ทำจมูกครั้งแรกกับหมอสอง แก้จมูกสั้นให้เป็นสายฝอ
  1. ทำจมูกครั้งแรกกับหมอสอง แก้จมูกสั้นให้เป็นสายฝอ

ทำจมูกครั้งแรกกับหมอสอง แก้จมูกสั้นให้เป็นสายฝอ

อยากปังตั้งแต่ทำจมูกครั้งแรก ต้องมาที่ Nopparat Cosmetic Clinic พามาดูการทำจมูกด้วยเทคนิค Close กับคุณหมอสอง ปรับจมูกสั้นให้โด่งแบบสายฝอ ซ่อนแผลเนียน
writerProfile
7 เม.ย. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Nopparat Cosmetic Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

พูดเลยว่าสมัยนี้มีเทคนิคการทำจมูกที่เยอะมากกก! อีกหนึ่งเทคนิคที่ทำแล้วออกมาสวยปังก็คือ การทำจมูกด้วย 'เทคนิค Close' นั่นเองค่ะ ข้อดีคือแก้ได้ทุกปัญหา ที่สำคัญคือได้ทรงจมูกที่สวยมากแม่! อะ มีเทคนิคอย่างเดียวไม่พอค่ะ ต้องดูแลโดยคุณหมอที่มากประสบการณ์ด้วย ถึงจะได้ผลลัพธ์น่าประทับใจ วันนี้ Wongnai Beauty จะพาทุกคนไปแก้ปัญหาทรงจมูกสั้นให้สวยเป๊ะสไตล์สายฝอกับ คุณหมอสอง ที่ Nopparat Cosmetic Clinic บอกเลยว่าทำแล้วปังมากกก แถมอยากได้ทรงไหนคุณหมอทำได้ออกมาตรงใจเว่อร์ จะเป็นยังไงตามมาดูกันเล้ยยย 

#วงในบอกมา 

  • ผ่าตัดเสริมจมูกกับหมอสอง ทำได้ทุกทรง แก้ปัญหาได้ทุกอย่างโดยไม่ต้อง open ให้มีแผลเป็น ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง
  • เอาใจใส่รับผิดชอบดูแล 
  • รับประกันการเบี้ยว เอียง ทะลุ หลังผ่าตัดตลอดชีวิต 
Nopparat Cosmetic Clinic
 Nopparat Cosmetic Clinic 

วันนี้เรามาอยู่กันที่ Nopparat Cosmetic Clinic คลินิกศัลยกรรมที่ได้มาตรฐาน ดูแลโดย คุณหมอสอง หมอนพรัตน์ รัตนวราห บอกเลยว่าใครที่เดินเข้ามาต้องแอบงง เพราะที่นี่ยิ่งใหญ่อลังการมากกก! เรียกได้ว่าเป็นโรงพยาบาลขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ค่ะ บรรยากาศหรู มีห้องรับรองและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในส่วนห้องผ่าตัดก็จัดเต็มทั้งเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัยและความปลอดภัย มั่นใจได้เลยค่ะว่าทีมแพทย์ที่นี่ดูแลคนไข้เป็นอย่างดีแน่นอน 

Nopparat Cosmetic Clinic
ห้องพักฟื้น สะอาด กว้างขวาง
Nopparat Cosmetic Clinic
ห้องรับรอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มมากค่ะ

เคสของเราในวันนี้นั่นก็คือน้องน้ำเพชรค่ะ น้องเล่าให้ฟังว่ามาทำจมูกเป็นครั้งแรกตื่นเต้นมาก กลัวเจ็บค่ะ  แต่ที่ตัดสินใจทำจมูกเพราะรู้สึกว่าเป็นคนจมูกไม่โด่งค่ะ เวลาถ่ายรูปแล้วรู้สึกไม่มั่นใจเลยค่ะ ดั้งแบนแถมดูไม่มีมิติอีกด้วย ส่วนตัวอยากได้ทรงจมูกแบบญาญ่าสไตล์สายฝอ สโลปปลายนิดนึง สวยมากค่ะ เลยคิดว่าถ้าปลายจมูกขยับขึ้นมาอีกนิด ก็จะได้จมูกสวยดูสายฝอขึ้น แต่ต้องปรึกษาคุณหมอก่อนว่าจมูกของน้ำเพชรจะทำได้มั้ย? จะมีความยากง่ายยังไงบ้าง ตามน้ำเพชรมาปรึกษาคุณหมอสองกันค่ะ 

Nopparat Cosmetic Clinic
คุณหมอให้คำปรึกษาได้ดีมากค่ะ 

พอพบกับคุณหมอสองก็ถามถึงทรงจมูกที่เราต้องการ ถ้าใครมีทรงจมูกที่อยากได้ เซฟรูปไปบอกคุณหมอเลยค่ะ อย่างตัวเราเองชอบจมูกของญาญ่า คุณหมอบอกอีกว่าทรงที่เราเลือกค่อนข้างดูโอเค โดยคุณหมอก็จะดีไซน์จมูกให้ออกมาใกล้เคียงกับสไตล์ที่เราอยากได้ และต้องดูดีมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองด้วย โครงหน้าของน้ำเพชรมีดวงตาที่กลมคล้ายกับญาญ่า ถึงจะมีจมูกสั้นก็สามารถยืดให้ยาวขึ้น แต่อาจจะได้ไม่ยาวมาก ต้องดูลิมิตเนื้อจมูกของเราด้วย ซึ่งตามหลักศัลยกรรมที่ดีแล้วจะต้องออกมาให้สวยเข้ารับกับรูปหน้า และซ่อนแผลค่ะ 

Nopparat Cosmetic Clinic
ห้องผ่าตัดสะอาด ปลอดภัย
Nopparat Cosmetic Clinic
เหลาซิลิโคนเคสต่อเคส

เทคนิคการทำจมูกของคุณหมอสอง 

ทำจมูกเป็นครั้งแรกแน่นอนว่าต้องกลัวเจ็บค่ะ แต่คุณหมอสองมีเทคนิคการฉีดยาชาที่ทำให้เจ็บน้อยที่สุด เจ็บน้อยกว่าทำฟันหรือฉีดสิวไปอีก! ได้ยินแบบนี้แล้วก็เบาใจขึ้นค่ะ หลังจากนั้นคุณหมอก็จะวัดและวิเคราะห์สัดส่วนบนใบหน้าอย่างละเอียด เห็นว่าเราเป็นคนหน้าผากส่วนบนสูงและส่วนล่างเว้าลงค่ะ ช่วงกลางจมูกดูไม่โด่ง แต่จริง ๆ สันจมูกตรงหัวตาสูง แต่สันจมูกส่วนล่างไม่โด่งและเชิดสั้นมาก ดังนั้นจึงต้องขยาย ยืดเนื้อจมูก ทั้งสองมิติ ให้โด่งเรียวและยาวขึ้น

โดยเทคนิคที่คุณหมอใช้ ซึ่งสามารถแก้ได้ทุกปัญหาของจมูกคือ ‘เทคนิค close’ นั่นเองค่ะ ไม่ใช่หมอทุกคนจะสามารถทำจมูกแบบปิดแล้วแก้ได้ทุกปัญหา แต่ต้องเป็นหมอที่มีประสบการณ์สูงจริง ๆ เท่านั้น คุณหมอไม่จำเป็นต้อง open ให้เกิดแผลเป็นที่กลางสันจมูก และแผลคุณหมอจะซ่อนในรูจมูก มองไม่เห็นแผลเลยค่ะ และอีกหนึ่งเทคนิคที่สำคัญคือการยืดเนื้ออีกหนึ่งเทคนิคสำคัญคือการยืดเนื้อให้ดูจมูกยาวขึ้นค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ความยืดหยุ่นของเนื้อคนไข้ รวมทั้งยังมีเทคนิคการเหลาซิลิโคนที่เข้ารับกับรูปหน้า และใช้กระดูกหลังหูร่วมด้วย บอกเลยว่าเทคนิคเยอะแถมได้จมูกทรงสวยแบบนี้ ต้องคุณหมอสองเท่านั้นค่ะ 

Nopparat Cosmetic Clinic
คุณหมอสองดีไซน์ทรงจมูกให้รับกับรูปหน้า

เคสนี้ยากมั้ย?

คุณหมอเล่าให้ฟังว่า เคสนี้ดูเหมือนง่าย จริง ๆ แล้วเป็นเคสที่ยากค่ะ เพราะหัวตาของน้องจะสูงง่าย เวลาเสริมเคสลักษณะนี้จะพุ่งหน้าได้ง่าย และน้องมีปลายจมูกที่สั้นมาก คุณหมอเห็นก่อนผ่าตัดแล้ว เคสแบบนี้จะเรียกว่าหัวตาตื้น คือหน้าผากส่วนล่างแบน เติมนิดเดียวก็จะล้น ไม่สวย ดูหลอกตาทันที คุณหมอถือว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจมาก ๆ เลยค่ะ เป็นการทำจมูกแบบ Close ที่ใช้เทคนิคค่อนข้างเยอะ ต้องเบามือนิดนึง เพื่อให้น้องบวมช้ำน้อยที่สุดค่ะ 

นอกจากนี้อีกอย่างนึงที่ทำคือ คือการตัดปีกจมูกค่ะ ด้วยความที่เป็นคนที่ปีกจมูกกว้าง โดยเฉพาะเวลายิ้มแล้วปีกจะบานออก ไม่มั่นใจเลยค่ะ ตอนตรวจคุณหมอก็แนะนำว่าควรเก็บปีกจมูกเล็กน้อย ซึ่งจะทำให้จมูกเรียวได้รูปขึ้นและส่งผลให้ภาพรวมใบหน้าดูเรียว ซึ่งก็ตรงใจเหมือนที่คิดเลยค่ะ ไม่ลังเลเลยที่จะทำ เพราะทราบมานานแล้วว่าคุณหมอสองเป็นศัลยแพทย์ที่ขึ้นชื่อด้านการตัดปีกจมูกให้สวย และซ่อนแผล เคยเห็นเพื่อนตัดปีกจมูกจากที่อื่นแล้วเกิดปัญหา เช่นแผลเป็นเห็นชัดจากด้านนอก ปีกดูลีบแบน หรือเป็นสามเหลี่ยมไม่สวย น่ากลัวมาก ๆ พอได้เห็นเคสรีวิวตัดปีกจมูกกับคุณหมอสองสวยทุกเคสเลยค่ะ พอได้ทำก็สวยอย่างที่หวังไว้เลย ปีกจมูกสวย ไม่ลีบแบบไม่หลอกตา ซ่อนแผลจริง ๆ ค่ะ

Nopparat Cosmetic Clinic
มั่นใจขึ้นมากค่ะ ถ่ายรูปมุมไหนก็รอด

การดูแลหลังทำจมูก

ใครที่ได้ยินมาว่าทำจมูก นอนตะแคงแล้วจะทำให้จมูกเอียง คุณหมอคอนเฟิร์มมาเองเลยว่าการนอนตะแคงไม่มีผลทำให้จมูกเอียง เพราะฉะนั้นนอนตะแคงได้ สบายมากจ้า แต่แนะนำว่าให้นอนยกศีรษะสูง หมั่นประคบเย็น ไม่ให้เส้นเลือดฝอยขยายตัว โอกาสบวมก็จะลดน้อยลง จะบวมมากบวมน้อยก็แล้วแต่เคส บางเคสอาจใช้เวลานาน บางเคสใช้เวลาอาทิตย์เดียวก็หาย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเนื้อและโครงสร้างของแต่ละคนค่ะ 

อัปเดตการทำจมูก 

หลังทำเสร็จทันที ไม่เจ็บเลยค่ะ รู้สึกแค่ตึง ๆ ชิลมากค่ะ หลังจากยาชาหมดฤทธิ์ก็มีเจ็บอยู่บ้าง ส่วนเวลานอนน้ำเพชรก็จะจัดหมอนให้สูงตามคำแนะนำของคุณหมอค่ะ สามวันหลังทำอาการบวมเริ่มยุบลงแล้วค่ะ แผลเริ่มแห้งแล้วด้วย ครบหนึ่งเดือนหลังทำรู้สึกชอบจมูกตัวเองมากค่ะ ดูเข้าที่เข้าทางแล้ว สามารถแต่งหน้าทำงานได้เลยค่ะ ที่สำคัญมองไม่แผลรอยแผลเลยค่ะ

เสริมจมูก Nopparat Clinic


ความรู้สึกหลังทำ 

บอกก่อนเลยว่าเดินเข้ามาในคลินิกแล้วเซอร์ไพรส์มากค่ะ ไม่คิดเลยว่าคลินิกของคุณหมอสองจะยิ่งใหญ่เบอร์นี้ หลังทำแล้วรู้สึกดีมากค่ะ ชอบทรงจมูกของตัวเองมาก เพิ่มความมั่นใจในการถ่ายรูปได้เยอะเลยค่ะ พอจมูกเริ่มเข้าที่แล้ว ทั้งงานเดินแบบ งานพิธีกรมีเข้ามาเพียบเลยค่ะ ที่ประทับใจมากคือการดูแลของทีมแพทย์ ให้คำแนะนำได้ดีเลยค่ะ พอจมูกเริ่มเข้าที่แล้วดูสวยขึ้นเลยค่ะ เพื่อนทักมาเยอะมากค่ะ ไอจีแตกมาก ถามว่าทำที่ไหน? ทรงสโลปสวยมากเลย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจอยากทำนะคะ ติดต่อที่เพจ Nopparat Cosmetic Clinicได้เลยค่า

Before /After

เสริมจมูก Nopparat Clinic
Before
เสริมจมูก Nopparat Clinic
After

บอกเลยว่าการทำจมูกด้วยเทคนิค Close ของคุณหมอสองนั้นปังมากค่ะ บวมช้ำน้อยมาก แค่หนึ่งอาทิตย์จมูกก็ดูเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ที่สำคัญคือเทคนิคนี้แก้ปัญหาทรงจมูกได้เริ่ดเว่อร์ ดูเนียนมาก มองไม่เห็นรอยแผลเลยค่ะ ใครมีแพลนอยากทำจมูกอยู่แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับหมอคุณหมอสอง ที่ Nopparat Cosmetic Clinic คุณหมอมากประสบการณ์ ทำครั้งเดียวจะได้สวยจบ เป๊ะปังแน่นอนจ้า 

ช่องทางการติดต่อ 

Facebook : https://www.facebook.com/NopparatClinic
Websitehttps://www.nopparatclinic.com/
Tel. : 0896990666, 0832212122

แผนที่

ฝั่งเดียวกับ the nine เข้าพระราม9 ซอย57ประมาณ300เมตร
static-map

การติดต่อ

Nopparat Cosmetic Clinic
Phone number : 089-699-0666, 083-221-2122
Line : @ncc66
พระราม 9 ซอย 57 กรุงเทพมหานคร สวนหลวง, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร,สวนหลวง