พาไปหาคำตอบ หน้าแบนเพราะฐานจมูกกว้าง เสริมจมูกแก้ได้ไหม?
  1. พาไปหาคำตอบ หน้าแบนเพราะฐานจมูกกว้าง เสริมจมูกแก้ได้ไหม?

พาไปหาคำตอบ หน้าแบนเพราะฐานจมูกกว้าง เสริมจมูกแก้ได้ไหม?

สาว ๆ คนไหนรู้สึกว่าตัวเองหน้าแบน แถมช่วงฐานจมูกดูกว้าง ไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน ว่าการเสริมจมูกจะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้ดีขึ้นได้ไหม
writerProfile
7 ส.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย AP Clinic Medical Group
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/687708675009636


หลังจากที่ Wongnai Beauty พาไปดูเคสเกี่ยวกับการ เสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหู บอกได้เลยค่ะว่าตัวอย่างเคสของเราทำออกมาแล้วสวยปังมาก ๆ วันนี้เราก็พาไปเจาะลึกเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูก ที่ช่วยปรับโครงสร้างหน้าให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่หน้าดูแบน แถมช่วงฐานจมูกยังดูกว้างอีกด้วย ว่าแต่คุณหมอจะมีขั้นตอนการทำพิเศษอย่างไร และจะแก้ไขปัญหาได้มากน้อยขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ

ทำไมฐานจมูกกว้างทำให้หน้าแบน ดูไม่มีมิติ ?

l

สาว ๆ สงสัยกันไหมคะว่าการที่เราสันจมูกกว้าง ทำไมหน้าเราถึงดูแบน เราจะพาไปหาคำตอบกันกับคุณหมอทิพย์ที่ AP Clinic ค่ะ ซึ่งคุณหมอได้เล่าให้ฟังว่า สาว ๆ หลายคนที่มีสันจมูกอยู่แล้ว ถ้ามองจากด้านข้างจะเห็นเป็นมิติ แต่ถ้าจะมองจากด้านหน้า ก็แทบจะไม่มีมิติเลย เพราะว่าฐานจมูกกว้างค่ะ

ซึ่งฐานของจมูกก็คือกระดูกจมูกด้านล่างที่อยู่ติดกับกระดูกโหนกแก้มค่ะ สาว ๆ ที่ยังสงสัยอยู่ว่าตัวเองสันจมูกกว้างไหม ดูตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ ซึ่งการดูสันจมูกกว้างไม่กว้าง ดูได้ง่าย ๆ เลย เราลองลากเส้นบริเวณหัวคิ้ว วิ่งตัดลงมาผ่านหัวตา ถ้าเกิดสันจมูกเกินเส้นนี้แสดงว่าฐานของจมูกเรากว้างค่ะ ถ้ามองผ่าน ๆ ด้านหน้าแล้วอาจจะทำให้หน้าเราดูแบนไม่มีมิติได้ค่ะ 

l

วิธีปรับฐานจมูก ให้ดูรับกับใบหน้า 

ซึ่งคุณหมอบอกว่าการแก้ไขเรื่องปัญหาฐานจมูกกว้าง คุณหมอจะใช้วิธีการตอกจมูกด้านข้างและบีบกระดูกเข้าหากัน ทำให้กระดูกดูแคบลงค่ะ 

;

ซึ่งการตอกฐานจมูก สามารถทำได้ทั้งการเสริมจมูกแบบ Open และแบบ Close ค่ะ การทำแบบวิธี Close จะมีการตอกจากด้านนอก จะมีแผลเล็ก ๆ ด้านนอกบริเวณด้านข้างฐานจมูกค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการตอกปรับฐานทั้ง 2 ข้าง คุณหมอยังบอกอีกว่า วิธีเหล่านี้ สาว ๆ ที่ผ่านการเสริมจมูกมาแล้วก็สามารถทำได้ค่ะ 

เ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการตอกปรับฐานจมูก 

หลังจากที่ตอกปรับฐานจมูกเสร็จแล้ว คุณหมอบอกว่าระยะเวลาในการพักฟื้นจะมากกว่าการเสริมจมูกแบบปกติประมาณ 3-5 วันค่ะ  ส่วนเรื่องของผลลัพธ์ที่ได้ ปกติถ้ากระดูกด้านข้างสันจมูกดูต่ำลง ก็จะทำให้สันจมูกแกนกลางดูสูงขึ้นโดยอัตโนมัติเลยค่ะ คุณหมอยังแนะนำอีกนะคะว่าวิธีนี้ค่อนข้างที่จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีจมูกใหญ่ อ้วนกลม ดูไม่ค่อยเป็นสัน ทำออกมาจะทำให้จมูกเราดูเรียวขึ้น รับกับใบหน้าสุด ๆ เลยค่ะ 

เ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเสริมจมูกที่ช่วยปรับโครงสร้างหน้าของเราให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น มองจากมุมไหนก็ดูสวยปัง สาว ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษากันได้ที่ AP Clinic นะคะ คุณหมอทั้งน่ารักแถมเป็นกันเอง ให้คำปรึกษาอย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ 

h
AP Clinic 

ภาพเคสเสริมจมูกเพิ่มเติมของ AP Clinic 

;
l
v
lll

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับผู้ป่วยเฉพาะราย และระยะเวลาในการรักษา*

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : AP Medical Group
IG : APCLINIC
Line@: @APCLINIC
Tel : 02-041-7644, 097-174-5936 และ 086-406-3569 

แผนที่

ซอยวัดกัลยาณ์

การติดต่อ

AP Clinic Medical Group
Phone number : 02-041-7644,097-174-5936,086-406-3569
Line : @apclinic
186 ถนน อิสรภาพ,ธนบุรี