชั้นผิว บางคนเป็นฝ้าสะสมนานมาก ๆ

สาเหตุในการเกิดฝ้า

อย่างน้องปูเป้เคสในวันนี้ ใบหน้ามีฝ้าเล็กน้อย แต่จะมีปัญหาเรื่องกระลึก และกระเนื้อทั่ว ๆ ใบหน้า ซึ่งของน้องปูเป้ก็สามารถใช้วิธีรักษาได้ทุกแบบเลย ตั้งแต่การทำทรีตเมนต์ ทำเลเซอร์ ไปจนถึงการฉีดสลายฝ้า แต่โจทย์ในวันนี้ของน้องปูเป้คือ อยากรักษาให้หายเลย การฉีดสลายฝ้า เลยเป็นการรักษาที่ตอบโจทย์มาก ๆ 

การฉีดสลายฝ้า 

การฉีดสลายฝ้า

คุณหมอยังอธิบายเพิ่มเติมว่า การฉีดสลายฝ้า ตัวยาจะฉีดลึกลงไปถึงใต้ชั้นผิว ซึ่งเป็นชั้นที่สร้างเม็ดสีเมลานิน ซึ่งจะมีเซลล์เมลาโนไซต์อยู่คอยสร้างเม็ดสี คุณหมอจะฉีดรักษาได้ลึกถึงทุกระดับชั้นผิว เพราะฉะนั้นฝ้าจางหายหมดแน่นอนค่ะ ที่สำคัญเลยคือ โอกาสบวมช้ำน้อยมาก เราใช้เข็มจิ้มที่หน้าก็จริง แต่โอกาสเกิดเลือดคือแทบไม่มีเลยค่ะ ดีงามมาก ๆ คุณหมอเสริมอีกว่า ตัวยาของทาง Wow Clinic เวลาฉีดแล้วไม่แสบผิวด้วย 

ฉีดฝ้า
การฉีดสลายฝ้า

ความรู้สึกหลังทำ : ปูเป้เล่าให้ฟังว่า ตอนแรกคิดว่าการใช้เข็มฉีดที่ฝ้าทั่วหน้า จะต้องเจ็บมาก ๆ แน่เลย แต่พอทำแล้วบอกเลยว่า ไม่ค่อยเจ็บเลยค่ะ คุณหมอมือเบามาก ๆ คะแนนความเจ็บเต็ม 10 ให้ 2 ค่ะ ส่วนการดูแลผิวคุณหมอบอกว่า หลังทำประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ แต่คุณหมอแนะนำว่าให้เลี่ยง ๆ การดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนะคะช่วงนี้ 

คสามท
คุณหมอน่ารักและมือเบามาก ๆ ค่ะ 

Before / After 

before
Before
Before / After
After 
Before
Before
After
After 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการพาไปรักษาฝ้าในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าหรือกระแบบไหน จะเป็นน้อยหรือเป็นมาก มาที่ Wow Clinic รับรองตอบโจทย์แน่นอนค่ะ หายชัวร์ ซึ่งสาว ๆ สามารถเข้าไปปรึกษากับคุณหมอได้ทั้ง 4 สาขา ไม่ว่าจะเป็นสาขาสะพานควาย, สาขาไอฟิลบางนา, สาขามาร์เก็ตวิลเลจ สุวรรณภูมิ และสาขาที่เมลกับปู้เป้มาวันนี้คือ สาขา ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook :  https://www.facebook.com/wowclinicthailand
Tel : 02-004-8712

แผนที่

การติดต่อ