จะพาเธอนั้นไปลอย...สปาเกลือ

จะพาเธอนั้นไปลอย...สปาเกลือ

หนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายฟังทางนี้ มิสบิวตี้จะชวนคุณมาลอยตัว ปล่อยใจ ปล่อยกาย ให้ผ่อนคลายในสปาเกลือบำบัด ขอบอกเลยว่าฟินมาก แถมยังสมาธิดีขึ้นด้วยนะ
[Ad] • 7 ส.ค. 2015 · โดย

ลอยสปาเกลือ? หืม? คือไรอ่ะ?

ลอยสปาเกลือ หรือการ floatคือการลอยตัวในน้ำเกลือ Epsom Saltที่มีความเข้มข้นสูงมากเทียบได้กับทะเลสาบเดดซี ในอิสราเอลซึ่งเราจะลอยได้เองโดยอัตโนมัติในสภาวะไร้น้ำหนัก โดยที่น้ำเกลือจะเป็นตัวช่วยพยุงน้ำหนักของเราเหมือนกำลังลอยอยู่ในอวกาศเลยค่ะ

float ไปเพื่ออะไรเหรอ?

ก็เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อยังไงล่ะแต่นอกจากกล้ามเนื้อเราจะผ่อนคลายแล้วจิตใจเราก็ได้ผ่อนคลายตามไปด้วยสมาธิมาปัญญาเกิดไอเดียบรรเจิดคิดงานออก เย่!

หลักการ float จะต่างจากการนวดหรือทำสปาด้านอื่นๆ คือหากมีอาการปวดเมื่อยอยู่ก่อนเราจะรู้สึกดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเพราะกล้ามเนื้อได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ในขณะที่เรา float แร่ธาตุแมกนีเซียมซัลเฟตที่อยู่ในเกลือ จะซึมผ่านทางผิวของเราโดยจะช่วยดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกายและช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของเราดีขึ้น แถมผิวก็เนียนขึ้นด้วยเพราะเกลือจะค่อยๆ สครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วของเราออกไปเองโดยที่ไม่ต้องไปขัดถูเลย

นอกจากประโยชน์ทางด้านร่างกายแล้วทางด้านจิตใจก็มาด้วยนะเพราะตอนที่กำลัง float อยู่เราเหมือนตัดขาดจากโลกภายนอกได้อยู่กับตัวเองนิ่งๆ 1 ชั่วโมงเต็มแรกๆ อาจจะยังไม่ชิน มีเบื่อบ้างแต่ต้องลองดูค่ะ จะรู้ว่าทำได้

ลองนอนนิ่งๆ ค่อยๆ หายใจค่อยๆ ปล่อยความคิดต่างๆ ที่อยู่ในสมองให้ค่อยๆ ลอยออกไป เชื่อสิว่าพอทำออกมาแล้วสมาธิเราก็จะดีขึ้นสมองโล่งปลอดโปร่ง คิดงานต่างๆ ได้ดีขึ้นนี่พูดจากประสบการณ์ตรงเลยนะเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าเป็นยังไง

ที่ Theta State Float Centerเขามีให้เลือก float 2 สไตล์คือแบบแคปซูลและแบบเป็นห้อง

แบบแคปซูลจะเป็นเหมือนไข่ใบยักษ์ซึ่งเราจะเข้าไป float อยู่ข้างในจะให้ความรู้สึกเหมือนเรากลับไปอยู่ในท้องแม่เราอีกครั้งหนึ่ง

ส่วนอีกแบบเรียกว่า float roomลักษณะจะเป็นห้องและมีอ่างอาบน้ำอยู่ข้างในเหมาะสำหรับคนที่กลัวที่แคบอาจจะ float ในแคปซูลไม่ได้ก็ต้องไป float ที่ห้อง float room แทนแต่ไม่ต้องห่วงค่ะ จะ float สไตล์ไหนก็ได้รับประโยชน์เหมือนกัน

สำหรับการ float ของเราวันนี้ขอเลือกเป็นแบบแคปซูลค่ะเพราะเป็นคนไม่กลัวที่แคบเท่าไหร่และอยากรู้ว่าความรู้สึกเหมือนกลับเข้าไปอยู่ในท้องแม่อีกครั้งมันเป็นยังไงส่วนเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องกังวลค่ะเพราะในห้องจะมีแค่เราคนเดียวเป็นส่วนตัวมากๆ

ส่วนขั้นตอนการ float เริ่มจากจะมีการพูดคุยถึงความต้องการของเราก่อนค่ะว่าอยากมา float เพื่ออะไรเสร็จแล้วจึงเข้าห้อง float อาบน้ำสระผมชำระร่างกายให้สะอาดก่อน เช็ดหน้าให้แห้งและใส่ ear plug เพื่อกันน้ำเข้าหู

เปิดฝาแคปซูลขึ้น เข้าไปข้างในแล้วปิดฝาลงมานอนลงก็จะลอยได้เองโดยอัตโนมัติซึ่งระดับน้ำจะไม่สูงมากไม่ต้องกลัวว่านอนแล้วน้ำจะเข้าตา

แต่ถ้าหากเกิดเหตุสุดวิสัย เช่นเวลาเราขยับตัวหรือพลิกหน้าแล้วน้ำเกลือเกิดบังเอิญกระเด็นเข้าตาไม่ต้องตกใจไปค่ะในแคปซูลจะมีขวดสเปรย์น้ำเปล่าและผ้าขนหนูแขวนอยู่ให้รีบฉีดน้ำเปล่าทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าขนหนูซับ

ตอนที่เริ่ม session จะมีเพลงเปิดคลอประมาณ 10 นาทีให้เรารู้สึกผ่อนคลายหลังจากนั้นเพลงจะดับเราจะปิดไฟก็ได้ซึ่งต้องปิดด้วยตัวเองซึ่งจะมืดหมด มืดแบบมองอะไรไม่เห็นเลยไม่มีแสงและเสียงอะไรที่เล็ดลอดเข้ามาแต่ถ้ากลัวความมืดก็สามารถเปิดไฟทิ้งไว้ได้ค่ะ

5 นาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลาเพลงจะดังขึ้นเพื่อบอกให้รู้ว่าใกล้หมดเวลาแล้วจะมีเสียงพูดว่า your session is overเราก็เปิดฝาออกมา จังหวะนี้น้ำจะถูกดูดกลับเข้าไปในเครื่องเพื่อเปลี่ยนน้ำใหม่ให้กับลูกค้าท่านต่อไป

หลังจาก float เสร็จอาบน้ำอีกรอบหนึ่งเพราะถ้าไม่อาบเกลือก็จะจับอยู่ที่ตัวเราเป็นเกล็ดๆ เลยล่ะ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จออกมาก็จะมีชากับขนมเสิร์ฟให้

ขอบอกเลยว่าทั้งตอน floatและหลัง float ความรู้สึกคือสบายมากเหมือนได้มาผ่อนคลายจริงๆอาการปวดต่างๆ จากโรคออฟฟิศซินโดรมนี่หายไปแทบจะเกือบ 100%ตอนกำลัง float อยู่ทุกอย่างมันเงียบหมดทำให้เราได้อยู่กับตัวเองได้ยินแค่เสียงลมหายใจเข้าออกและเสียงหัวใจตัวเองเต้นเท่านั้น

จะบอกอะไรให้ว่าก่อนที่จะมา float เนี่ยไม่ควรดื่มกาแฟก่อนเข้าไป float นะเนื่องจากจะทำให้ร่างกายตื่นตัวมากเกินไปเพราะการเข้าไป float มันคือการผ่อนคลายและไม่ควรรับประทานอาหารอิ่มมากเกินก่อน floatแต่ถ้าเพิ่งออกกำลังกายเสร็จแล้วมา float นี่คือดีมากเพราะกล้ามเนื้อเราจะได้ยืด และพักผ่อนอย่างเต็มที่

บรรยากาศสบายๆ เหมือนมาบ้านเพื่อน

เห็นว่าบรรดานักกีฬาชอบมา float ที่นี่กันนะนักเทควันโดเอย นักรักบี้เอย เทรนเนอร์ฟิตเนสเอยหรือแม้แต่ศิลปิน อย่างนักแต่งเพลงชาวต่างชาติท่านหนึ่งก็ชอบมาเป็นประจำ

นอกจากนี้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็สามารถมา float ได้นะคะสามารถที่จะนอนหงายในน้ำเกลือได้อย่างสบายขาและหลังที่ต้องคอยแบกรับน้ำหนักครรภ์ก็จะได้ผ่อนคลาย ไม่ต้องกลัวว่าจะจมซึ่งไม่จำกัดว่ามาได้ช่วงท้องกี่เดือนแค่อย่ามาคลอดในน้ำเกลือก็พอนะจ๊ะเดี๋ยวลูกน้อยจะแสบตาเอา อิอิ

และตลอดเดือนสิงหาคมนี้
เขามีโปรโมชั่นพาคุณแม่มา float ฟรีด้วยนะ
สนใจโทรไปสอบถามรายละเอียดได้ที่
02-261-7943 ได้เลยค่าา

ขอตัวพอแม่ไป float ก่อนนะ บายยย

แผนที่

ตรงเข้าซอยสุขุมวิท 24 มาประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือในอาคาร 24 อเวนิว ติดกับโรงแรมเดวิส
map

การติดต่อ

Theta State Float Center
88/1 อาคาร Avenue Mall สุขุมวิท 24 ชั้น 1 ห้องเลขที่ A4/ A5/ A6ทเวนตี้โฟร์ท อเวนิว,คลองเตย