รีวิว ต่อขนตาระดับ 6D  ตาไม่เท่ากันก็อำพรางได้!
  1. รีวิว ต่อขนตาระดับ 6D ตาไม่เท่ากันก็อำพรางได้!

รีวิว ต่อขนตาระดับ 6D ตาไม่เท่ากันก็อำพรางได้!

เก๋กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! รีวิวต่อขนตาระดับ 6D ที่ Sopracie ปัญหาขนตาน้อย รูปตาไม่เท่ากัน ก็อำพรางได้นาจาาา
writerProfile
18 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Sopracie Siam Paragon
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

รู้สึกเบื่อไหมคะ กับการต้องตื่นมานั่งแต่งหน้าตอนเช้า ยิ่งวันไหนรีบ ยังงัวเงีย ๆ ทารองพื้นก็พอรอด เติมปาก เขียนคิ้ว แต่งตาก็ยังพอไหว แต่พอจะฟาดมาสคาร่าเท่านั้นละ เช้าเกินไปตามันจะปิดฟาดผิดทุกที! งานสโมกกี้อายแบบทีเผลอก็มาจ้าา ไล่สีอายแชโดว์ดีแค่ไหน กะได้ลุคใส ๆ ก็กลายเป็นแพนด้าไปซะงั้น พอเจอปัญหาแบบนี้บ่อย ๆ เราก็เลยตัดสินใจต่อขนตาซะเลย จะได้ไม่ต้องเสี่ยงลุ้นขอบตาดำทุกเช้า ซึ่งร้านต่อขนตาที่เราจะมาบอกต่อทุกคนให้ลองไปทำกันก็คือร้าน Sopracie ค่ะ จะออกมาเป็นยังไงนะ เราไปดูกันเล้ยยย

#วงในบอกมา 

  • เทคนิคการจับช่อ 6D เจ้าแรก ๆ ในไทย แก้ปัญหาขนตาน้อย และอำพรางรูปตาไม่เท่ากัน
  • ขนตานำเข้าจากประเทศไต้หวัน เส้นเล็กบางเท่ากับขนตาจริง
  • พนักงานทุกคนได้รับการเทรนโดยเทรนเนอร์จากประเทศไต้หวัน

ลักษณะขนตาก่อนทำ

ต่อขนตา
ต่อขนตา

ถ้าสังเกตดูดี ๆ จะเห็นว่านอกจากขนตาน้อยแล้ว เราก็มีปัญหาเรื่องชั้นตาไม่เท่ากันอยู่ด้วยค่ะ แต่เป็นปัญหาเล็ก ๆ ที่เราไม่อยากเจ็บตัวไปแก้ตาสองชั้นให้เท่ากัน ก็เลยนั่งอ่านรีวิวในเน็ตว่ามีวิธีไหนแก้ไขได้บ้าง เอาแบบไม่ต้องพึ่งหมอ เพราะกลัวมีดหมอสุด ๆ และแล้วก็ไปเจอว่า Sopracie มีเทคนิคต่อขนตาระดับ 6D ช่วยอำพรางรูปตาที่ไม่เท่ากันได้ก็เฮ้ยยย ได้ขนตาปัง ๆ แล้วยังช่วยเรื่องตาไม่เท่ากันได้อีก งี้ต้องไปตำแล้วป่ะ!

ต่อขนตา

การต่อขนตาของที่นี่จะแบ่งเป็น 3 สไตล์

  1. So Cute : เน้นความยาวบริเวณกลางตา ทำให้ตาดูกลมโตและหวาน ดวงตาดูสดใสน่ารัก เหมาะกับคนที่มีรูปตากลมลึก
  2. So Elegant : ไล่ระดับความยาวตั้งแต่หัวตาจนไปถึงหางตา เพื่อให้ตาดูเปิดกว้างและมี Volume มากขึ้น เหมาะกับคนตาห่าง 
  3. So Sexy : เน้นความยาวบริเวณหางตา ทำให้ตาดูยาว พริ้มนิด ๆ ดูโฉบเฉี่ยวและเซ็กซี่น่าค้นหา

ต่อขนตาระดับ 6D VS ต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น

ปกติแล้วร้านต่อขนตาทั่วไปจะเน้นต่อขนตาแบบเส้นต่อเส้น ใช้ขนตาขนาด 0.15 ใหญ่กว่าขนตาจริง เพราะช่วยทำให้ดูหนาและเห็นเส้นขนตาได้ชัด ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ข้อเสียคืออาจจะมีการระคายเคืองหรือทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ เนื่องจากขนาดเส้นขนตาที่ต่อใหญ่กว่าเส้นขนตาจริงเวลาร่วงจะร่วงทีละเส้น ซึ่งจะทำให้ขนตาดูแหว่ง และสำหรับใครที่มีขนตาน้อยก็จะยิ่งดูน้อยเข้าไปใหญ่เลยค่ะ

ต่อขนตา
ต่อขนตา

แต่การต่อขนตาระดับ 6D ก็จะต่างจากต่อแบบเส้นต่อเส้นตรงที่ ช่างต่อขนตาจะจับเส้นขนตาให้เป็นช่อเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ กางออกแบบพัด (ไม่ใช่ช่อสำเร็จ) แล้วต่อไปที่โคนขนตา ข้อดีคือ ดูธรรมชาติ หน้าสดก็รอด ตอนร่วงก็ไม่รั้งขนตาจริงให้หลุดไปด้วย เนื่องจากใช้ขนตาขนาด 0.05 และ 0.07 เทียบเท่าขนตาจริง แถมไม่ทำให้ขนตาจริงอ่อนแอ เพราะใช้กาวน้อยแต่มีคุณภาพ ติดทนมาก ๆ

การต่อขนตาระดับ 6D ที่ Sopracie

ร้าน Sopracie เป็นร้านต่อขนต่อระดับ 6D เจ้าแรก ๆ ของไทยที่ update เทคนิคการต่อขนตาจากประเทศไต้หวัน และยังมีสถาบันสอนต่อขนตาที่ชื่อว่า Lashpertist โดยช่างต่อขนตา (Eyelash Designer) ของที่นี่จะถูกเทรนมาจากสถาบัน Lashpertist ซึ่งมีเทรนเนอร์ชาวไต้หวันมาสอนโดยตรง แถมมีการ update เทรนด์ใหม่อยู่ตลอดแบบไม่มีเอาท์ และขอบอกเลยว่าช่างของที่นี่เก่งและชำนาญมาก ๆ มาถึงช่างจะทำความสะอาดขนตา จัดระเบียบขนตา แล้วก็นำมาสก์มาวางไว้ที่ใต้ตา เห็นพี่พนักงานบอกว่าเอาไว้แบ่งขนตาเฉย ๆ แต่สำหรับเราคือฟินมากกก มีความฉ่ำเย็นเบา ๆ รู้สึกผ่อนคลายสุด ๆ

ต่อขนตา
ต่อขนตา

การต่อขนตาเพื่อช่วยอำพรางรูปตาที่ไม่เท่ากันของที่นี่ เป็นเทคนิคเฉพาะตัวของช่าง เขามีความสามารถในการจัดช่อขนตาให้รับกับรูปตา โดยจะเริ่มต้นใช้เส้นขนตาปลอม 5 เส้น จับให้เป็นช่อ แตะกาวนิด ๆ แล้วติดไปที่โคนขนตา เคยเห็นรีวิวมาบ้างแล้ว ตอนแรกก็เข้าใจว่าจะเคืองตาหรือรู้สึกเจ็บ แต่เอาเข้าจริงไม่เจ็บเลยค่ะ แทบไม่รู้สึกอะไรเลย สารภาพตามตรงว่าระหว่างที่ต่อเราเผลอหลับด้วยนะ 5555 มีเพลงให้ฟัง แอร์เย็น ๆ บรรยากาศดีขนาดนี้เป็นใครก็หลับค่ะ

Before / After

ต่อขนตา

                                           Before

ต่อขนตา

                                             After

มาเทียบกันดูแบบชัด ๆ เลยค่ะ ดูสิคะว่าปังขนาดไหน เราเลือกต่อแบบ So Cute หลังทำออกมาเสร็จแล้ว ไม่รู้สึกว่าตัวเองต่อขนตาเลยค่ะ มันเบามาก ๆ สบายตาสุด ๆ ไม่เคืองไม่หนัก ลองถ่ายรูปแล้วรู้สึกกรี๊ดเบา ๆ คือไม่ได้เด้งเว่อร์มากเกินไป และตาดูหวานขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ส่องกระจกแล้วมันเนียนมาก ๆ ขนตามี Volume อย่างธรรมชาติ ตรงโคนขนตาก็ไม่เห็นคราบกาว เวลาถ่ายรูปออกมาตาก็ดูสมดุลและเท่ากันมากขึ้น ปรบมืออออ

ต่อขนตา

หลังต่อเสร็จพนักงานก็จะแนะนำวิธีดูแลให้ด้วย โดยหลังต่อเสร็จแล้วไม่ควรโดนน้ำประมาณ 6-12 ชั่วโมงพื่อรอให้กาวเซตตัว และไม่ควรขยี้ตาแรง ๆ และควรล้างหน้าด้วยโฟม หรืออายรีมูฟเวอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจะไปละลายกาวที่ใช้ต่อขนตา ขนตาหลังต่อเสร็จไปแล้วจะอยู่ได้นานถึง 3-4 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับการดูแล โดยเวลาร่วงจะค่อย ๆ ร่วงทีละช่อ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งข้อดีของการต่อขนตาระดับ 6D ใครเบื่อมาสคาร่า อยากต่อขนตา แต่ชอบแบบธรรมชาติ ๆ แนะนำให้มา Sopracie เลยค่าา

แผนที่

Siam Paragon ชั้น B Jewel Zone ลงบันไดเลื่อนข้าง Garrette Popcorn ข้าง The 9th Cafe

การติดต่อ