รีวิว ลดภูมิแพ้ “ด้วยเลเซอร์” @ยศการ คลินิก
  1. รีวิว ลดภูมิแพ้ “ด้วยเลเซอร์” @ยศการ คลินิก

รีวิว ลดภูมิแพ้ “ด้วยเลเซอร์” @ยศการ คลินิก

ใครที่เป็นภูมิแพ้ต้องรีบเข้ามาแบบด่วน ๆ เพราะเราจะพาไปดูวิธีการรักษาภูมิแพ้ด้วยเลเซอร์ ที่ ยศการ คลินิก กันค่ะ
[Ad] • 27 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/2319380201425521


ใครที่มีอาการภูมิแพ้ ย่อมรู้ดีเลยว่า มันน่ารำคาญขนาดไหน เพราะทั้งคัดจมูก มีน้ำมูก วันนี้เราพาทุกคนมาที่ ยศการ คลินิก ซึ่งที่นี่แค่ใช้เลเซอร์ก็รักษาให้หายได้แล้ว อยากรู้แล้วใช่ไหมละจะเป็นยังไง

ภูมิแพ้คืออะไร

ภูมิแพ้

ภูมิแพ้คืออาการชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่เกิดจากพันธุกรรมหรือสารกระตุ้นที่มากับอากาศ โดยที่ร่างกายคนเราเนี่ยจะมีต่อมรับสัญญาณภูมิแพ้ที่เยื่อบุจมูก นึกภาพง่าย ๆ เหมือนในจมูกเรามีเสารับสัญญาณติดอยู่ พอเราหายใจเอาสารที่กระตุ้นภูมิแพ้เข้าไปปุ๊ป ก็จะมีอาการจาม คัดจมูก น้ำมูกไหล คันในโพรงจมูก หรือมีอาการคันที่ดวงตาร่วมด้วย รวมไปถึงกระตุ้นให้เส้นเลือดบริเวณใต้ตาขยาย เป็นที่มาของอาการใต้ตาดำนั่นเองค่ะ

การทำงานของเลเซอร์

ภูมิแพ้
สายไฟเบอร์ออฟติก
ภูมิแพ้
เลเซอร์เข้าในโพรงจมูก

วิธีการรักษาด้วยเลเซอร์ คุณหมอจะใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นประมาณ 500-600 นาโนเมตร ยิงผ่านสายไฟเบอร์ออฟติกเข้าไปในเยื่อบุจมูก ซึ่งเลเซอร์ตัวนี้จะเข้าไปลดความไวของตัวรับสัญญาณภูมิแพ้ ทีนี้ต่อให้เราหายใจเอาสารกระตุ้นเข้าไป ก็จะไม่เกิดอาการแพ้ขึ้นมาค่ะ ใครที่เคยทานยา พ่นยาอยู่ อาจจะลดลงหรืองดก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนการทำ

ภูมิแพ้
ปรึกษาคุณหมอก่อนว่าอาการแบบเราเป็นภูมิแพ้จริง ๆ รึเปล่า
ภูมิแพ้
หมอตรวจช่องจมูก
ภูมิแพ้
ต้องใช้ไฟเบอร์ออฟติก เพื่อให้เลเซอร์สามารถเข้าไปในโพรงจมูกได้
ภูมิแพ้
ตอนทำจะรู้สึกอุ่น ๆ ค่ะ

ถ้าถามว่าเจ็บไหม งานนี้หมอเขาใส่ยาชาให้เราตั้งแต่แรก อาจจะรู้สึกเจ็บนิด ๆ เหมือนมดกัด หลังทำเสร็จสิ่งสำคัญคือห้ามแคะ แกะ เกาเด็ดขาดเลยค่ะ แล้วก็ทานยาตามที่หมอสั่ง หลังทำอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 1 เดือน แอบบอกว่ามารักษาภูมิแพ้ด้วยเลเซอร์ ไม่ต้องกลัวรักษายืดเยื้อนะคะ ถามคุณหมอแล้วว่าทำแค่ครั้งแรกก็ดีขึ้นมาก ถ้าใครเป็นหนัก ๆ ทำประมาณ 2 ครั้งก็พอแล้วค่ะ

ภูมิแพ้
ถุงยาน่ารักกรุบ ๆ

สำหรับใครที่สนใจอยากมารักษาอาการภูมิแพ้บ้าง ลองมาสอบถามที่ ยศการ คลินิก กันได้เลยค่ะ อาการคัดจมูก น้ำมูกไหล จามบ่อย ๆ จะได้หายไปสักที แถมท้ายมีคลิปการรักษาเพิ่มเติม อธิบายอาการภูมิส่งผลต่อใต้ตายัง เผื่อใครอยากไปดูต่อนะคะ

ภูมิแพ้
ภูมิแพ้

สอบถามรายละเอียดได้ที่

Tel : 02 253 8901
LINE@ : @yoskarnclinic (มี @นำหน้าด้วยนะคะ)
FB : ยศการ คลินิก
Website : http://www.laser-surgery-bangkok.com/  

แผนที่

ซอยราชดำริ 2 ฝั่งเดียวกับบิ๊กซี ราชดำริ
map