ทำจมูกแล้วเหมือนไม่ได้ทำ แก้จมูกยังไงให้ปัง?
  1. ทำจมูกแล้วเหมือนไม่ได้ทำ แก้จมูกยังไงให้ปัง?

ทำจมูกแล้วเหมือนไม่ได้ทำ แก้จมูกยังไงให้ปัง?

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่ทำจมูกมาแล้วอาจจะยังไม่ชอบ ไม่พอใจ เพราะทำแล้วแต่ก็ยังดูเหมือนเดิม เหมือนยังไม่ได้ทำ เรามาดูทางแก้กันค่ะ
writerProfile
18 ก.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ธีระธรฌ์คลินิก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1801498113259633/


สาว ๆ หลายคนที่ไปทำจมูก เสริมจมูกมาก็อยากจะให้จมูกมีทรงที่ดูพุ่งสวย เป๊ะปังกันทั้งนั้น แต่ทำไมบางคนอุตส่าห์เสียตังค์ไปทำจมูกมาแล้ว แต่ก็ยังดูเหมือนไม่ได้ทำ จมูกยังดูไม่โด่งสวยดังใจสักที สาเหตุมันเกิดจากอะไรกันแน่ แล้วจะมีวิธีการแก้จมูกลักษณะนี้ยังไงดี วันนี้เราจะมาปรึกษาคุณหมอกันน์ที่ Theerathorn Clinic ในเรื่องนี้กันค่ะ ตามมาดูเลย

ทำจมูก

สาเหตุที่ทำจมูกแล้วไม่โด่ง ไม่พุ่งสวย

• เนื่องจากเน้นความโด่งที่ดั้งด้านบนสูงเกินไป ทำให้สัดส่วนของจมูกเวลามองด้านข้าง ปลายจมูกจะดูไม่โด่ง ไม่พุ่งสวยรับกับดั้งด้านบนค่ะ
• ปลายจมูกเริ่มตกหลังจากทำจมูกมาสักพัก สาเหตุสำคัญมาจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนรูป I-Shape ที่ช่วงแรกซิลิโคนจะยังไม่รัดแกนมาก จมูกเลยจะอยู่ในแนวที่พุ่งดีเพราะซิลิโคนตัว I จะวางที่ปลายจมูกพอดีค่ะ แต่พอผ่านไปนาน ๆ ซิลิโคนจะถูกดันมาด้านหน้ามากขึ้นทำให้หนังส่วนนั้นถูกดึงลง ส่งผลให้ซิลิโคนเริ่มโก่งและปลายก็จะงุ้มลงค่ะ

ทำจมูก
ทำจมูก

เทคนิคการแก้จมูกให้เป๊ะ

• แก้จมูกด้วยซิลิโคนอย่างเดียว กรณีที่ครั้งแรกใช้ซิลิโคนทำจมูกแล้วครั้งที่สองต้องการจะแก้ ถ้าแพทย์ประเมินแล้วว่าซิลิโคนมีการต่อไม่ถึงปลายหรือว่าปลายจมูกยังมีความยืดหยุ่นพอก็สามารถแก้ด้วยซิลิโคนได้ค่ะ
• ใช้กระดูกเนื้อเยื่อเทียม ตัวนี้จะมีข้อดีคือทำให้ปลายจมูกดูพุ่งมากขึ้น โดยที่ยังลดความเสี่ยงของการจมูกทะลุได้อยู่ค่ะ แต่จะมีข้อเสียตรงที่ปลายจมูกอาจจะไม่ได้คมชัดขนาดนั้น
• ใช้กระดูกอ่อนหลังหู เหมาะสำหรับเคสที่ไม่ต้องเสริมเยอะ เพราะการเรียงกระดูกอ่อนหลังหูหลาย ๆ ชั้นจะมีปัญหาเรื่องการบิด ทำให้เสริมมาแล้วจะดูเอียงได้ค่ะ
• การแก้จมูกแบบ Open คือการเปิดโครงสร้างจมูกเพื่อจัดตั้งโครงสร้างใหม่ โดยเรียงตัวกระดูกอ่อนแกนกลางให้ยาวขึ้นและดูพุ่งมากขึ้น และมีการใช้กระดูกหรือเนื้อเยื่อไขมันเข้ามาตกแต่งส่วนปลายจมูกค่ะ

ทำจมูก

ขั้นตอนการแก้จมูก

ทำจมูก
1. คุณหมอวัดความยาวจมูก และเหลาซิลิโคน
ทำจมูก
2. ใช้เทคนิค Open เปิดจมูกเพื่อใส่ซิลิโคน
ทำจมูก
3. ทำโพรงเพื่อวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก
ทำจมูก
 4. ใส่ซิลิโคนและเย็บปิดแผล

วิธีดูแลตัวเองหลังแก้จมูก

• ต้องทำการบล็อกจมูกไว้ค่ะ เพราะช่วงแรกหลังการทำ จมูกจะค่อนข้างตึงและมีแรงดึงที่สูง การที่บล็อกจมูกไว้จะเป็นการช่วย Support ด้านข้างของจมูกไม่ให้เสียทรง และเวลาที่เนื้อเยื่อเข้าที่ดีแล้วจะทำให้โครงสร้างจมูกไม่ล้มด้วยค่ะ
• ระวังเรื่องการนอน เพราะการนอนตะแคงหรือเอียงหน้าอาจจะทับจมูกได้ ซึ่งมีโอกาสทำให้โครงสร้างจมูกบิดและล้มได้ค่ะ
• หลังจากจมูกเข้าที่แล้วก็ควรจะนวดหรือคลึงจมูกด้วยค่ะ เพราะจะช่วยทำให้พังผืดบริเวณจมูกเกิดน้อยลงและหายเร็วขึ้น แถมจมูกจะดูพุ่งสวยได้ยาวนานด้วยนะคะ

Before - After

ทำจมูก
Before
ทำจมูก
After

เอาล่ะค่ะ ได้รู้สาเหตุพร้อมวิธีแก้จมูกให้ดูพุ่งสวยกันมาแล้ว สาว ๆ คนไหนสนใจอยากจะไปทำจมูก แก้จมูก กันที่ Theerathorn Clinic ก็สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปรึกษาคุณหมอก่อนทำจริงก็ได้นะคะ สาว ๆ จะได้ทรงจมูกใหม่ที่พุ่งสวยดังใจกลับมากันค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Tel : 085 663 6615
FB : https://www.facebook.com/theerathornclinic/
Line
 : @theerathornclinic
Website : www.theerathornclinic.com 

แผนที่

แยกห้วยขวาง
static-map

การติดต่อ