สัมผัสประสบการณ์ “สปา” แสนผ่อนคลายที่ "ดาราเทวี”
  1. สัมผัสประสบการณ์ “สปา” แสนผ่อนคลายที่ "ดาราเทวี”

สัมผัสประสบการณ์ “สปา” แสนผ่อนคลายที่ "ดาราเทวี”

นวดลูกประคบสมุนไพร แบบฉบับต้นตำรับอินเดีย ในบรรยากาศสไตล์ล้านนาแสนผ่อนคลายที่สปา The Dheva Spa ดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่
writerProfile
18 ม.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Dheva Spa and Wellness Centre
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ความเงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ และการตกแต่งสไตล์ล้านนา

ไอแดดอุ่นๆ ที่ลอดผ่านลวดลายแกะสลักของสถาปัตยกรรมอันงดงาม

การดูแลอย่างดีประดุจเราเป็นเจ้าเมือง ความเนิบช้าของวาจาสาวเหนือ

สัมผัสอันผ่อนคลายและนุ่มนวลจากการนวดด้วยลูกประคบ

คือ “ประสบการณ์สปา” อันล้ำเลิศที่เราได้รับเมื่อมาเยือน“ดาราเทวี”

“เพราะสปาไม่ใช่เพียงความผ่อนคลายที่ได้จากการนวดหากแต่เป็นประสบการณ์อันน่าจดจำที่ได้รับจากหลากหลายองค์ประกอบสัมผัสจากการนวด การดูแลปรนนิบัติ บรรยากาศโดยรอบ และอื่นๆล้วนแต่เป็นส่วนหนึ่งของสปา ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้แต่ละที่แตกต่างกันออกไป”

บรรยากาศภายในรีสอร์ท ดาราเทวี

บรรยากาศในห้องสปา The Dheva Spa

น้ำมันชนิดต่างๆที่ใช้ในการนวด

น้ำโรยกลีบดอกไม้เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อให้เห็นถึงการต้อนรับผู้มาเยือน ในแง่รูปสัมผัสหากแต่เรายิ่งเข้าใจความแตกต่างของ “สปา” และ “นวด” มากขึ้นเมื่อได้มา เทวาสปาที่โรงแรมดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เราผ่านประตูเข้ามา ก็สัมผัสได้ถึงความสงบอย่างแท้จริงราวกับว่าเราได้ก้าวเข้าสู่อีกโลก ได้ทิ้งความวุ่นวายและภาระต่างๆ ไว้ภายหลังในที่แห่งนี้ เราได้สัมผัสถึงความเงียบ ความงาม ความเนิบช้าและความผ่อนคลาย...

เมื่อมาถึง The Dheva Spa เราจะได้พบกับการต้อนรับอย่างนอบน้อมของพนักงานพร้อมด้วยเครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อปรับสมดุลในร่างกายก่อนได้เริ่มทรีทเมนท์

จากนั้นเราจะได้กรอกแบบสอบถามด้านสุขภาพองค์รวม(เกี่ยวการวิถีการใช้ชีวิต การกิน การนอน และเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ)เพื่อนำไปประมวลผลว่า เราเป็นคนธาตุอะไร? โดยปรึกษากับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ

เพราะเราทุกคน ต่างก็มีธาตุที่ต่างกันออกไปคือ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟดังนั้น การเลือกเมนูสปาให้เหมาะกับธาตุจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เทวาสปาให้ความสำคัญเป็นพื้นฐาน

เพราะที่นี่ไม่ได้เน้นเพียงการนวดผ่อนคลายให้หายเมื่อยแต่เป็นการ "ทำทรีทเมนท์แนวบำบัด” เพื่อให้องค์รวมร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นดังนั้น คุณหมอจะแนะนำให้เรากลับไปใช้ชีวิตอย่างสมดุลต่อจากนี้ด้วย

เมื่อทำการปรึกษาและได้โปรแกรมสปาที่จะทำเรียบร้อย เราจึงออกเดินไปยังห้องสปา

สำหรับวันนี้เราทำ “สปาลูกประคบ” POTTALI ABHYANGA

เป็นเทคนิคหนึ่งในปัจกรรม หรือ Panchakarma ซึ่งเป็นกระบวนการรักษาของอายุรเวชเพื่อขับผิดจากร่างกายโดยใช้ลูกประคบสมุนไพรอุ่นๆ เข้ามาผสมผสานกับการนวดตามจุด marma points เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่ไม่ใช่ธาตุไฟ เพราะจะยิ่งทำให้ร้อนขึ้น

เริ่มจากการกระตุ้นจุดรวมประสาทที่ฝ่าเท้าก่อน โดยใช้อุณหภูมิของน้ำ การใช้สมุนไพรขัดเบาๆที่เท้า ก่อนเริ่มทำทรีทเมนท์

จากนั้นก็จะปล่อยให้เราไปเปลี่ยนเสื้อเป็นชุดคลุมในห้องส่วนตัว

เมื่อออกมาก็จะเจอกับ Therapist ที่รอเราอยู่ที่เตียงเรียบร้อยแล้วบรรยากาศทุกอย่าง ไม่ว่าจะหันไปทางไหน หยิบจับอะไร ก็เป็นสไตล์ล้านนาทั้งสิ้น

ไม่ต้องรอให้เวลาเคลื่อนผ่านไปอย่างไร้จุดหมายTherapist ก็เริ่มนวดด้วยน้ำหนักที่พอเหมาะลงไปที่เท้าของเรา(เหมือนทราบดีว่าทุกคนที่มาเยือนเชียงใหม่ต้องเหนื่อยล้าจากการเดินชมเมือง)

สลับด้วยการนำลูกประคบอุ่นๆ มาประคบลงตรงส่วนที่นวด

จากเท้า ขยับมาที่ขา เรื่อยมาที่แขน แล้วจึงมาที่หลังและคอบ่าไหล่

ต่อด้วยการนวดบริเวณท้องที่จะช่วยให้ระบบย่อยทำงานดีขึ้น

Therapist นวดอย่างชำนาญด้วยน้ำหนัก จังหวะช้าและเร็วสลับกันไปตามลักษณะธาตุรู้ตัวอีกที เราก็ได้ดำดิ่งสู่ความสบายอันแสนผ่อนคลายอย่างที่ไม่ได้สัมผัสมานาน...

การนวดลื่นไหลและต่อเนื่อง ทั้งยังอบอวลจากลิ่นหอมของน้ำมันที่มีส่วนผสมหลักจาก rosewood และดอกลาเวนเดอร์ ซึ่งช่วยปรับสมดุลของร่างกาย กระตุ้นระบบขับถ่ายและระบบการทำงานของไต และยังช่วยในเรื่องของการชะลอวัยอีกด้วย

อีกทั้งลูกประคบที่ใช้ในการนวดก็นุ่มละมุนกว่าลูกประคบอื่นที่เคยได้สัมผัสและได้ทราบในภายหลังว่าลูกประคบนั้นมีส่วนประกอบเป็นข้าวหอมมะลิบดละเอียดพร้อมสมุนไพร เช่น กานพลู ลูกกระวาน เป็นต้นจึงนอกจากจะให้ความนุ่มละมุนผิวแล้ว ยังมีประโยชน์ด้วย

ไหนๆ เราก็ได้ทดลองการนวดตัวด้วยลูกประคบแล้ว จึงขอลองทรีทเมนท์บำบัดศรีษะ ซึ่งรวมเทคนิคการนวดศรีษะด้วยน้ำมันอุ่น ตามด้วยการประคบหน้ากระตุ้นเส้นประสาทกันบ้างดีกว่า(สปาที่อื่นไม่ค่อยมีบริการนวดลูกประคบที่หน้า)

SHIRONASYAเค้าบอกว่าการบำบัดบริเวณด้วยน้ำมันสมุนไพรอุ่นที่ศรีษะและประคบเส้นประสาทบริเวณใบหน้าด้วยลูกประคบนั้น

จะเป็นการช่วยชับพิษมูกในช่องจมูกได้เป็นอย่างดี
และยิ่งใครที่กำลังเป็นหวัดหรือมีอาการคัดจมูก ไมเกรน หรือเยื่อโพรงจมูกอักเสบอยู่นั้น
การนวดศรีษะและประคบหน้าก็จะช่วยให้รู้สึกโล่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นทีเดียว

โดยในโปรแกรมนี้จะช่วยใช้น้ำมันที่มีส่วนผสมจากกานพลู กระวาน และมะกรูดซึ่งช่วยบรรเทาอาการไซนัสอักเสบได้เป็นอย่างดีและจะใช้น้ำมันชนิดเดียวกันนี้ชโลมไปทั่วหนังศีรษะ แล้วนวดผ่อนคลายจึงได้ทั้งความสบาย ส่งเสริมระบบการทำงานของสมองพร้อมทั้งบำรุงศีรษะและเส้นผมให้ชุ่มชื่นไปด้วยในขั้นตอนเดียว

บริการ ณ เทวาสปา ดาราเทวี ไม่ได้จำกัดแค่เพียงการนวดเท่านั้น หากแต่สปายังมีคอร์สสั้นๆ สำหรับผู้ที่ต้องการขับพิษ หรือ Detox ร่างกายด้วย

โดยจะเน้นการดื่มน้ำผักผลไม้ เพื่อปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกาย

และยังมีกิจกรรมอื่นๆ สำหรับผู้ที่รักและใส่ใจในสุขภาพอีกมากมาย

ซึ่งเราขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่มั่นใจเลยว่า ทุกบริการนั้นนั้นน่าประทับใจ และหากมีโอกาส เราก็คงจะแวะเวียนกลับมา “หยุดเวลา” ไว้ที่นี่อย่างแน่นอน

SHIRONASYA (80 นาที) 4,200 บาท ++

POTTALI ABHYANGA (110 นาที) 5,500 บาท ++

แผนที่

โรงแรมดาราเทวี
static-map

การติดต่อ