แก้จมูกเทคนิค Posh Design แก้ไขปลายบาง ซิลิโคนลอย โดย พญ.มนาปี
  1. แก้จมูกเทคนิค Posh Design แก้ไขปลายบาง ซิลิโคนลอย โดย พญ.มนาปี

แก้จมูกเทคนิค Posh Design แก้ไขปลายบาง ซิลิโคนลอย โดย พญ.มนาปี

ปัญหาทำจมูกมาแล้วปลายเริ่มบาง ซิลิโคนลอย ดูไม่เนียน แก้จมูกให้เป๊ะปังกว่าเดิมด้วย เทคนิคแก้จมูก Posh Design โดย พญ.มนาปี
writerProfile
7 พ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Estique Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1066231420425042/

#วงในบอกมา

  • เสริมจมูกทรง Posh Design เน้นสันจมูกให้เป็น Curve เพื่อเพิ่มความหวานให้กับใบหน้า
  • ทรงจมูกมีมิติ สโลปปลายพุ่งด้วยซิลิโคน USA Medical Grade ซิลิโคนชนิดนิ่ม บิดโยกได้
  • ใกล้เคียงองศาจมูก Ideal Nose ตามเพศ

การทำจมูกโด่งใช่ว่าทำแล้วจะสวยกันทุกคน ต้องดูองค์ประกอบหน้าโดยรวมด้วยค่ะ บางคนคิดว่าทำจมูกทั้งทีต้องทำโด่ง ๆ ไว้ก่อนถึงจะคุ้ม บอกเลยค่ะว่าไม่คุ้ม เพราะยิ่งโด่งก็ยิ่งเสี่ยงปัญหาปลายบาง จมูกทะลุได้ในอนาคต ยิ่งถ้าทำแล้วไม่เข้ากับหน้าก็นอยด์ไปอีก พอไม่โอเคก็ต้องมาคอยแก้จมูกใหม่ เห็นมั้ยคะว่าไม่คุ้มจริง ๆ เราคนนึงที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ค่ะ  แล้วก็ตัดสินใจแก้จมูกค่ะ

ทำจมูก

                  ทำจมูกมาแล้ว ซิลิโคนลอย ดูไม่เนียน

แก้จมูก

                              ปลายเริ่มบาง ใกล้จะทะลุ

โดยครั้งนี้ก็ตั้งโจทย์กับตัวเองว่า ไม่เอาแล้วนะจมูกโด่งเกิน เพราะหน้าเราดุอยู่แล้ว พอย่ิงโด่งหน้าก็ยิ่งดุเข้าไปอีก ดูแข็งไปหมดเลย เพราะงั้นแก้จมูกทั้งทีก็ขอเน้นให้เข้ากับหน้าของตัวเอง และอยากให้หน้าโดยรวมดูหวานขึ้นด้วย ซึ่งคลินิกที่เราตัดสินใจมาแก้จมูกก็คือ Estique Clinic ค่ะ หาข้อมูลมาแล้วเห็นว่าหมอปีทำจมูกสวยมาก รีวิวเพียบเลย

คลินิกเสริมจมูก

ปรึกษาแก้จมูกกับหมอปี

พอมาถึงคลินิกจะมีพนักงานต้อนรับกันอย่างอบอุ่นสุด ๆ บอกข้อมูลของตัวเองเสร็จหมอปีก็พาเข้าไปที่ห้องปรึกษา เพื่อดูเคสของเราค่ะว่าต้องแก้ยังไง หมอปีบอกว่าปัญหาของเราตอนนี้คือเสริมจมูกมาแล้วซิลิโคนมันเลื่อน ปลายก็เริ่มบางมาก ๆ ใกล้ทะลุแล้ว ดีนะที่มาหาหมอทัน ไม่งั้นจมูกทะลุทีเราคงทำอะไรไม่ถูกแน่เลยค่ะ

เสริมจมูกที่ไหนดี

จากคำแนะนำของหมอปีคือเราเป็นคนตาดุ หน้าโฉบเฉี่ยว ทรงซิลิโคนที่เสริมอยู่เป็นทรงหยดน้ำที่โด่งมาก องศาของจมูกไม่สมส่วนกับใบหน้าของเรา เลยทำให้หน้าดูแข็งกว่าเดิม ต้องแก้ด้วยการดีไซน์ซิลิโคนใหม่ โดยเทคนิคที่คุณหมอทำให้จะเรียกว่า Posh Design ค่ะ

แก้จมูกด้วยเทคนิค Posh Design

การแก้จมูกด้วยเทคนิค Posh Design เป็นเทคนิคส่วนตัวของคุณหมอปี ที่จะเน้นส่วนโค้งและองศาของสันจมูกให้ดูมี Curve สร้างมิติให้กับใบหน้า เพื่อทำให้หน้าของเราดูหวานและละมุนขึ้น มองมุมไหนก็สวย ซึ่งเทคนิคนี้คุณหมอจะใช้ซิลิโคน USA Medical Grade เป็นซิลิโคนชนิดนิ่มของอเมริกา ที่บิดไปมาได้ ผิวซิลิโคนเนียนละเอียด เพื่อเพิ่มความเนียนให้กับจมูกหลังทำ ไม่ทำให้ดูลอย และยังใกล้เคียงองศาจมูก Ideal Nose ตามเพศ

Posh Design
Posh Design

องศาจมูก Ideal Nose ตามเพศ

หลายคนมักคิดว่าแค่ดั้งโด่งก็สวยแล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วองศาของจมูกเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะใช้ตัดสินว่าจมูกที่กำลังจะทำสวยเข้ากับรูปหน้าของเราหรือเปล่า ซึ่งองศาจมูกที่สวยและรับกับใบหน้าของเราจะต้องมีสัดส่วนตามนี้ค่ะ

องศาจมูก

Ideal Nose ของผู้หญิง

  • สันจมูกทำมุมกับหน้าผากที่ 90-110 องศา 
  • องศาปลายจมูกทำมุมกับริมฝีปาก ความเชิดของปลายจมูกจะอยู่ที่ 110-125 องศา

Ideal Nose ของผู้ชาย

  • สันจมูกทำมุมกับหน้าผากที่ 115-130 องศา
  • องศาปลายจมูกทำมุมกับริมฝีปาก ความเชิดของปลายจมูกจะอยู่ที่ 90–95 องศา

ความรู้สึกตอนผ่าตัดแก้จมูก

ทำจมูกเจ็บมั้ย

ตอนผ่าตัดแก้จมูกที่ Estique Clinic จะบอกว่าไม่เจ็บเลย ต่างกับครั้งแรกที่เสริมจมูกจากที่อื่นมา จำได้ว่าระหว่างทำเจ็บ ๆ ตึง ๆ มาก แต่อันนี้ไม่รู้สึกอะไรเลยนะ หมอมือเบา ความรู้สึกเหมือนหมอปีใส่ใจรายละเอียดมาก ๆ ค่อย ๆ ทำ ดูพิถีพิถัน ช้าแต่ชัวร์ หลังทำเสร็จก็ไม่มีอาการบวมเลย เห็นรอยแผลเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก ไม่ต้องพักฟื้น ก่อนกลับบ้านคุณหมอจะแนะนำวิธีดูแลตัวเอง แล้วก็นัดวันติดตามผลค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำ

ก่อนทำปลายจมูกจะงุ้มลงมานิด ๆ ซึ่งเราก็ชอบนะ มองด้านข้างสวยดีค่ะ แต่หน้าตรงไม่โอเคเท่าไรเพราะดูแม่มดมาก ๆ ซึ่งหลังแก้จมูกกับคุณหมอปีเราชอบมากกกก เพราะสวยทุกมุมจริง ๆ ด้านข้างยิ่งสวย หน้าโดยรวมก็ดูหวานไปเลย เพื่อนทักกันหลายคนว่าจมูกดูเนียนมาก ไม่เห็นรอยซิลิโคน หน้าไม่ดุแล้วด้วย ดีต่อใจเว่อร์

ทำจมูก

                                         Before

ทำจมูก

                                              After

ทำจมูก

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

แผนที่

โครงการบิซคอมพาร์คสามัคคีแจ้งวัฒนะ
static-map

การติดต่อ

ก่อนและหลังทำ 1 เดือนครับ จุดที่บางดูหนาขึ้นชัดเจน
Phone number : 063-559-4956,02-028-8343
42/62 ม.7 ถนน เลี่ยงเมืองปากเกร็ด,ปากเกร็ด
ประเภท